Dụng cụ lắp đặt điều hòa cần phải có là gì?

Giúp bạn chủ động hơn trong việc lắp điều hòa, bạn không phải cất công đang làm mà bị gián đoạn bởi những dụng cụ lắp đặt điều hòa bị thiếu. Hãy xem bạn đã chuẩn bị những gì và đang thiếu gì nhé!

dung-cu-lap-dat-dieu-hoa12

Một số dụng cụ lắp đặt điều hòa cần phải có

Ống đồng dẫn gas

Ống đồng dẫn gas là một bộ phận không thể thiếu khi bạn lắp đặt điều hòa. Ống đồng giúp lưu thông gas từ mặt lạnh về cục nóng và ngược lại. Tuy nhiên, sẽ có những đầu mối hàn, nối rắc- co cần phải đảm bảo kín để tránh sự rò rỉ gas tại các đầu mối này nhé!

Bảo ôn, băng bọc bảo ôn

Được lắp đặt nhằm cách nhiệt giữa ống dẫn gas điều hòa với môi trường, tránh hiện tượng thoát nhiệt. Băng cuốn sẽ được bọc ngoài các đường ống sau khi đã được đấu nối dây điện, ống, bảo ôn thành một khối. Thông thường sử dụng băng bọc an toàn nhất là loại có độ dày 13.5mm và 9mm.

Dây điện

Điều hòa một chiều thì cần 2 dây điện còn với loại 2 chiều thì cần sử dụng 4 dây. Bạn nên chuẩn bị trước tránh bị thiếu mà làm gián đoạn quá trình lắp điều hòa. Tuy nhiên, bạn cũng nên biết chọn kích thước dây như sau: với máy 9000 BTU – 18000 BTU chọn kích thước dây 2×2.5mm còn máy 24.000 BTU nên chọn dây 2x4mm.

Ống thoát nước

Trong quá trình hoạt động của máy điều hòa, dàn máy lạnh sẽ có một lượng nước ngưng đọng lại. Nhằm tránh hiện tượng nước chảy ra sàn nhà hay bất cẩn chảy vào ổ điện bạn nên mua ống thoát nước giúp nó hạn chế việc này. Hãy lắp đặt điều hòa với đấu nối thêm ống thoát nước, dẫn độ nước thừa chảy tới những vị trí hợp lý nhất.

Quá trình lắp đặt điều hòa rất quan trọng, bạn cần phải chuẩn bị mọi thứ và có thể đọc thêm “Kinh nghiệm lắp đặt điều hòa an toàn nhất” để an tâm hơn. Nếu như bạn không có thời gian, cũng như chưa có hiểu biết và kinh nghiệm trong việc lắp đặt điều hòa thì hãy đến với thosuadieuhoa.net. Chuyên gia giúp bạn làm mọi việc khi bạn gặp phải với chiếc điều hòa tại gia đình. Để biết thêm thông tin và giải đáp hãy liên hệ với chúng tôi:

Trung tâm sửa chữa và bảo dưỡng điều hòa số 1 Hà Nội

Công Ty TNHH Tổng Hợp Dịch Vụ Quang Dũng

Hotline: 0969312836 0r 0947573695

© 2016 . Thiết kế Website bởi Thợ Sửa Điều Hòa.