Điều hòa sau một thời gian sử dụng sẽ cần được nạp gas và những công việc như vậy cần được thực hiện định kỳ và lưu tâm đến nếu bạn không muốn điều hòa gặp trục trặc. Ngày hôm nay để trả lời đầy đủ và chính xác cho câu hỏi nên nạp gas điều hòa nào tốt cho sức khỏe, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm hữu ích và cần thiết nhất về lĩnh vực này.

53117838_2642019039344678_2904330685978247168_n

Vì sao điều hòa cần phải nạp gas?

Điều hòa thiếu ga sẽ dẫn đến việc điều hòa hoạt động kém đi, không có khả năng làm lạnh hiệu quả như trước. Vấn đề này hoàn toàn có thể là do điều hòa bị hết gas nhưng nhiều người không biết mà nghĩ rằng điều hòa của mình bị hỏng, phải gọi thợ sửa chữa, bảo trì để rồi phải mất một khoản tiền không nhỏ. Nếu như bạn biết khi nào điều hòa cần nạp gas và xử lý kịp thời, bạn sẽ được hưởng không gian có điều kiện tốt nhất về nhiệt độ, độ ẩm cùng với đó là sự thoải mái, thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng.

Điều hòa cũng rất dễ bị hư hỏng nếu như bạn không hiểu về thời điểm thích hợp nhất cần nạp gas cho điều hòa. Vậy đâu là dấu hiệu cho biết khi nào điều hòa cần nạp gas?

khi-nao-dieu-hoa-can-nap-ga-4

Thời điểm nên nạp gas điều hòa

Khi bạn thấy điều hòa hoạt động kém đi, hiệu quả làm lạnh thấp hay không tỏa ra hơi nóng đối với dàn nóng và hơi lạnh đối với dàn lạnh. Nếu như khi gặp một trong số những sự cố trên bạn cần phải nghĩ ngay đến trường hợp điều hòa nhà bạn đang thiếu gas và biết rằng đây chính là thời điểm tốt nhất để nạp gas cho điều hòa. Không dễ như thay gas cho một chiếc bếp gas, với điều hòa bạn cần gọi thợ đến sửa chữa để tránh làm tình trạng hư hỏng nặng thêm. Quan trọng hơn là chúng ta nên thường xuyên kiểm tra định kỳ để biết được khi nào điều hòa cần nạp gas để xử lý kịp thời nhất.

Nên nạp gas điều hòa nào tốt cho sức khỏe?

Hiện nay trên thị trường cũng có rất nhiều loại gas nạp cho điều hòa với nhiều tính năng, xuất xứ và giá thành khác nhau. Trong đó phải kể đến một số loại gas điều hòa được sử dụng phổ biến như:

  • Gas R32: Đây là loại gas mới nhất được sử dụng cho những dòng điều hòa cao cấp. Gas R3
    2 khi được nạp cho điều hòa sẽ giúp giảm lượng khí thải lên đến 75%, rất an toàn trong việc lắp đặt và nạp gas, với hiệu suất làm lạnh lớn hơn giúp bạn tiết kiệm chi phí điện năng.
  • Gas R22:  Là loại gas đời đầu được sử dụng để bơm cho điều hòa, hoàn toàn không độc hại, không gây cháy nổ, giá thành tương đối rẻ vì thế được người tiêu dùng ưu tiên chọn lựa, tuy nhiên các thông số về môi trường thì không ưu việt bằng những dòng gas mới nhất.
  • Gas R410A: Loại gas này thường được sử dụng cho điều hòa inverter, tuy nhiên do công nghệ làm lạnh tốt hơn nên cũng có khá nhiều hãng sử dụng loại ga này cho điều hòa của mình. Ga R410A có quy trình nạp gas tương đối phức tạp, do đó đòi hỏi thợ nạp gas cần phải nắm vững kỹ thuật. Gas R410A cũng có khả năng làm lạnh sâu, giúp gia đình bạn tiết kiệm chi phí điện năng trong khí giá thành không quá đắt. 

ga_dieu_hoa

Với cách nhận biết và những thông tin hữu ích về nên nạp gas điều hòa nào tốt cho sức khỏe trên, hy vọng bạn sẽ chủ động hơn trong việc tăng cao tuổi thọ và hiệu quả sử dụng của những chiếc điều hòa. Hãy chọn cho mình những chiếc điều hòa với những loại gas điều hòa tốt nhất để có thể có được sản phẩm hoạt động bền bỉ, hạn chế sự cố và qua đó giúp gia đình bạn giữ gìn sức khỏe, cải thiện chất lượng cuộc sống.

chat zalo goi lai