Cùng với sự phát triển của xã hội và yêu cầu ngày một nâng cao chất lượng cuộc sống, chiếc tủ lạnh đã trở thành thiết bị không thể thiếu cho mỗi gia đình. Tuy nhiên cùng với những lợi ích mang lại thì nó cũng khiến các bà nội trợ khá đau đầu vì khả năng tiêu thụ điện năng khá lớn. Chính vì vậy, trung tâm sửa tủ lạnh uy tín tại Hà Nội – Quang Dũng  hy vọng bí quyết sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện dưới đây sẽ giúp chị em giải quyết được nỗi lo lắng.

Bí quyết sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện 1

Chọn tủ lạnh giúp tiết kiệm điện

Việc này đóng vai trò rất quan trọng trong việc giúp bạn tiết kiệm điện hiệu quả. Ngày nay, trên thị trường bán rất nhiều loại tủ lạnh khác nhau, chính vì vậy bạn cần lựa chọn cho mình loại tủ lạnh phù hợp vừa nâng cao chất lượng, hiệu quả sử dụng vừa có thể tiết kiệm điện một cách tốt nhất. Khi mua tủ lạnh bạn cần lưu ý:

  • Lựa chọn loại tủ lạnh có dung tích sử dụng phù hợp với nhu cầu, tủ lạnh quá nhỏ sẽ không đủ cho bạn nhưng quá lớn sẽ khiến lượng điện năng tăng cao.
  • Lựa chọn tủ lạnh màu sáng sẽ tiết kiệm điện hơn tủ lạnh màu tối do tủ lạnh màu tối hấp thụ nhiệt tốt hơn.
  • Xem kĩ các thông số kỹ thuật của tủ lạnh để chọn lựa loại có khả năng tiết kiệm điện tốt hơn.

sua-tu-lanh

Bí quyết sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện tối đa

Bí quyết sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện 2

Cất giữ thực phẩm đúng cách để tiết kiệm điện

Bạn không nên chất quá đầy thực phẩm vào tủ, giữa các thực phẩm cần chừa ra một khoảng cách để khí lạnh có thể đối lưu, lượng điện tổn hao sẽ giảm xuống; thực phẩm nóng phải để nguội hẳn mới cho vào tủ lạnh nếu không chúng sẽ làm nhiệt độ trong tủ tăng lên quá nhanh làm điện năng hao tốn nhiều hơn.

Nên sử dụng đồ đựng thực phẩm bằng kim loại thay cho đồ nhựa do tính năng dẫn lạnh tốt hơn, thời gian làm lạnh sẽ được rút ngắn, tiết kiệm điện.

Trường hợp thực phẩm cần giữ chỉ chiếm một diện tích nhỏ trong buồn giữ lạnh, bạn nên sử dụng những miếng nhựa xốp chứa đầy vào buồn giữ lạnh nhằm thu hẹp không gian cần làm lạnh của tủ lạnh, giúp điện năng tiêu thụ ít hơn trong khi những miếng nhựa xốp này hầu như không lạnh chút nào.

Cho vào ngăn mát tủ lạnh một ít đá, thực phẩm đông lạnh bạn sắp sử dụng nhằm góp phần giữ lạnh ngăn này, hạn chế sự hoạt động của bộ phận chế lạnh do nhiệt độ được điều hoà, từ đó tiết kiệm điện tốt hơn.

tu-lanh-samsung-rt50k6631bs-sv-23

Bí quyết sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện 3

Thường xuyên vệ sinh tủ lạnh để tiết kiệm điện

Vệ sinh tủ lạnh 1 – 2 tháng/lần để vi khuẩn, nấm mốc không có điều kiện phát sinh. Tiến hành lau chùi phần rìa cao su ở cửa tủ lạnh cẩn thận sẽ giúp phần cao su giữ được độ bền, đóng khít khao, không thất thoát hơi lạnh nhiều để tủ lạnh hoạt động ổn định, tiết kiệm điện.

Thường xuyên vệ sinh máy, các bụi bản bám và tích tụ vào bề mặt dàn nóng, dàn lạnh, lưới lọc, đổ hết khoang chứa nước do quá trình làm lạnh tạo ra… để việc trao đổi nhiêt thực hiện tốt hơn, máy lạnh nhanh hơn và tiêu tốn ít điện năng. Tuy nhiên, khi tiến hành vệ sinh tủ lạnh, bạn cần đảm bảo nguồn điện đã được cắt hoàn toàn để an toàn.

Bên cạnh việc vệ sinh tủ lạnh định kì, mỗi năm 1 lần bạn nên kiểm tra lượng gas làm lạnh của máy và nếu thiếu gas phải bổ sung ngay, nếu không đây chính là nguyên nhân gây tiêu tốn điện năng và làm giảm tuổi thọ của tủ.

Ngày nay, tiết kiệm điện đóng một vai trò rất quan trọng trong việc tiết kiệm chi tiêu hàng ngày của các gia đình, việc tiết kiệm điện cần thực hiện đều đặn hàng ngày hàng giờ và chắc chắn với 3 bí quyết sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện trên đây sẽ góp phần giúp bạn tiết kiệm điện hiệu quả hơn, tốt hơn rất nhiều. Hãy thực hiện và kiểm nghiệm hiệu quả! Đừng quên chúng tôi là trung tâm sửa tủ lạnh uy tín hàng đầu tại Hà Nội, hãy gọi cho chúng tôi bất cứ khí nào bạn cần theo Holine 0969312836

 

chat zalo goi lai