Bên cạnh việc sử dụng điều hòa đúng cách thì việc bảo dưỡng nó càng trở nên quan trọng và cần thiết hơn cả. Việc bảo dưỡng điều hòa một cách thường xuyên và theo chu kỳ sẽ giúp cho bạn và gia đình có sức khỏe tốt hơn với bầu không khí trong lành và mát mẻ, tuổi thọ của chiếc điều hòa cũng được kéo dài nhiều lần. 

Dịch vụ bảo dưỡng điều hòa tại Mai Dịch của Quang Dũng sẽ cung cấp cho bạn những bước bảo dưỡng điều hòa cơ bản sau đây:

Bước 1: Kiểm tra tình hình hoạt động của máy

  • Hỏi thăm tình hình hoạt động của máy từ khách hàng: Máy lạnh yếu, tắt đột ngột hay có bị nhiễu nước…
  • Khởi động máy để kiểm tra độ ồn, lượng gió…
  • Trước khi bắt đầu bảo dưỡng tắt máy lạnh và các nguồn điện xung quanh để đảm bảo an toàn.
  • Bước đầu là tổng quan, không chỉ dịch vụ bảo dưỡng điều hòa tại Mai Dịch của Quang Dũng thực hiện mà tất cả các dịch vụ bảo dưỡng điều hòa nói chung cũng cần phải làm.

Bảo dưỡng điều hòa tại Mai Dịch

Bước 2: Vệ sinh dàn nóng

  • Dàn nóng điều hòa là nơi tiếp xúc với môi trường với nhiều bụi bẩn và côn trùng,.. nhân viên bảo dưỡng điều hòa tháo nắp dàn nóng và dùng máy bơm áp lực xịt vào dàn tản nhiệt để lấy sạch bụi bẩn và côn trùng bám vào…
  • Kiểm tra vị trí lắp đặt dàn nóng: Nhân viên kiểm tra vị trí lắp đặt dàn nóng có được che chắn đúng kỹ thuật, có bị ảnh hưởng bởi môi trường nhiều không, có đảm bảo dây tiếp đất không bị hở hay mất kết nối, có thiết bị nào bị ăn mòn không,..
  • Muốn biết cách lắp đặt điều hòa đúng tiêu chuẩn hãy tham khảo cách lắp đặt điều hòa Quang Dũng.

Bước 3: Vệ sinh dàn lạnh

Vệ sinh thiết bị bằng vải mềm, khô hoặc sử dụng máy hút bụi.

  • Làm sạch bộ lọc khí: Tháo bộ lọc khí và lau sạch hết bộ lọc quá bẩn vệ sinh bằng nước ấm( 30oC) và sau đó làm khô hoàn toàn.
  • Đảm bảo không có vật cản xung quanh của thoát khí.
  • Kiểm tra và vệ sinh ống thoát nước dư.

Bước 4: Kết thúc bảo dưỡng điều hòa

Sau khi vệ sinh và bảo dưỡng điều hòa cần kiểm tra hoạt động của máy để đảm bảo máy hoạt động bình thường và nạp gas nếu cần thiết. Gọi ngay cho đơn vị bảo dưỡng điều hòa tại Mai Dịch của Quang Dũng để nạp gas một cách an toàn và đầy đủ.

Bảo dưỡng điều hòa định kỳ, với dàn lạnh và dàn nóng cần ít nhất 3 tháng 1 lần.

Dịch vụ bảo dưỡng điều hòa tại Mai Dịch đảm bảo thực hiện đúng và đầy đủ nguyên tắc cũng như quy trình bảo dưỡng điều hòa định kỳ để tránh mang đến những hỏng hóc không đáng có.

Nếu bạn không chắc chắn mình có thể bảo dưỡng được điều hòa thì đã có đội ngũ nhân viên Quang Dũng hỗ trợ bạn. Chắc chắn rằng, sẽ không có bất kỳ sai sót nào diễn ra trong quá trình bảo dưỡng.

Đơn vị bảo dưỡng điều hòa tại Mai Dịch uy tín số 1. Hotline: Mr Dũng- 0969.312.836 or 0911.975.952

chat zalo goi lai