Máy giặt có thể được ví như một người bạn thân của các chị em nội trợ. Một phát minh tuyệt vời của công nghệ vì thực sự nó đã giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gia giặt giũ vất vả.

Với chiếc máy giặt trong gia đình, ngay cả người đàn ông cũng có thể tự làm sạch những bộ quần áo của mình. Tuy nhiên, nếu bạn không lưu ý những điều sau khi sử dụng máy giặt thì “người bạn” này sẽ nhanh chóng “giảm tuổi thọ”.

1. Hãy để máy trên bề mặt phẳng

Bạn nên kê mát giặt trên một vị trí phẳng, sao cho 4 chân máy đều chạm đất. Trưởng hợp để máy bị cập kênh, máy giặt sẽ lệch tâm và rung, tạo sự ồn ào và dẫn đến hỏng hóc nhanh chóng.

Điều này dễ xảy ra khi sử dụng máy giặt dòng cũ, loại có bánh răng và dây curoa để tạo chuyển động xoay cho lồng giặt. Vậy nên, khi chọn mua mát giặt, bạn nên chọn loại máy Inverter sử dụng công nghệ chuyển động trực tiếp với động cơ máy được gắn trực tiếp vào lồng giặt giúp kiểm soát tốt hơn.

2. Phân loại, kiểm tra quần áo trước khi cho vào máy giặt

 • Bạn nên kiểm tra xem có vật gì lạ lẫn vào quần áo để tránh hư tổn cho áy hoặc có thể gây rách quần áo.
 • Hãy phân loại quần áo theo chất vải, độ dày mỏng và mức độ bẩn để phân thành từng lần giặt.
 • Nếu quần áo quá bẩn bạn nên ngâm chúng vào nước trong khoảng thời gian 20 phút sau đó vò sơ qua phần cổ và tay áo trước khi cho vào máy. Như vậy khi sử dụng máy giặt sẽ hiệu quả và sạch hơn.

sua-may-giat-tai-tphcm

3. Sử dụng máy giặt với lượng nước và nhiệt độ thích hợp

 • Hãy chọn lượng nước cho phù hợp với số lượng quần áo.
 • Hiện nay, một số gia đình vì ngại điều chỉnh nên thường để một lượng nước cố định cho tất cả các lần giặt. Điều này gây hao tổn nước và có thể khiến máy giặt phải hoạt động trong tình trạng quá tải nước dẫn đến giảm tuổi thọ của máy.
 • Theo các chuyên gian thì tỉ lệ lý tưởng giữa trọng lượng nước và quần áo là 20:1.
 • Nếu giặt bằng nước ấm thì để nhiệt độ nước lên mức 40oC. Ở nhiệt độ này, bột giặt thấm vào quần áo và lôi chất bẩn ra ngoài sẽ tốt hơn.
 • Giặt đồ trong nước nhiệt độ cao quá có thể khiến quần áo biến dạng, mất tính đàn hồi.

4. Sử dụng bột giặt chuyên dụng cho máy giặt

Nếu muốn giữ máy bền lâu thì bạn nên dùng loại bột giặt chuyên dụng cho từng dòng máy. Bạn nên chọn những loại bột giặt ít bọt cho máy giặt, như vậy máy sẽ không phải xả nhiều lần để đi hết bọt. Sử dụng bột giặt không chuyên dụng là một trong những nguyên nhân khiến xà phòng còn dính trên quần áo sau khi giặt và đọng lại trong máy giặt lâu ngày gây tắc nghẽn.

say-quan-3

 

5. Vệ sinh máy giặt thường xuyên và đúng cách

 • Bạn nên vệ sinh máy giặt thường xuyên. Với bề mặt ngoài của máy giặt, thường xuyên lau nhẹ với khăn ấm và nước rửa chén, sau đó lau khô bằng khăn mềm.
 • Với lồng máy, cách tốt nhất là vệ sinh ngay sau mỗi lần giặt để tránh sự sinh sôi của vi khuẩn cũng như sự tích tụ của các loại bẩn thoát ra trong quá trình giặt.
 • Để giảm thiểu số lần vệ sinh, bạn cũng nên chọn những loại máy giặt tiên tiến có lồng giặt chống bám dính chất bẩn và khả năng tự vệ sinh máy.

Quang Dũng đã chia sẻ xong với quý vị 5 lưu ý khi sử dụng máy giặt, giúp máy giặt được bền lâu theo năm tháng. Hy vọng với bài viết này, quý vị đã biết chiếc máy giặt của mình cần được chăm sóc như thế nào cho đúng cách.

Hãy theo dõi các bài viết tiếp theo của chúng tôi để có thêm thật nhiều thông tin hữu ích về các đồ dùng gia đình. Website: https://thosuadieuhoa.net/

chat zalo goi lai