Dùng máy phát điện cho điều hòa: Lợi bất cập hại

Nếu đang bật điều hòa trong trời nóng oi bức mà bị mất điện thì phải làm sao? Đương nhiên, chúng ta nghĩ ngay đến chạy máy phát điện để điều hòa và các thiết bị khác tiếp tục hoạt động. Thế nhưng, bạn có nên là như vậy?

Máy phát điện có thể làm hư hỏng điều hòa

Điều hòa là thiết bị điện tử cần dùng điện áp ở mức ổn định là 220V. Trong khi đầu ra của máy phát điện thường xuất nguồn có mức điện áp khá chập chờn, lúc thì quá cao, khi lại quá thấp hơn mức 220V.

Đồng thời, tần số điện của máy phát điện có thể khác với tần số điện vào của máy điều hòa dẫn đến việc máy điều hòa không chạy được (thông thường tần số yêu cầu của điều hòa là 50 Hz)

Điều này sẽ làm hư hại điều hòa: thiết bị máy móc bên trong dàn lạnh và dàn nóng điều hòa chập mạch, làm cháy máy nén, thậm chí còn cháy luôn cả boarch mạch điều khiển. Nguy hiểm hơn, nếu bạn không chú ý thì có thể dẫn đến cháy nổ, đe dọa sự an toàn cho bạn và người thân trong gia đình.

dung-may-phat-dien-cho-may-lanh-duoc-khong

Dùng máy phát điện cho điều hòa: Lợi bất cập hại

Điều hòa bị hư trong khi dùng máy phát điện sẽ không được bảo hành

Cho dù điều hòa của bạn đang còn trong thời gian bảo hành của hãng, nhưng nếu nhân viên kỹ thuật kiểm tra và phát hiện nguyên nhân là do chạy máy phát điện, chắc chắn hãng sẽ không chịu trách nhiệm sửa chữa theo chế độ bảo hành. Nếu muốn sửa chữa điều hòa để hoạt động trở lại bình thường thì bạn phải tốn một khoảng chi phí cho thợ sửa.

Vì vậy, nhằm sử dụng máy điều hòa hiệu quả, cũng như nâng cao tuổi thọ của máy các gia đình không nên sử dụng máy phát điện cho điều hòa.

 

© 2018 . Thiết kế Website bởi Thợ Sửa Điều Hòa.