Mùa hè nóng bức, điều hòa giúp đánh tan đi cái nóng trong không gian chật hẹp 20 m2. Chính vì vậy mà nhu cầu sử dụng điều hòa ngày càng tăng. Tuy nhiên các lưu ý khi mua điều hòa tại Hà Nội bạn đã biết hay chưa? Cùng tìm hiểu qua những thông tin sau đây nhé!

Không nên mua điều hòa vào đợt cao điểm

Nhu cầu sử dụng điều hòa của người Hà Nội thường tăng từ đầu tháng 4 cho đến cuối tháng 10. Chính vì vậy mà giá điều hòa vào khoảng thời gian này cũng rất đắt, nếu bạn mua chắc chắn sẽ bị hớ hoặc bị chặt chém giá cả. Thay vì việc mua sắm gấp gáp, bạn nên chủ động tìm đến nhà cung cấp điều hòa để tham khảo giá, lựa chọn được nhà cung cấp uy tín, đảm bảo giá thành hợp lý.

5-luu-y-quan-trong-khi-mua-dieu-hoa-tai-ha-noi

Giá cả của điều hòa 2 chiều và 1 chiều thường chênh nhau từ 1 đến 2 triệu đồng. Nếu muốn bị ép phải lấy điều hòa 2 chiều, bạn nên chủ động mua vào những dịp đầu mùa để tránh trường hợp hết hàng. Ngoài ra khi mua vào dịp cao điểm bạn còn phải trả thêm phụ phí lắp đặt và vận chuyển cao hơn ngày thường. Hoặc do đúng dịp cao điểm, thợ phải lắp đặt nhiều nơi, nhiều chỗ, cho nên có thể lắp ẩu khiến bình dễ bị chảy nước, rò rỉ ga lạnh hay bị rung, gây tiếng ồn.

Lựa chọn điều hòa có công suất phù hợp với không gian của gia đình

Trước khi mua, bạn cần đo kích cỡ của gia đình mình để lắp đặt điều hòa phù hợp với không gian. Tỷ lệ được tính là 1.000 BTU tải được khoảng 1,5 m2 phù hợp với trần nhà cao từ 3-3,5 m. Nếu phòng có diện tích nhỏ hơn 15 m2 thì nên chọn điều hòa có 9.000 BTU/h; từ 15 m2 đến 18 m2 thì chọn điều hòa 12.000 BTU/h; từ 19 m2 – 27 m2 thì chọn điều hòa 18.000 BTU/h…

Lựa chọn thương hiệu và nguồn gốc xuất sứ

Tại Hà Nội, các hãng điều hòa lớn có cơ sở, cửa hàng đại lý chính hãng nhưng cũng không ít hàng nhái, hàng tồn nhập lậu về. Nếu không tinh tường trong việc chọn lựa điều hòa, rất có thể bạn sẽ mua phải hàng dỏm. Những loại điều hòa này thường tiêu tốn điện năng nhiều, dễ hỏng, cháy, khó bảo hành hoặc không thay thế được bởi phụ kiện không tương thích,…. Chính vì vậy, nên lựa chọn đối tác tin cậy để mua và sử dụng điều hòa.

Bảo dưỡng điều hòa tại Hà Nội

Đầu tư vật dụng cũng như công cụ lắp đặt đảm bảo

Vào mùa cao điểm nói riêng và những ngày bình thường nói chung, bạn cần lưu ý với đội ngũ lắp điều hòa. Nên giao cho họ những thứ giúp điều hòa đảm bảo chắc chắn, an toàn sau khi lắp đặt, tránh trường hợp lắp đặt ẩu dẫn đến trường hợp dễ bị hỏng. Các vật tư lắp đặt gồm có: ống đồng, ống bảo ôn cách nhiệt, dây điện, băng cuốn, băng dính, vít nở, zắc co…. Trong số đó, ống đồng có nhiệm vụ quan trọng nhất.

>> Xem Ngay: Vị trí lắp đặt máy điều hòa trong phòng ngủ tốt cho sức khỏe

Xác định vị trí lắp điều hòa

Sau khi tìm được vật tư quan trọng, vị trí lắp điều hòa cũng rất cần thiết. Bạn cần chọn vị trí phù hợp, không ảnh hưởng đến sức khỏe của cả nhà.

Như vậy, với những thông tin trên, hi vọng bạn sẽ mua điều hòa tại Hà Nội đúng chỗ, đảm bảo chất lượng, giá cả hợp lý, tiết kiệm chi phí bảo dưỡng và sửa chữa khi có vấn đề trục trặc.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghành sửa điều hòa tại Hà Nội, chúng tôi tin chắc đây là 5 lưu ý cần thiết nhất cho những ai đang có nhu cầu sắm cho gia đình mình một chiếc điều hòa. Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe và hạnh phúc.

chat zalo goi lai