Gần đây, máy giặt nhà bạn đang dùng bình thường tự nhiên xuất hiện mùi hôi lạ. Thậm chí chúng còn vương lại trên quần áo khiến bạn khó chịu và mất tự tin vô cùng. Vậy thì hãy áp dụng ngay 4 bước này để khử hoàn toàn mùi hôi, trả lại sự sạch sẽ thơm tho cho chiếc máy giặt.

Xem ngay: Dịch vụ sửa máy giặt tại nhà giảm giá 20% miễn phí vệ sinh

  1. Những bước thực hiện khử mùi máy giặt

Bước 1

Lấy một miếng vải cotton mềm, thấm ướt bằng dấm, rồi lau sạch vỏ máy.

Bước 2

Cho vào thùng giặt khoảng 2 cốc nước dấm hoặc nước chanh. Sau đó cho chạy hết chu trình giặt (không có quần áo) ở chế độ nước nóng nhất để vệ sinh máy giặt sạch sẽ.

Khi này, dấm pha loãng trong lồng sẽ ngấm vào từng ngõ ngách, các lỗ cấp và thoát nước xung quanh để phát huy tác dụng làm sạch.

Lưu ý, bạn có thể thay nước dấm/nước chanh bằng bột backing soda/thuốc vệ sinh máy giặt bán sẵn ở siêu thị hoặc kết hợp cả 2 loại đó để tác dụng khử sạch mùi hôi hiệu quả nhất.

Bước 3

Tiếp tục dùng bàn chải nhỏ hoặc vải cotton để chà quanh quanh cạnh, các gioăng cao su ở cửa máy giặt để loại bỏ nấm mốc, bụi bẩn hay cặn bột giặt còn sót lại.

Bước 4

Tháo khay đựng chất tẩy rửa và nước xả, chà sạch từng ngóc ngách. Sau khi để khay ráo nước thì lắp trở lại vị trí cũ.

Với 4 bước này, máy giặt của bạn sẽ lại sạch sẽ, thơm tho. Nếu thực hiện đủ 4 bước mà máy giặt vẫn có mùi lạ, rất có thể vấn đề không nằm ở máy giặt, bạn nên kiểm tra lại đường ống nước nhà mình.

say-quan-3

Những lưu ý hữu ích để tránh mùi hôi trong máy giặt

 

  • Để cửa máy giặt và hộc chứa bột giặt hở sau khi giặt đồ để máy giặt được thoáng khí, tránh vi khuẩn, nấm mốc sinh sôi trong lồng máy.
  • Kiểm tra quần áo trước khi bỏ vào máy giặt, đảm bảo không bỏ giấy, vật dụng khác vào trong máy giặt.
  • Không bao giờ để quần áo ướt trong máy giặt qua đêm, kiểm tra kỹ lưỡng sau khi giặt để không bỏ sót quần áo.
  • Nên sử dụng nước giặt loại chuyên dụng dành cho từng loại máy giặt. Điều này sẽ giúp hiệu suất giặt cao hơn, ít bị tồn đọng chất giặt tẩy so với việc sử dụng bột giặt thường.
  • Duy trì việc vệ sinh máy giặt 2 tháng/lần.

 

Với những hướng dẫn trên đây, chắc hẳn bạn đã bỏ túi được cách khử mùi hôi máy giặt bằng các chất tẩy rửa và dụng cụ phổ biến tại nhà. Chúc các bạn thực hiện thành công!

chat zalo goi lai