Mùa hè nóng bức làm bạn luôn có cảm giác bức bối trong người. Điều hòa là đồ dùng không thể thiếu trong mỗi gia đình đặc biệt là khu đông dân cư. Tuy nhiên sẽ có những lúc điều hòa chưa đủ hiệu dụng để thỏa nỗi nóng bức trong bạn hay có những điều hòa bất chợt hỏng mà chưa kịp sửa chữa. Tham khảo ngay mẹo nhỏ trong gia đình với 6 cách làm mát không cần điều hòa cực đơn giản mà hiệu quả mạng lại thì cứ gọi là ngoài mong đợi

Làm mát không cần điều hòa cực đơn giản mà hiệu quả

Làm mát không cần điều hòa cực đơn giản mà hiệu quả

6 cách làm mát không cần điều hòa không thể bỏ qua

Xin giới thiệu 6 cách đơn giản làm mát không cần điều hòa, chắc chắn bạn sẽ cần đến nó khi điều hòa nhiệt độ gia đình bại đang bị hỏng hóc.

  1. Hạn chế các thiết bị tạo nhiệt

Bạn có biết, rất nhiều vật dụng trong gia đình vô tình tạo ra sự nóng bức. Các thiết bị như bóng đèn, lò nướng, máy tính,… khi hoạt động tạo ra lượng nhiệt lớn. Hãy hạn chế sửa dụng chúng để tiết kiệm điện năng và giữ có không khí trong nhà mát hơn. Bầu không khí sẽ dễ chịu hơn rất nhiều khi bạn thực hiện cách đơn giản này.

  1. Lắp cửa thông gió

Không khí trong nhà bạn sẽ bớt ngột ngạt và oi bức khi thường xuyên được đổi mới nhờ sự thông thoáng từ các hệ thông cửa sổ, cửa chính. Do vậy việc tính toán và lắp đặt cửa thông gió là rất quan trọng trong cái thời tiết nóng nực như thế này. Tuy nhiên cũng phải tùy từng thời điểm, chẳng hạn vào những thời điểm như buổi trưa và chiều bạn cần đóng kín cửa để tránh truyền nhiệt vào trong nhà. Tốt hơn nữa là kết hợp với những tấm rèm cửa mỏng để cảm thấy vừa đủ ảnh sáng mà không bị hắt nắng.

Lăp cửa thông gió đê không khi thoáng đãng mát mẻ hơn

Lăp cửa thông gió đê không khi thoáng đãng mát mẻ hơn

  1. Sử dụng quạt điện

Sử dụng tất cả các loại quạt: quạt cậy, quạt trần, quạt thông gió. Có thể dùng thêm những chậu nước đá… đặt trước quạt để mát hơn. Chỉ đóng cửa những lúc thời tiết nóng nhất còn khi về tối và ban đêm hãy mở hết cửa số để không khí trong phòng được thay thế. Nhưng lúc này bạn nên đặt quạt ở phí cửa sổ để thổi luông khí mát vào phòng. 

Sử dụng quạt để làm mát khi không có điều hòa

Sử dụng quạt để làm mát khi không có điều hòa

>> Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ sửa điều hòa tại nhà tốt nhất tại Hà Nội, cam kết không chặt chém

  1. Trồng cây xanh nhiều hơn

Tác dụng tuyệt vời của cây xanh chắc bạn đã biết. Hãy trồng nhiều cây hơn cho sức khỏe cả gia đình được nâng cao. Dành thêm những khu vườn nhỏ trồng cây, bạn cũng có thể trồng cây leo trên cửa sổ. Tận dụng mọi không gian để dành cho cây xanh nhé. Đặc biệt nên trồng những cây có bóng lớn hoặc những cây dây leo thành giàn xung quanh nhà để tạo bóng mát.

Trông nhiều cây xanh quanh nhà để làm mát

Trông nhiều cây xanh quanh nhà để làm mát

  1. Thêm nguồn nước

Có một bồn nước hoặc một đài phun nước nhỏ trong nhà ở một nơi gần với gió như gần cửa ra ban công sẽ làm nhà bạn mát hơn rất nhiều trong mùa hè này. Nước giúp giữ mát nhà của bạn. Nhưng hãy chắc chắn rằng bạn làm sạch bồn nước hoặc đài phun nước thường xuyên để tránh là nơi sinh sôi của côn trùng.

Thêm nguồn nước để ngồi nhà hợp phong thủy và mát mẻ hơn

Thêm nguồn nước để ngồi nhà hợp phong thủy và mát mẻ hơn

  1. Ngủ như dân Ai Cập

Bạn có thấy lạ lùng về cách ngủ này không? Ai Cập là đất nước nóng bức với sa mạc rộng lớn nên họ có những cách ngủ riêng rất thú vị. Sử dụng một cái khăn to đủ để che hết cơ thể, nhúng khăn vào nước rồi cho vào máy giặt vắt đến lúc khăn hơi ẩm. Mở cửa sổ và treo khăn ướt lên gió để cảm nhận sự khác biệt.

Những cách làm mát không cần điều hòa trên đây tuy đơn giản nhưng nếu bạn làm tốt nó thì sẽ cực kỳ hữu ích trong cái thời tiết này. Chiếc điều hòa nhà bạn cũng sẽ không cần hoạt động hết công suất 24/24 nữa, từ đó tăng tuổi thọ và tiết kiệm nguồn năng lượng.

Nếu bạn muốn sử dụng dịch vụ sửa điều hòa thì đừng quên thosuadieuhoa.net, đơn giản vì chúng tôi là người thất hiểu “suy nghĩ” của tất cả các loại điều hòa.

Liên hệ sử dụng dịch vụ và tư vấn hỗ trợ

Trung tâm sửa chữa và bảo dưỡng điều hòa số 1 Hà Nội

Công Ty TNHH Tổng Hợp Dịch Vụ Quang Dũng

Hotline: 0969312836 0r 0947573695