Câu hỏi tưởng chừng như đơn giản này đã khiến rất nhiều người dùng nhầm lẫn. Cùng với những thói quen dùng điều hoà sai cách khác, chúng ta vô hình chung làm tiêu tốn nhiều điện năng, có khi còn gây hại đến sức khoẻ của mình và người thân.

Trao đổi với các kỹ thuật viên của thosuadieuhoa.net, chúng ta hãy cùng xem những sai lầm nghiêm trọng của người dùng khi sử dụng điều hoà thường mắc phải là gì.

Xem ngay: Tác hại kinh hoàng của việc không bảo dưỡng điều hòa thường xuyên

  1. Đóng kín cửa phòng và bật điều hoà trong thời gian dài

Sự thật là không khí của những phòng điều hoà đóng kín thường độc hại hơn gấp từ 2- 5 lần so với không khí ngoài trời. Việc sử dụng điều hoà trong phòng nhỏ mà đóng kín cửa thì chỉ sau một vài ngày, chúng ta sẽ cảm thấy rất bí và nặng nề, da khô, giống như “thiếu oxy để thở”.

Đúng là nên hạn chế đóng mở cửa phòng để hơi lạnh không bị lọt ra ngoài nhưng không nên để không khí trong phòng quá bí, chắc chắn sẽ gây hại cho sức khoẻ. Khoảng 30-60 phút nên mở cửa phòng để cho căn phòng được “thở”, thay không khí mới cho căn phòng.

meo-su-dung-dieu-hoa-an-toan-cho-suc-khoe-cua-tre-nho

Bật Điều Hoà Có Chắc Chắn Đóng Kín Cửa Là Tốt?

  1. Tăng giảm nhiệt độ điều hoà liên tục để tiết kiệm điện năng

Nhiều người dùng khác lại có thói quen tăng giảm nhiệt độ liên tục hoặc bật tắt liên tục vì nghĩ như vậy là tiết kiệm điện. Thực tế, điều chỉnh điều hoà quá nhiều sẽ làm đảo lộn quá trình vận hành thông thường của máy. Đa số các điều hoà thế hệ mới hiện nay đề có cảm biến nhằm duy trì mức nhiệt ổn định. Do đó, thao tác điều chỉnh nhiệt độ thủ công là không cần thiết.

Và việc bạn tắt điều hoà khi rời phòng trong phút chốc, rồi lại bật lên khi vào phòng cũng gây tốn điện hơn dự tính bởi máy phải khởi động nhiều lần. Ngoài ra, chắc chắn điều hoà sẽ có nguy cơ bị hỏng cao hơn nhiều nếu bạn cứ tắt bật nhiều lần. Điều hoà mà hỏng thì không tiết kiệm chút nào.

Có thể bạn quan tâm: Giật Mình Với Tác Hại Của Việc Ngồi Điều Hoà Nhiều

  1. Để nhiệt độ điều hoà quá thấp

Bạn sẽ dễ bị cảm khi nhiệt độ bên trong căn phòng của bạn với bên ngoài chênh lệch quá lớn. Đặc biệt, trong gia đình bạn có người già và trẻ nhỏ với sức đề kháng yếu nên rất dễ đau đầu, viêm họng, ngạt mũi,… Nên để nhiệt điều hoà khoảng 25 độ C là tốt nhất.

Đây chỉ là 3 trong rất nhiều thói quen dùng điều hoà sai cách của mọi người. Còn rất nhiều những sai lầm khác, trung tâm sửa điều hòa uy tín Quang Dũng sẽ tổng hợp và gửi đến bạn đọc trong những bài viết sau. Hãy theo dõi ở mục tin tức của chúng tôi!

chat zalo goi lai