Điều hòa âm trần là dòng điều hòa được thiết kế có thể lắp chìm ở bên trong tường hoặc sau cánh cửa mà không làm ảnh hưởng tới thẩm mỹ của căn phòng. Cũng chính vì đặc điểm này mà loại điều hòa này đang ngày càng được nhiều người lựa chọn cho gia đình mình. Việc lắp đặt điều hòa âm trần đúng cách không hề khó như các bạn nghĩ. Lắp đặt điều hòa đúng cách là tăng tuổi thọ của chiếc điều hòa đồng thời an toàn trong quá trình sử dụng điều hòa.

Xem thêm: Quy trình lặp đặt máy điều hòa chính xác nhất

cach-lap-dat-dieu-hoa-am-tran

Lắp đặt điều hòa âm trần giá rẻ tại Hà Nội

Lắp đặt dàn lạnh điều hòa âm trần

Nên lắp đặt dàn lạnh của điều hòa âm trần ở những vị trí thông thoáng, tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp. Đồng thời không nên lắp dàn lạnh điều hòa âm trần ở những vị trí có các thiết bị khác cản trở để đảm bảo luồng khí thoát ra khi điều hòa hoạt động được tỏa rộng.

Khi lắt đặp dàn lạnh điều hòa âm trần nên lắp đặt các đường ống thoát nước có độ dốc nhất định để không xảy ra hiện tượng đóng tuyết hay nước ngưng không chảy hết.

Có thể bạn quan tâm: Sửa điều hòa âm trần ở đâu tốt nhất

Lắp đặt dàn nóng điều hòa âm trần

Dàn nóng điều hòa âm trần được cấu tạo gồm 2 bộ phân là máy nén và quạt. Đây là phần tốn tới 95% điện năng khi điều hòa hoạt động. Dàn nóng được lắp đặt ở ngoài trời do đó khi lắp đặt dàn nóng điều hòa âm trần cần chú ý một số điều sau:

  • Không nên đặt ở vị trí có ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp.
  • Không nên đặt dàn nóng trực tiếp xuống nền nhà. Đặt dàn nóng cách tường tối thiểu 60cm.
  • Nên lắp đặt dàn nóng điều hòa âm trần gần với dàn lạnh để rút ngắn đường ống dẫn ga.

Trên đây là cách lắp đặt điều hòa âm trần an toàn và đúng cách nhất. Hi vọng với những kiến thức chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lắp đặt và sử dụng điều hòa. Bạn có thể thường xuyên ghé qua website thosuadieuhoa.net để có được những kinh nghiệm hay trong quá trình sử dụng và bảo dưỡng chiếc điều hòa của gia đình mình.

Xem thêm: Các bảo dưỡng điều hòa Âm Trần cực hay

Liên hệ và hỗ trợ dịch vụ cho khách hàng

Trung tâm sửa chữa và bảo dưỡng điều hòa số 1 Hà Nội

Công Ty TNHH Tổng Hợp Dịch Vụ Quang Dũng

Hotline: 096 931 2836 0r 0985 92 2386 

chat zalo goi lai