Tình trạng nước chảy vào máy giặt chậm ảnh hưởng đến chu trình giặt cũng như thời gian giặt. Một số trường hợp nước chảy vào máy giặt chậm dẫn đến không đủ nước cho máy hoạt động và máy báo lỗi, dẫn đến dừng hoạt động. Ảnh hưởng khá nhiều đến tiền bạc (tiền điện tăng), gián đoạn hoạt động thường ngày.

1. Áp suất nước thấp làm nước chảy vào máy giặt chậm

Khá nhiều gia đình có thói quen chia ống nước ra nhiều nhánh để tiện cho quá trình sử dụng, nhưng điều này khiến cho áp suất nguồn nước bị thấp đi. Nếu nhiều hoạt động cần dùng nước một lúc sẽ khiến áp suất nguồn nước dẫn đến máy giặt bị thấp. Trường hợp này, bạn nên tách riêng các đường ống nước ra hoặc sử dụng thêm máy bơm tăng áp.

may-giat

Nước chảy vào máy giặt chậm.

2. Ống dẫn nước vào máy giặt bị tắc

Kiểm tra ống dẫn nước vào máy giặt vì có thể do cặn bẩn bám vào thành ống khiến nước chảy vào máy giặt chậm. Xử lý bằng cách tháo ống dẫn nước ra khỏi máy giặt và cho nước chảy xem tốc độ chảy nước như thế nào. Làm sạch ống dẫn nước thật kỹ.

Xem thêm, Dịch vụ sửa chữa điều hòa tại nhà uy tín số 1 Hà Nội

3. Màng lọc máy giặt bị tắc

Ở đầu ống nước vào máy giặt có một lớp màng lọc nước, sử dụng lâu ngày khiến cho màng lọc máy giặt bị bám bụi bẩn, cặn… Bạn chỉ cần vặn ra lấy màng lọc và dùng bàn chải mềm để vệ sinh sạch sẽ, sau đó lắp lại vào trong máy để kiểm tra.

4. Van cấp nước bị hỏng

Máy giặt có van cấp nước, khi sử dụng lâu ngày có khả năng sẽ rơi vào trường hợp không mở được van, nước sẽ không cấp vào máy giặt được. Việc bạn cần làm là liên hệ thợ sửa chữa điện tử, điện lạnh đến và thay giúp bạn van cấp nước.

Nếu 4 nguyên nhân khiến nước chảy vào máy giặt chậm phía trên không đúng với tình trạng của chiếc máy giặt nhà bạn.

Nếu bạn đã kiểm tra và khắc phục theo 4 cách trên rồi nhưng nước chảy vào máy giặt vẫn yếu.

Hãy liên hệ Quang Dũng để đội ngũ chuyên viên kỹ thuật sửa máy giặt của chúng tôi giúp bạn. Hotline 0969.312.836 or 0911.975.952

chat zalo goi lai