Bạn muốn tự tay bảo dưỡng cho chiếc điều hòa nhà mình nhưng lại chưa biết thực hiện nó như thế nào? Thật đơn giản, hãy bỏ ra 3 phút để xem hết những hướng dẫn cách bảo dưỡng điều hòa tại nhà mà chúng tôi đã tổng hợp trong bài viết này.

cach-bao-duong-dieu-hoa

Cách bảo dưỡng điều hòa chuyên nghiệp tại nhà

Khi nào bạn cần bảo dưỡng điều hòa

Điều hòa nhà bạn đã hoạt đông hết công suất để làm mát trong suốt mùa hè nóng nực hay sưởi ấm trong suốt mua đông lạnh giá, thì kết thúc những quảng thời gian đó, bạn nên tiến hành bảo dưỡng điều hòa, gột rửa những bụi bẩn, nạp gas, tra dầu mỡ… để điều hòa hoạt động tốt hơn, không khí tỏa ra trong lành hơn và tốt cho sức khỏe.

Nếu là điều hòa một chiều thì có thể 1 năm bảo dưỡng 1 lần, nên bảo dưỡng trước khi vào mùa hoạt động. Nếu điều hòa 2 chiều thì khoảng 6 tháng bạn nên cho điều hòa đi bảo dưỡng.

Đây thực sự là công việc buộc phải làm nếu bạn không muốn trở thành cây rút tiền cho các cơ sở bán điều hòa.

Quy trình bảo dưỡng điều hòa chi tiết

Sau khi xem video chắc bạn cũng có thể biết cách bảo dưỡng điều hòa như thế nào. Nếu bạn muốn xem chi tiết hơn về quy trình từng bức một thì mời bạn xem trong bài viết này:

Dấu hiệu của một điều hòa sắp hay đang gặp sự cố: Khi hoạt động, điều hòa bị mất khá nhiều thời gian để làm ấm hoặc làm mát phòng. Ngay cả khi phòng nhỏ với một điều hòa công suất lớn.

Kiểm tra đường dây điện ngăn ngừa hiện tượng hở mạch, ngắn mạch… do chuột và thiên tai gây ra trong quá trình sử dụng.

Tư vấn, báo cáo, báo giá Quý khách hàng phương án bảo dưỡng.

Chuẩn bị phương án sửa chữa theo quy trình sửa điều hòa chuyên nghiệp nếu có

cach-bao-duong-dieu-hoa-2022

 

 Vệ sinh máy:

Vệ sinh dàn nóng và lạnh của điều hòa. Làm sạch bụi bám ở khe tản nhiệt làm mát và lưới lọc bụi.

Bụi không chỉ tiêu hao điện năng của điều hòa mà còn gây ảnh hưởng tới hệ hô hấp… sức khỏe của người sử dụng, đặc biệt là sức khỏe của trẻ nhỏ.

Làm vệ sinh đường thoát nước của điều hòa, ngăn không cho nước điều hòa tồn đọng chảy ra sàn làm môi trường cho vi khuẩn phát triển.

Bôi trơn, tra dầu, mỡ các các trục bi, vòng bạc quạt làm mát…

 

Kiểm tra áp suất ga trong điều hòa:

Ga điều hòa là môi chất lạnh, giúp điều hòa hoạt động theo điện áp đã thiết kế từ trước, giúp điều hòa làm lạnh phòng nhanh & sâu hơn, giảm chi phí điện năng tiêu hao do thiếu ga điều hòa.

 

Vận hành kiểm tra máy sau bảo dưỡng:

Đo ampe kế ( cường độ dòng điện ), kiểm tra tình trạng tiêu thụ điện của điều hòa với những thông số tiêu chuẩn như khi hoạt động đủ công suất, một điều hòa 12000 BTU ăn dòng tương ứng từ 5 ~ 6 A.

Xem thêm: Quy trình bảo dưỡng điều hòa từ A – Z

Điều hòa là thiết bị điện lạnh hết sức phổ biến hiện nay với các nhãn hiệu chủ yếu như: Panasonic, National, Sanyo, Samsung, LG, Toshiba, Daikin, Midea, Mitsubishi, Nagakawa, Carrier, Hitachi…, khi hoạt động, hãy liên hệ ngay công ty điện lạnh quang dũng theo số 0985 92 2386 để được tư vấn.