Chiếc bình nóng lạnh là thiết bị thiết yếu với mọi gia đình. Với một nhà tắm cơ bản thì bình nóng lạnh đóng vai trò rất lớn. Sinh hoạt, vệ sinh hằng ngày sẽ tiện lợi hơn nhiều với bình nóng lạnh. Tuy nhiên, bạn cần biết rằng, bình nóng lạnh nếu không được lắp đúng kỹ thuật sẽ gây ra hậu quả ngoài ý muốn. Hãy tham khảo cách đi đường nước nóng lạnh do thosuadieuhoa.net chia sẻ dưới đây.

Cách đi đường nước nóng lạnh có chuẩn hay không còn liên quan đến một số yếu tố khác:

1. Vị trí lắp đặt

Bình nóng lạnh nên được đặt ở nơi được sử dụng nhiều nhất, đảm bảo được nhiệt độ đúng với nhiệt độ trong bình, tránh thất thoát nhiệt. Nơi đặt bình phải thoáng và có khoảng trống tối thiểu 50 cm xung quanh để thuận tiện cho việc bảo dưỡng.

vi-tri-lap-binh-nong-lanh

Vị trí lắp đặt bình nóng lạnh.

2. Lắp vít nở thật chặt ở nơi an toàn

Lắp đặt vít và móc treo, vít được vặn chặt vào móc treo, móc hướng lên trên. Sau đó khoan 2 lỗ sao cho khoảng cách các lỗ bằng với khoảng cách vít trên móc treo. Sau khi lắp xong móc treo, kiểm tra lại xem kiên cố hay chưa mới đưa bình lên.

3. Cách đi đường nước nóng lạnh

Sau khi bình nóng lạnh được đặt ở vị trí chắc chắn, thuận tiện cho việc đi đường nước nóng lạnh thì bạn:

  • Lắp van an toàn vào đường nước lạnh của bình (ống đã được đánh dấu bằng vòm nhựa màu xanh dễ nhận biết). Van an toàn không nên bắt quá chặt để tránh vỡ và có thể làm kẹt bộ phận bên trong van (chỉ bắt 3-4 gen sau khi quấn băng keo).
  • Để thuận tiện cho việc bảo dưỡng van an toàn hàng tháng, bạn nên sử dụng đường ống mềm để nối đường cấp nước cho bình vào phần dưới của van an toàn.
  • Tiếp theo, nối đường nước nóng với ống ra của bình được phân biệt bởi viên màu đỏ bằng ống kim loại cứng để chịu được việc nước nóng chảy ra hàng ngày.
  • Lỗ xả được nối với một đường ống để khi cần có thể xả nước ra khỏi bình.

so-do-lap-binh-nong-lanh

XEM NGAY, Dịch vụ sửa bình nóng lạnh uy tín tại Hà Nội

Tiếp theo bạn cần lắp nguồn điện của bình nóng lạnh vào và thực hiện chạy thử để kiểm tra trong vòng 30-60p. Nếu 2 bên dòng nước nóng lạnh đã chảy ra an toàn và không có hiện tượng rò rỉ thì bạn đã thành công trong việc thực hiện cách đi đường nước nóng lạnh rồi.

Ngoài ra, mỗi loại bình nóng lạnh khác nhau sẽ có cách đi đường nước nóng lạnh khác nhau. Truy cập website https://thosuadieuhoa.net/ để biết thêm nhiều cách đi đường nước nóng lạnh khác hoặc gọi theo hotline 0969.312.836 or 0911.975.952.

chat zalo goi lai