Mùa Hè sắp tới, thời tiết đang nóng dần lên, những chiếc điều hoà lại trở thành vật vô cùng quan trọng trong mùa này. Tuy nhiên, nhiều người dùng điều hoà thường bị nhiễm lạnh về đêm, khiến cho giấc ngủ không ngon, đó là do sử dụng điều hoà sai cách.

Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc bí quyết sử dụng điều hoà đúng cách để có giấc ngủ ngon.

Quan trọng nhất – Lắp điều hoà đúng chỗ

Bạn nên lắp dàn lạnh ở trên cao để hơi lạnh toả ra cả căn phòng. Bạn nên thử xem, lắp dàn lạnh ở xa hay gần giường thì bạn cảm thấy dễ chịu hơn. Đó là cách kiểm tra được thân nhiệt của mình phù hợp với nhiệt độ và hướng gió thổi như thế nào.

Dàn nóng bạn lắp bên ngoài và để ở nơi thông thoáng nhưng không nên để ở nơi có ánh nắng chiếu đến. Dàn nóng tốt nhất nên đặt ở hướng Bắc hoặc Nam. Nếu lắp ở hướng Đông hoặc Tây thì nên có mái che ánh nắng.

Xem thêm: Cách lắp đặt điều hòa hợp phong thủy

sua-dieu-hoa-tai-nha-uy-tin

 

Làm mát phòng 15 phút trước khi ngủ

Một bí quyết sử dụng điều hoà đúng cách để có giấc ngủ ngon khác là làm lạnh phòng trước khi ngủ.

Khi khí lạnh toả ra khắp phòng, lúc đó con người có thể dễ ngủ và thoải mái hơn. Nhưng nếu chiếc điều hoà của bạn không có khả năng làm lạnh nhanh như những động cơ siêu xịn thì bạn nên “biết đường” bật điều hoà 10-15 phút trước khi ngủ để khí lạnh toả ra khắp phòng.

Điều chỉnh nhiệt độ và tốc độ quạt phù hợp thân nhiệt

Mọi người thường rất hay mắc phải trường hợp bật điều hoà mát lạnh trước khi ngủ, đến nửa đêm, thấy rét mới dậy chỉnh nhiệt độ – Lý do nhiễm lạnh về đêm của hầu hết những người sử dụng điều hoà.

Thân nhiệt con người sẽ thay đổi theo từng giai đoạn của giấc ngủ. Vì vậy, bạn nên chọn mức nhiệt độ vừa phải, lúc mới ngủ có thể cảm thấy chưa thoải mái ngay, nhưng nằm chừng 5-10 phút là đã thấy mát hơn.

Ngoài ra, trên thị trường hiện nay có loại điều hoà chuyên dụng cho phòng ngủ, có khả năng tự điều chỉnh nhiệt độ và tốc độ quạt phù hợp với thân nhiệt người qua từng giai đoạn ngủ. Nếu bạn có đủ khả năng tài chính thì tội gì không đầu tư.

Vệ sinh điều hoà định kỳ

Sau một thời gian sử dụng, điều hoà sẽ là nơi trú ngụ của nhiều vi khuẩn, nấm mốc…Bạn nên bảo dưỡng điều hòa định kỳ 6 tháng 1 lần để bảo vệ sức khoẻ của mình cũng như tăng tuổi thọ cho máy.

Những bộ phân cần chú ý vệ sinh nhất là mặt nạ, lưới lọc, dàn nóng và dàn lạnh. Bạn nhớ tắt điện trước khi vệ sinh để đảm bảo an toàn, tuyệt đối không làm ướt bo mạch điện tử.

Bên cạnh đó, bạn có thể chọn mua điều hoà thông minh được tích hợp hệ thống lọc khí 3 lớp có tác dụng diệt khuẩn, ngăn chặn sự phát triển của nấm mốc và khử mùi triệt để.

Trên đây, thosuadieuhoa.net đã chia sẻ cho mọi người bí quyết sử dụng điều hoà đúng cách để có giấc ngủ ngon. Hãy lưu nhớ và áp dụng để có được giấc ngủ ngon và sâu hơn nhé.

Một giấc ngủ sâu sẽ nạp đầy năng lượng mỗi ngày cho bạn!

chat zalo goi lai