Chiếc điều hòa sau một thời gian sử dụng bỗng dưng thấy hoạt động kém hiệu quả. Đó chính là dấu hiệu chiếc điều hòa của bạn cần được bảo dưỡng để giữ cho chiếc điều hòa luôn vận hành tốt nhất. Vậy bảo dưỡng điều hòa như thế nào để đem lại hiệu quả tốt nhất? Thosuadieuhoa.net sẽ giúp bạn giả quyết vấn đề này.

Bảo dưỡng điều hòa định kỳ

Để điều hòa luôn trong tình trạng hoạt động tốt, điều bạn phải làm là bảo dưỡng điều hòa theo định kỳ. Như vậy, chiếc điều hòa sẽ dễ dàng phát hiện được những sự cố và xử lý ngay lập tức, tránh tình trạng điều hòa hư hỏng nặng nề mới phát hiện ra. Hơn nữa, khi bảo dưỡng điều hòa định kỳ, thường xuyên, điều hòa sẽ hoạt động bền bỉ và tốt hơn rất nhiều.

bao-duong-dieu-hoa-nhu-the-nao-moi-tot1

Các bước bảo dưỡng điều hòa

Bảo dưỡng điều hòa cần tuân theo những quy tắc và trình tự nhất định để đảm bảo chiếc điều hòa được bảo dưỡng hiệu quả nhất. Dưới đây là các bước cơ bản trong quy trình bảo dưỡng điều hòa tốt nhất:

Bước 1: Kiểm tra điều hòa

Bước này là bước quan trọng để đánh giá chính xác nguyên nhân của việc chiếc điều hòa của bạn hoạt động kém hiệu quả. Với bước này, bạn sẽ biết được tình trạng của chiêc điều hòa ra sao, mắc bệnh gì…

Bước 2: Tiến hành vệ sinh dàn lạnh

Vệ sinh các bộ phận của dàn lạnh bằng máy bơm áp lực và chất tẩy rửa chuyên dụng. Các bộ phận sẽ được làm sạch một cách kỹ càng mà không bị vương lại chút bụi bẩn nào.

Bước 3: Vệ sinh dàn nóng

Kiểm tra và vệ sinh các bộ phận, chi tiết của dàn nóng tương tự như dàn lạnh. Qua bước này, chiếc điều hòa của bạn đã được vệ sinh tổng thể.

Bước 4: Nạp khí ga

Kiểm tra xem chiếc điều hòa có bị thiếu hụt hoặc hết ga hay không, sau đó nạp thêm khí ga để chiếc điều hòa hoạt động bình thường trở lại.

Bước 5: Vận hành điều hòa

Bước cuối cùng là vận hành lại chiếc điều hòa để đánh giả hiệu quả việc bảo dưỡng điều hòa. Nếu chiếc điều hòa của bạn vẫn hoạt động kém như trước hoặc chỉ hơn một chút trước khi bảo dưỡng, hãy xem lại các bước trên. Lưu ý, để tránh phải tháo lắp nhiều lần, ở các bước trên chúng ta sẽ làm thật cẩn thận và kỹ càng.

Chúng tôi đã giúp các bạn giải quyết vấn đề bảo dưỡng điều hòa như thế nào. Khi có nhu cầu bảo dưỡng, sửa chữa điều hòa ,vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hưởng những chương trình ưu đãi lớn nhất.

chat zalo goi lai