Muốn chiếc điều hòa Panasonic có độ bền cao và một bầu không khí trong lành, tốt cho sức khỏe luôn tòa ra thì phải sử dụng dịch vụ bảo dưỡng điều hòa thường xuyên và đúng cách. Vậy đúng cách ở đây là như thế nào? Xem ngay bài viết kèm video hướng dẫn bảo dưỡng điêu hòa Panasonic dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất.

huong-dan-bao-duong-dieu-hoa-panasonic

Hướng dẫn bảo dưỡng điều hòa Panasonic tại nhà cực hay

Khi nào cần bảo dưỡng điều hòa?

 • Điều hòa Panasonic hoạt động phát ra tiếng kêu lạ và bị chảy nhiều nước
 • Không cảm thấy mát khi đã hạ nhiệt độ
 • Sử dụng trong một thời gian dài khoảng 1 năm với điều hòa 1 chiều và 6 tháng với điều hòa 2 chiều
 • Quan sát trong điều hòa thấy nhiều bụi bẩn bám nhiều, điều hòa chạy nóng.

Quy trình bảo dưỡng điều hòa panasonic 

Bước 1: Kiểm Tra Hoạt Động Của Máy Điều Hòa Panasonic:

Đây là bước bạn bật điều hòa lên, quan sát xem điều hòa có hoạt động bình thường hay không. Điều hòa có bị rung, kêu to, hay trục trặc hay báo lỗi gì bất thường không. Nếu không, hãy tiến hành bước hai. Nếu có và cảm thấy bản thân không thể xử lý, tốt nhất bạn nên gọi thợ đến bảo dưỡng vệ sinh điều hòa cho bạn.

Bước 2: Ngắt Nguồn Điện Tới Điều Hòa:

Đây là bước để đảm bảo an toàn cơ bản.

Bước 3: Vệ Sinh Điều Hòa Panasonic Dàn Lạnh:

 • Ở bước này, bạn tiến hành tháo mặt nạ điều hòa Panasonic và lưới lọc ở bên trong ra. Việc tháo này rất đơn giản. Chỉ cần bạn dùng chút sức, nâng cái mặt nạ lên và gỡ ra khỏi gá. Lưới lọc bạn chỉ cần rút ra là xong.
 • Sau khi tháo xong, bạn mang lưới lọc và mặt nạ này đi rửa sạch, dựng nơi khô ráo.
 • Quay lại với dàn lạnh, bạn lấy túi nilon nhỏ bọc kín mạch mặt lạnh. Lấy dụng cụ hứng nước đã chuẩn bị ban đầu hứng sẵn bên dưới dàn lạnh. Lấy máy bơm (bình xịt) đã chuẩn bị sẵn. Sau đó, bạn tiến hành xịt thẳng vào trong dàn lạnh, cho đến khi sạch thì thôi, chỉ cần tránh phần mạch là ok.
 • Cuối cùng, bạn lấy khăn khô, lau chỗ vừa xịt và lau toàn bộ vỏ nhựa bên ngoài.

Bước 4: Vệ Sinh Điều Hòa Panasonic Dàn Nóng

Cách vệ sinh dàn nóng đơn giản hơn vệ sinh dàn lạnh rất nhiều.

 • Đầu tiên, bạn lấy tua vít tháo ốc ở dàn nóng để mở ra (cần thiết nếu bạn dùng bình xịt nhỏ, còn nếu bạn dùng vòi xịt áp lực cao thì không cần tháo mà cứ thế dùng vòi xịt thẳng)
 • Sau đó, bạn xịt rửa sạch sẽ phần quạt cục nóng và bên trong cục nóng, bao gồm cả phần vỏ vừa tháo.
 • Xịt rửa xong, bạn lắp lại như cũ

Bảo dưỡng điều hòa là cần làm những gì?

Phần này chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn đọc xem một video hướng dẫn chi tiết về các công việc khi bảo dưỡng điều hòa tại nhà.

Bây giờ bạn đã biết nên bảo dưỡng điều hòa Panasonic khi nào và bảo dưỡng nó như thế nào chưa? Hy vọng chiếc điều hòa Panasonic nhà bạn sẽ hoạt động tốt dưới sự chăm sóc từ bạn. Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe.

Xem thêm:

Còn nếu bạn không có thời gian, hãy gọi cho chúng tôi để được nhận dịch vụ bảo dưỡng điều hòa tại nhà tốt nhất, giá rẻ nhất Hà Nội. Khi có thợ chuyên nghiệp, máy điều hòa nhà bạn sẽ được kiểm tra một cách toàn diện về áp suất gas, dòng điện để xem máy có đủ gas và hoạt động đúng trị số của nhà sản xuất hay không.

chat zalo goi lai