Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Electrolux

Tủ lạnh Electrolux được sản xuất và nhập khẩu từ Thụy Điển, là một trong số những sản phẩm tân tiến của hãng Electrolux. Tủ lạnh được thiết kế thông minh, có bảng điều chỉnh nhiệt độ bên ngoài cảnh tủ. Dưới đây, thosuadieuhoa.net xin giới thiệu cách điều chỉnh bảng nhiệt độ tủ lạnh Electrolux.

cach-dieu-chinh-nhiet-do-tu-lanh-electrolux

Hướng dẫn điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Electrolux

Tủ lạnh có nhiều ngăn tủ, cho nên để điều chỉnh được, bạn cần phải lựa chọn từng ngăn tủ. Các bước thực hiện như sau:

  • Bước 1: Chọn ngăn muốn chỉnh nhiệt độ
  • Bước 2: Tăng giảm nhiệt độ bằng 2 nút + và – trên bảng điều khiển của tủ lạnh.

Ngăn đông là ngăn trên cùng, bạn có thể chọn thao tác như sau: chọn nút bên trên cùng trong bảng, chọn đến ngăn đông sau đó tăng hoặc giảm tùy theo nhiệt độ muốn để. Tương tự như vậy, nếu muốn chỉnh nhiệt độ ngăn giữa và ngăn lạnh thì cũng thao tác như vậy.

Lưu ý: Nên điều chỉnh nhiệt độ của

  • Ngăn đông trong khoảng từ {-23; -14}
  • Ngăn giữa và ngăn lạnh từ {0; 7}

tu-lanh-samsung-rt50k6631bs-sv-23

Các trường hợp báo động khi chỉnh bảng điều khiển

Khi điều chỉnh bảng nhiệt độ, có thể xảy ra các trường hợp như sau:

Báo động cửa

Tủ sẽ báo động nếu bạn mở tủ quá 2 phút, tủ sẽ kêu tiếng chuông báo “nút chọn ngăn” và biểu tượng ngăn tủ sẽ nhấp nháy, chứng tỏ bạn cần chọn ngay một ngăn tủ. Khi đó, bạn chọn nút bất kỳ trong nút chọn ngăn và chuông sẽ tắt trong 8 phút.

Bật chế độ Eco tiết kiệm điện

Nếu bạn điều chỉnh nhiệt độ ngăn đông từ – 18 trở lên, ngăn giữa từ – 2 đến 4 độ và ngăn lạnh từ 3 đến 7 độ, chế độ Eco sẽ xuất hiện.

Bật chế độ Quick Freeze

Nếu bạn bỏ thêm một ít đồ vào ngăn đông, bạn cần làm lạnh nhanh thì nên nhấn “Nút chọn chế độ”. Trong vòng 90 phút, tủ lạnh sẽ làm đông nhanh hơn, khi đó xuất hiện biểu tượng Quick sáng lên rồi chuyển qua chế độ bình thường.

Bật chế độ Holiday (vắng nhà) và Drink Chill (làm lạnh nhanh thức uống trong ngăn đông). Bật hai chế độ này, bạn cũng thao tác tương tự như Quick Freeze. Tuy nhiên, chế độ Holiday tự động bật nếu trong vòng 30 giờ không có sự tương tác của con người. Còn chế độ Drink Chill, tủ sẽ phát chuông báo sau 20 phút (mặc định) để nhắc bạn cần bỏ đồ khỏi ngăn đông. Bạn cũng có thể sử dụng 2 nút + và – để điều chỉnh nhiệt độ phù hợp nhất.

Đó là tất cả những điều cần biết về cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Electrolux. Hãy nắm thật chắc để sử dụng tủ an toàn và đúng đắn hơn nhé!

Có thể quan tâm: Dịch vụ sửa tủ lạnh tại nhà giá rẻ số 1 Hà Nội

© 2017 . Thiết kế Website bởi Thợ Sửa Điều Hòa.