Nếu đang sở hữu một chiếc xế cưng thì đừng bỏ qua bài viết này. “Bật mí cách sửa điều hòa ô tô” sẽ giúp bạn tự tay khắc phục được những sự cố đơn giản, không phải tốn chi phí gọi thợ sửa điều hòa.

Vị trí lắp điều hòa oto

Cách sửa điều hòa không mát hoặc mát chậm

Bạn sẽ biết khắc phục hai sự cố thương gặp là không mát và mát chậm sau khi xem tiếp phần dưới đây:

Sửa điều hòa ô tô không mát

Khi chiếc điều hòa ô tô của bạn có hiện tượng làm mát chậm hoặc ít mát, bạn cần kiểm tra lại dàn nóng của nó. Nguyên nhân chính gây ra hiện tượng này là do dàn nóng ít được vệ sinh nên mắc nhiều bụi bẩn, làm giảm hiệu quả làm mát và tiêu hao nhiều năng lượng. Do đó, việc thường xuyên vệ sinh dàn nóng chính là cách sửa điều hòa ô tô không mát hữu hiệu nhất.

Cách sửa điều hòa không mát hoặc mát chậm

Cách sửa điều hòa ô tô không mát hoặc mát chậm

Sửa điều hòa ô tô lúc mát lúc không

Hệ thống ống lọc có vai trò lưu thông khí mát trong xe. Việc hệ thống này bị tắc nghẽn do bụi bẩn sẽ làm cho chiếc điều hòa sẽ không làm mát liên tục được. Vì thế, bên cạnh việc kiểm tra dàn nóng bạn cũng cần kiểm tra hệ thống ống lọc này là cách sửa điều hòa để đảm bảo sự vận hành của chiếc điều hòa ô tô không bị gián đoạn.

>> Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ Sửa điều hòa tại nhà Hà Nội không thể tốt hơn nữa

Cách sửa điều hòa ô tô khi có mùi khó chịu

Chiếc điều hòa trên ô tô có tính năng làm mát, tạo không khí mát mẻ, dễ chịu cho người ngồi trên xe. Với cơ chế hoạt động là loại bỏ khí nóng ra ngoài và đẩy khí mát vào trong khoang xe, chiếc điều hòa là thiết bị không thể thiếu trên mỗi chặng đường đi của bạn. Tuy nhiên, nếu như chiếc điều hòa của bạn không còn tạo ra không khí thoáng mát nữa mà lại có những mùi khó chịu. Khi đó cách sửa điều hòa ô tô như thế nào?

Sơ đồ điều hòa oto

Nguyên nhân dẫn đến mùi khó chịu khi chiếc điều hòa hoạt động có thể do hệ thống thông gió mát vào khoang xe bị bẩn hoặc mùi hôi từ chính khoang xe của bạn thoát ra khi điều hòa hoạt động. Dù là nguyên nhân nào đi chăng nữa thì việc thường xuyên vệ sinh hệ thống điều hòa cũng như vệ sinh khoang xe của bạn thường xuyên chính là cách sửa chữa điều hòa ô tô tốt nhất.

Với những trường hợp đơn giản như trên, bạn hoàn toàn có thể tự mình xử lý được. Nếu bạn muốn yên tâm hơn cho chiếc điều hòa cũng như chiếc ô tô yêu thích của mình thì hãy đến với thosuadieuhoa.net để có những tư vấn hữu ích nhất cho mình.

Liên hệ và hỗ trợ dịch vụ cho khách hàng

Công Ty TNHH Tổng Hợp Dịch Vụ Quang Dũng

Hotline: 0969312836 0r 0947573695

chat zalo goi lai