Máy điều hòa của bạn trong quá trình sử dụng lâu ngày sẽ xuất hiện mùi hôi khó chịu, điều đó sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người thân trong gia đình bạn và làm giảm tuổi thọ cũng như độ bền của máy. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân và cách khử mùi hôi từ điều hòa hiệu quả nhất trong bài viết dưới đây nhé.

Nguyên nhân gây ra mùi hôi trong phòng điều hòa là gì?

mui-hoi-dieu-hoa

  • Vi khuẩn, nấm mốc do không vệ sinh lâu ngày: Điều hòa không được vệ sinh định kỳ khiến bụi bẩn, chất nhờn tích tụ tạo thành vi khuẩn nấm mốc lâu ngày gây nên mùi hôi, đặc biệt là trong những thời tiết nóng ẩm.
  • Ống xả nước máy lạnh có vấn đề: Do ống nước xả của điều hòa nối thẳng tới đường nước thải chung hoặc ống xả nước thải khác trong gia đình bạn. Vì thế, mùi hôi của cống nước sẽ bị mang vào phòng.
  • Máy lạnh có mùi hôi gas, bị rò rỉ khí gas: Một trong những trường hợp hư hỏng phức tạp là máy lạnh bị rò rỉ khí gas do đường dẫn gas bị hở. Việc rò rỉ khí gas có thể gây hại cho sức khỏe của gia đình bạn, nghiêm trọng hơn là gây ngộ độc, ngạt thở…
  • Côn trùng chui vào ống thải mắc kẹt

Cách khử mùi hôi từ điều hòa có hiệu quả

  1. Vệ sinh máy lạnh

Vệ sinh máy lạnh không chỉ giúp không khí thêm phần sạch sẽ, khử mùi hôi mà còn tăng tuổi thọ của điều hòa. Nên bảo dưỡng máy lạnh 1-2 lần mỗi năm, thay bộ lọc thường xuyên để điều hòa hoạt động có hiệu quả.

  1. Vệ sinh phòng ốc – thiết bị

Dọn dẹp, vệ sinh phòng ốc sạch sẽ là bước không thể thiếu để loại bỏ mùi hôi khó chịu trong phòng sử dụng điều hòa

  1. Sử dụng máy lọc khí

Máy lọc không khí là một thiết bị rất hữu ích để khử mùi hôi trong phòng máy lạnh. Sử dụng máy lọc không khí với màng lọc giúp lọc sạch bụi bẩn trong không khí đồng thời cũng là một biện pháp hữu ích để khử mùi hôi từ điều hòa hiệu quả. 

su-dung-may-loc-khong-khi-khu-mui-hoi-trong-phong-may-lanh

4. Trồng cây xanh trong nhà

Một số cây trồng trong nhà được biết đến với khả năng làm sạch không khí và kiểm soát mùi rất tốt, ví dụ như: cây lưỡi hổ, cây lan ý, cây đa búp đỏ, cây trầu bà vàng

  1. Cắm hoa tươi hoặc dùng hoa khô 

Bạn có thể sử dụng hoa tươi hoặc hoa khô như một giải pháp khử mùi hiệu quả. Điều này vừa để trang trí, tạo cảm giác tươi mới vừa để tạo  hương thơm cho căn nhà của bạn.

  1. Dùng tinh dầu thiên nhiên

Sử dụng tinh dầu thiên nhiên là cách tiện lợi, nhanh gọn, hơn thế nữa lại rất an toàn cho sức khỏe của gia đình bạn. Bạn có thể sử dụng  đèn xông, máy khuếch tán để tinh dầu có thể lan tỏa đều trong không gian. 

tinh-dau-thien-nhien-khu-mui-hoi-trong-phong-may-lanh-hieu-qua

Trên đây là một số những chia sẻ của chúng tôi về nguyên nhân và cách khử mùi hôi từ điều hòa hiệu quả nhất. Hy vọng sẽ mang đến cho bạn những thông tin bổ ích trong cách sử dụng điều hòa để bảo vệ sức khỏe của bạn cũng như gia đình bạn.

chat zalo goi lai