Một số vấn đề thường hay gặp phải khi sử dụng bình nước nóng đó là đường ống nước bị tắc nước không ra trong lúc đang sử dụng và đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng và cách giải quyết vấn đề này ra sao, sau đây Quang Dũng chia sẻ bí quyết sửa chữa tình trạng bình nóng lạnh bị tắc và khắc phục.

Nguyên nhân bình nóng lạnh bị tắc

  • Kiểm tra lại xem các đầu dây đấu đường nước nóng với nhau có bị chập điện không
  • Kiểm tra các đường ống dẫn nước đầu vào đầu ra có vướng tắc vật gì không
  • Kiểm tra van nước đã mở chưa hay khóa nhầm chiều
  • Kiểm tra nguồn nước cấp vào bình có đủ nước hay thiếu

Nếu kiểm tra các vấn đề trên mà bạn tự thấy có thể sửa chữa hoặc khắc phục được, bạn hãy thực hiện những trường hợp đơn giản đế nhu cầu sử dụng không bị gián đoạn. Tuy nhiên đối với một số trường hợp liên quan đến sự an toàn của người dùng hoặc không thuộc lĩnh vực chuyên môn sẽ không thể làm được bạn hãy gọi đến dịch vụ sửa chữa uy tín hoặc gọi đến trung tâm bảo hành để giải quyết triệt để.

Tránh các trường hợp tự ý sửa chữa dẫn đến hư hỏng nghiêm trọng hơn, ảnh hưởng đến chất lượng thiết bị, đồng thời không bảo đảm độ an toàn cho chính gia đình mình.

sua-binh-nong-lanh-chay-nuoc

Cách sửa bình nóng lạnh bị tắc

Cách khắc phục bình nóng lạnh bị tắc cực đơn giản

Khi bình nóng lạnh bị tắc nếu trong trường hợp các vòi nước đều không ra nước thì có thể nguyên nhân do nhiệt độ nước bên trong bình quá cao làm đường dẫn và vòi bị chảy, biến dạng dẫn đến tắc. Cũng còn một nguyên nhân khác nữa là do đường dẫn nước từ bể chứa nước xuống bình bị tắc làm cho bình k nhận được nước, điều này rất nguy hiểm nếu người dùng không biết và vẫn bật bình lên dẫn đến hiện tượng cháy bình.
Trường hợp tiếp theo là nếu bình sử dụng quá lâu khiến cặn bám nhiều vào đường ống kh người dùng ít bảo dưỡng dẫn đến các bọt khí sinh ra lúc cắm điện dẫn đến tắc nghẽn đường ống. Vòi dẫn nước vào da bị bào mòn theo thời gian do nhiệt độ nước quá cao và chảy liên tục, lúc này bạn chỉ việc thay thế vòi dẫn khác hoặc cắt đoạn đường ống đó đi là được.

Trên đây là những hướng dẫn cách sửa bình nóng lạnh bị tắc đơn giản và hiệu quả. Nếu bạn không thể tự làm thì hãy để điện lạnh Quang Dũng giúp bạn. Với kinh nghiệm 10 năm trong nghề sửa bình nóng lạnh nói riêng và ngành điện lạnh nói chung, chúng tôi cam kết sẽ mang đến sự hài lòng và an toàn nhất cho gia đình bạn.

GỌI NGAY: 0969312836

 

 

 

chat zalo goi lai