Quy trình bảo dưỡng điều hòa âm trần chỉ với 04 bước

Hiện nay, các toà nhà cao tầng với diện tích lớn thường trang bị điều hoà âm trần để nâng cao tính thẩm mỹ cho căn phòng. Điều hoà âm trần của toà nhà khi đã sử dụng được một thời gian dài, bụi bẩn bám dính nhiều, cản trở sự trao nhiệt giữa không gian phòng và dàn bay hơi, dàn nóng khiến cho hiệu suất làm việc điều hoà bị giảm. Và dưới đây thosuadieuhoa.net sẽ chia sẻ với quý vị quy trình bảo dưỡng điều hoà âm trần của các công ty.

Quy trình bảo dưỡng điều hoà âm trần chỉ với 04 bước

Bước 1: Trước khi bảo dưỡng điều hoà âm trần

Các kỹ thuật viên cần kiểm tra, phát hiện sự cố bất thường trước khi bảo dưỡng: Kiểm tra điều hoà có được lắp đặt đúng kỹ thuật hay không; Kiểm tra xem ống nước thải có bị tắc không, tình trạng kẹt bơm nước thải hoặc là tình trạng rò rỉ gas.

Việc kiểm tra trước khi bảo dưỡng là việc hết sức cần thiết để định hướng bước tiếp theo sẽ xử lý như thế nào.

Bước 2: Bảo dưỡng dàn nóng điều hoà âm trần

Thường thì dàn nóng điều hoà sẽ được lắp đặt ở ngoài nên sẽ tiếp xúc trực tiếp với môi trường và chịu các tác động trực tiếp như bụi bẩn, nấm mốc, côn trùng… Dàn nóng khi bị bụi bẩn bám quá nhiều hay bị bó dàn lâu sẽ dẫn đến tình trạng nhanh chết block và độ lạnh không sâu.

Cần phải dùng máy xịt rửa có áp lực nước tương đối để xịt rửa phần dàn của dàn nóng. Tiếp theo, dùng cờ lê siết lại các chân ốc giữ cố định quạt. Đồng thời siết lại các tiếp điểm bắt dây điện, tránh các hiện tượng mobe.

Bước 3: Bảo dưỡng dàn lạnh điều hoà âm trần

Sau thời gian dài hoạt động thì dàn lạnh cũng bị rất nhiều bụi bẩn bám vào, đặc biệt dàn lạnh có môi trường lạnh và ướt nên dễ gây ra các mảng rêu bám trên dàn ngăn cản sự bay hơi của môi chất và đây cũng chính là nguyên nhân gây ra hiện tượng nhỏ nước dàn lạnh.

Dàn lạnh sẽ được đặt trong phòng nên khi bảo dưỡng làm sạch dàn sẽ cần phải có thiết bị hứng nước thải và nước bẩn. Các công việc bảo dưỡng dàn lạnh gồm: Tháo board mạch và mảng nước thải ra để vệ sinh; Dùng máy xịt làm sạch dàn lạnh để loại bỏ các bụi bẩn bám dính trên dàn; vệ sinh máng nước bằng nước và chất tẩy rửa loại bỏ các mùi hôi khó chịu.

Lưu ý: Trong quá trình bảo dưỡng dàn lạnh tránh việc làm rơi nước vào board mạch hay các phần mang điện.

Bước 4: Kiểm tra và chạy thử điều hoà

Ở bước sau cùng này, khi chạy thử bạn cần kiểm tra gas điều hoà thừa hay thiếu. Nếu điều hoà bị thiếu gas thì độ lạnh sẽ giảm, nếu điều hoà thừa gas sẽ gây hiện tượng quá tải từ đó tuổi thọ điều hoà sẽ bị giảm xuống.

Với nhiệt độ ngoài trời từ 25-35 độ thì áp suất gas R22 trong điều hoà thường dao động từ 60-70 Psi.

Trên đây là quy trình bảo dưỡng điều hoà âm trần cơ bản nhất. Trong quá trình làm việc, các nhân viên của thosuadieuhoa.net sẽ thực hiện thêm nhiều chi tiết cẩn trọng hơn nữa. Nếu điều hoà âm trần của văn phòng bạn đang gặp sự cố hoặc cần bảo trì, hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0969.312.836 or 0911.975.952 . Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7. Đảm bảo quy trình thực hiện nhanh chóng, an toàn với mức giá cả hợp lý.

© 2018 . Thiết kế Website bởi Thợ Sửa Điều Hòa.