7 bí quyết giữ màu đồ jeans nếu thường xuyên giặt bằng máy giặt

Đồ jeans dễ phai màu vì nước và bột giặt, dung dịch giặt tẩy có thể làm phai màu nhuộm. Bạn lo tốc độ quay của máy giặt sẽ làm cho đồ jeans phai màu nhanh hơn? Bạn muốn giữ màu đồ jeans bền đẹp như mới nhưng lại không có thời gian giặt tay để nâng niu chúng?

Xem ngay: Dịch vụ sửa máy giặt tại nhà giảm giá 20% miễn phí vệ sinh

Vậy thì hãy tham khảo 10 bí quyết giữ màu quần jeans khi giặt bằng máy giặt sau đây!

  1. Không nên giặt đồ jeans với xà phòng trong lần đầu tiên

Thay vào đó, hãy ngâm đồ jeans của bạn khoảng 4 tiếng trong dung dịch nước lạnh có pha sẵn một muỗng giấm và một muỗng muối. Sau đó xả sạch và đem phơi.

  1. Lộn mặt trái ra bên ngoài khi giặt

Lộn mặt trái ra bên ngoài sẽ giúp mặt nhuộm màu không tiếp xúc nhiều với nước và xà phòng, do vậy có thể giảm bớt tình trạng quần jeans bị phai màu trong quá trình giặt. Đồng thời, bạn cũng nên kéo tất cả phéc mơ tuya và cài các cúc lại để tránh việc các chi tiết này cọ sát làm hư áo.

  1. Sử dụng nước giặt có độ tẩy nhẹ hoặc nước giặt giữ màu

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nước giặt giữ màu sắc quần áo. Sử dụng những loại nước giặt này sẽ giúp chiếc quần jeans của bạn được bền màu hơn so với việc dùng nước giặt hoặc bột giặt thông thường.

  1. Tránh giặt nhiều đồ jeans cùng lúc

Số lượng quần áo lớn sẽ giúp giảm áp lực nước cũng như chất tẩy rửa lên bề mặt quần jeans do đó nó sẽ khó bị phai màu hơn.

Tuy nhiên bạn cũng chỉ nên giặt chiếc đồ jeans một lần. Nếu không, vải jeans thường nặng và cứng, nếu chúng cọ xát quá nhiều và mạnh vào nhau, đồ jeans sẽ bị phai màu.

  1. Chọn chu kỳ quay và nhiệt độ thấp nhất

Một trong những nguyên nhân là thuốc nhuộm của quần jeans dễ bị nhả màu khi giặt giũ là do chịu áp lực quay của máy giặt cũng như nhiệt độ của nước.

Khi giặt quần jeans bằng máy giặt, bạn nên giặt bằng nước càng lạnh càng tốt. Đây là một nguyên tắc quan trọng trong những cách giặt quần jeans không bị ra màu. Nước nóng sẽ làm màu vải bị phai nhanh hơn, vì thế hãy giặt quần áo với nước lạnh nhất trong các chế độ của máy giặt.

Chọn chế độ giặt cho “Vải mỏng” hoặc chế độ giặt nhẹ nhàng – Những chế độ này sẽ giúp bảo vệ sợi vải và màu sắc của quần bò.

  1. Gom nhiều quần áo cùng màu nếu giặt quần jeans bằng máy giặt

Nếu lựa chọn giặt máy thay cho giặt tay, bạn cần gom các món đồ có cùng màu để giặt cùng quần jeans.

  1. Hạn chế số lần giặt

Mỗi loại chất liệu sẽ có cách giặt khác nhau để giữ được độ bền đẹp của chúng. Riêng với đồ jeans, bạn không nên giặt giũ chúng quá thường xuyên.

Giữa các lần mặc, bạn có thể lộn chúng ra bên ngoài, dùng cây phơi đồ đập mạnh cho bớt bụi rồi phơi ra nắng để bớt mùi cơ thể và bụi bẩn.

  1. Tránh ánh nắng mặt trời mạnh và trực tiếp

Nên nhớ rằng ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp có thể làm quần áo jeans phai màu nhanh. Để tránh điều đó, tốt hơn hết là bạn nên phơi lộn trái. Phơi khô bằng gió trong bóng râm.

  1. Không sấy đồ jeans

Hãy để đồ jeans lên móc để khô tự nhiên. Bạn không nên sấy quần jeans vì nhiệt độ có thể khiến quần bị phai màu.

Hoặc nếu trong thời tiết nồm ẩm, bắt buộc phải sấy thì bạn nên sấy chúng nhiệt độ thấp.

Vậy là bạn đã khám phá trọn bộ 7 bí quyết giữ màu đồ jeans nếu thường xuyên giặt bằng máy giặt. Hãy nhớ áp dụng những điều trên mỗi lần mua một chiếc quần jeans mới và duy trì thói quen giặt giũ đồ jeans cẩn thận nhé!

© 2018 . Thiết kế Website bởi Thợ Sửa Điều Hòa.