Trong quá trình sử dụng, nếu có lỗi xảy ra, màn hình điện tử của máy giặt sẽ báo lỗi kèm theo tiếng tít tít. Điều này giúp chúng ta dễ dàng xác định nguyên nhân và tìm ra cách khắc phục nhanh chóng.

Trong số đó, lỗi E4 là lỗi hỏng phao áp suất – một lỗi khá phức tạp của máy giặt Toshiba. Nếu gặp lỗi này, bạn cần làm gì?

1. Tại sao phao áp suất lại hỏng?

Phao áp suất (hay còn gọi là van áp lực máy giặt/cảm biến mực nước).

Bộ phận này có nhiệm vụ xác định mực nước thích hợp với số lượng quần áo được cho vào máy đã đủ hay chưa để báo về hệ thống khởi động quy trình giặt.

Nếu trong thời gian quy định vẫn chưa cung cấp đủ lượng nước, áp suất trong phao không phù hợp, hệ thống sẽ tự nhận biết và báo lỗi nguồn cấp nước trên bảng điện tử.

Do chứa các bo mạch nhưng lại hoạt động trong môi trường độ ẩm cao nên phao áp suất khá dễ bị hỏng.

sua-chua-may-giat-tai-hoang-mai

Cần làm gì khi máy giặt Toshiba báo lỗi E4?

2. Làm gì khi máy giặt Toshiba báo lỗi E5?

Khi máy giặt Toshiba báo lỗi E5, bạn cần kiểm tra xem có đúng là phao áp suất có bị hỏng hay không.

Để kiểm tra, bạn hãy tiến hành bằng cách đo chỉ số bằng đồng hồ VOM:

  • Chỉnh đồng hồ đo về thang đo Ohm X1. Gắn một que đo vào cực giữa và que còn lại gắn vào cực bên phải của phao áp lực.

Quan sát chỉ số trên đồng hồ. Nếu rơi vào 1 trong 3 trường hợp: giá trị đo hiển thị vô cực/đồng hồ không chạy/hiển thị một trị số nào đó khác 0, chứng tỏ phao áp suất nước đã hỏng. Nếu giá trị đo tương tự 0 Ohm chứng tỏ rằng phao còn hoạt động tốt.

  • Tiếp tục gắn que đo vào hai cực ngoài cùng.

Quan sát đồng hồ. Giá trị đo trên đồng hồ lúc này phải là vô cực. Nếu giá trị đo hiển thị 0 Ohm cùng nghĩa công tắc bị hư.

Nếu phao bị hỏng, bạn có thể tháo rời phao, vệ sinh sạch sẽ, để tránh bụi bẩn và ẩm làm các cực của phao tiếp xúc nhau. Sau đó bạn lắp phao vào máy giặt và kiểm tra lại.

Trong trường hợp vệ sinh sạch sẽ mà máy giặt vẫn báo lỗi, chứng tỏ phao áp suất bị hư hỏng nặng. Bạn nên tiến hành thay phao áp suất.

Lúc này, bạn hãy liên hệ với các kỹ thuật viên sữa chữa máy giặt để được hướng dẫn!