Thay vì phải gọi thợ hay mang ra tiệm sửa điều hòa mỗi khi điều hòa không khí nhà bạn gặp vấn đề thì bạn hãy sắm cho mình một bộ dụng cụ sửa chữa điều hòa tại nhà. Bạn có thể khắc phục được những lỗi đơn giản của chiếc điều hòa bằng bộ dụng cụ sủa chữa điều hòa chuyên biệt một cách đơn giản, nhanh chóng. Dưới đây là các dụng cụ cho một bộ dụng cụ sửa chữa điều hòa đầy đủ bạn cần sắm để tự sửa chữa điều hòa.

Bộ dụng cụ cần thiết khi sửa điều hòa

Giới thiệu những dụng cụ chuyên dụng để sửa chữa điều hòa, Bộ dụng cụ sửa điều hòa không thể bỏ qua nếu bạn muốn tự tay chăm sóc cho điều hòa.

Đồng hồ kiểm tra áp suất gas

Một trong những vấn đề mà điều hòa không khí hay gặp là điều hòa không lạnh. Và một trong những nguyên nhân chủ yếu đến từ áp suất gas của điều hòa. Nếu áp suất không đủ thì sẽ làm điều hòa không mát. Để máy lạnh của bạn hoạt động thường xuyên thì nên thường xuyên kiểm tra áp suất gas bằng đồng hồ chuyên dụng trong bộ dụng cụ sửa chữa điều hòa.

Đồng hồ kiểm tra áp suất gas

Đồng hồ đo dòng

Hay còn được gọi là ampe kìm, dùng để đo dòng điện, cường độ, điện thế một cách chính xác vào các thiết bị điện, điều hòa. Dòng điện ảnh hưởng rất lớn đến độ bền, ổn định của điều hòa không khí, vì vậy đồng hồ đo dòng là vật dụng không thể thiếu trong bộ dụng cụ sửa chữa điều hòa.

Đồng hồ đo dòng

Bình gas

Điều hòa sử dụng một thời gian dài thường bị hết gas, thiếu gas dẫn đến áp suất gas không đủ và cuối cùng là làm cho điều hòa không mát. Để khắc phục lỗi này, ta cần nạp gas điều hòa ngay để đảm bảo chế độ hoạt động. Chính vì thế một bình gas chuyên dụng cho điều hòa không thể thiếu trong bộ dụng cụ sửa chữa điều hòa đầy đủ.  Bạn nên lựa chọn loại gas chuyên dụng cho điều hòa R410A là tốt nhất, an toàn nhất. Tuy nhiên việc bơm gas không hề đơn giản, vì vậy nếu không phải là thợ sửa chữa chuyên nghiệp thì bạn không nên tự làm hay không cần thiết phải sắm cho bộ dụng cụ tại nhà của mình.

binh-ga-dieu-hoa

Các dụng cụ khác

Những chiếc kìm, tuocnovi,…là những dụng cụ không thể thiếu trong bộ dụng cụ sửa chữa có trong nhà bạn. Tuy nhiên để phù hợp với kích cỡ và đồng bộ bạn nên chọn mua bộ dụng cụ sửa chữa điều hòa đầy đủ mà vẫn có thể tận dụng dùng để sửa chữa các vật dụng khác.

dung-cu-sua-chua-bao-duong-dieu-hoa

dung-cu-sua-dieu-hoa

dung-cu-sua-chua-dieu-hoa

may-hut-chan-khong

may-khoan

Việc sửa chữa điều hòa có thể nói không hề đơn giản, vì vậy ngoài việc sắm cho mình đầy đủ bộ dụng cụ sửa chữa điều hòa bạn cần hiểu cách thức sử dụng, công dụng của từng dụng cụ, các bộ phận điều hòa. Với những lỗi đơn giản bạn có thể hoàn toàn tự sửa chữa điều hòa bằng bộ dụng cụ sửa chữa của mình. Ngoài ra bạn có thể tham khảo dịch vụ bảo dưỡng điều hòa uy tín, chất lượng tại thosuadieuhoa.net

chat zalo goi lai