Các loại máy giặt nói chung và máy giặt Toshiba nói riêng và đều cần được bảo dưỡng định kỳ để tránh những hư hỏng vặt và giúp kéo dài tuổi thọ máy giặt. Bảo dưỡng máy giặt Toshiba không khó, bạn hoàn toàn có thể bảo dưỡng máy giặt Toshiba tại nhà. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý 5 điều sau:

1. Thời gian bảo dưỡng máy giặt Toshiba

Máy giặt Toshiba hiện nay là một loại máy giặt chất lượng cao, công suất lớn, được yêu thích trên thị trường. Tuy nhiên, thiết bị điện tử hay cơ học nào cũng có tính hao mòn chúng ta vì vậy chúng ta phải bảo dưỡng chúng định kỳ. Đối với máy giặt Toshiba, ngoài việc sử dụng hợp lý và biết cách bảo quản sao cho máy giặt được hoạt động hiệu quả nhất, bạn cần bảo dưỡng máy giặt Toshiba từ 6 tháng/lần – 1 năm/lần.

sua-chua-may-giat-electrolux-khong-cap-nuoc

Nhân viên kỹ thuật thao tác bảo dưỡng máy giặt Toshiba.

2. Luôn nhớ ngắt nguồn điện trước khi bảo dưỡng

Trước khi sửa bất kỳ thiết bị điện nào, bạn cần phải ngắt nguồn điện giữa hệ thống điện và thiết bị. Các tĩnh điện và mạch điện sẽ gây nguy hiểm cho bạn nếu như bạn không ngắt nguồn điện khi dùng nước vệ sinh bề mặt máy giặt.

3. Sử dụng khăn mềm để vệ sinh bên ngoài

Tuyệt đối không được sử dụng các lưới vệ sinh cứng, chúng sẽ làm xước nước sơn trên thân máy giặt, rất mất thẩm mỹ.

Tốt nhất bạn nên sử dụng khăn cotton, không có bị rụng lông để lau các vết bẩn trên thân máy. Đối với các vết bẩn lớn, khó tẩy thì hãy sử dụng chấm khăn lau vào dung dịch dấm sau đó chà lại.

4. Lưới lọc là phần cần vệ sinh cẩn thận

Lưới lọc sau một thời gian sử dụng sẽ bẩn, cũ, chứa rất nhiều xơ vải. Bạn cần khéo léo lấy chúng ra và nhẹ nhàng giặt sạch. Nếu túi lọc rác hư hỏng thì bạn phải mua túi lọc rác mới để thay thế.

5. Cài đặt chế độ vệ sinh lồng giặt

Các chuyên gia điện máy khuyên bạn nên duy trì tần suất làm sạch lồng giặt mỗi tháng một lần. Đối với máy giặt có chế độ vệ sinh lồng giặt, sau khi khởi động chế độ này, lồng giặt sẽ được quay với tốc độ cao hơn bình thường, nước sạch được đẩy lên đến miệng lồng giặt, các vi khuẩn, bụi bẩn hay xơ vải sẽ được cuốn theo luồng nước và xả trôi theo ống xả của máy giặt.

Bạn có thể sử dụng thêm chất tẩy rửa chuyên dụng (bột tẩy vệ sinh, nước javen, giấm ăn,…) để đánh bay các vết bẩn cứng đầu và chất nhờn dính bên trong máy giặt, các khoáng chất trong nước.

Xem thêm, Dịch vụ sửa chữa điều hòa uy tín số 1 Hà Nội

Sau khi vệ sinh lồng giặt theo cách này mọi vết bẩn, mùi hôi hay ẩm mốc sẽ không còn, đảm bảo quần áo của lần giặt tới sạch sẽ, thơm tho.

Nếu máy giặt của bạn không được trang bị chế độ vệ sinh lồng giặt riêng biệt, bạn có thể sử dụng chức năng giặt ngâm để thay thế. Với chế độ này, mực nước được thiết lập cao nhất sẽ giúp vệ sinh lồng giặt sạch sẽ hơn.

Đó là các lưu ý bảo dưỡng máy giặt Toshiba đơn giản, bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Đối với những bảo dưỡng phức tạp và chuyên sâu hơn, bạn nên tìm đến sự trợ giúp của thosuadieuhoa.net. Gọi ngay hotline 0969.312.836 or 0911.975.952 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng. Thosuadieuhoa.net cam kết mang đến cho bạn dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng máy giặt Nhanh gọn – An toàn – Trách nhiệm – Không chặt chém!

chat zalo goi lai