Phương tiện để đi lại cho bạn và gia đình là gì? Xe máy hay ô tô? Nhiều người coi ô tô như một món đồ xa xỉ nhưng ngày nay cách nhìn đó đã khác hơn, tân tiến hơn, ô tô dường như gần gũi với con người hơn bao giờ hết. Đặc điểm ưu việt của ô tô khiến ai cũng muốn sử dụng nó là dù bạn có ở thời tiết nắng nóng hay lạnh giá, đã có ô tô, bạn không còn lo lắng về cái thời tiết khắc nghiệt đó nữa, tất cả nhờ vào hệ thông điều hòa trong ô tô. Nhưng biết phải xử lý sao khi điều hòa ô tô của bạn hết ga, bạn đã biết cách nạp ga điều hòa ô tô hay chưa? Bài viết dưới đây chúng tôi xin chỉ cho bạn cách nạp ga điều hòa ô tô một cách nhanh chóng, an toàn và tiện lợi nhất nhé!

Để bắt tay vào công việc nạp ga điều hòa, bạn cần hiểu cơ chế hoạt động của chiếc điều hòa ô tô để tránh hiểu sai về nó. Điều hòa ô tô cũng như điều hòa trong gia đình bạn vậy, cũng hoạt động dựa trên hệ thống ga và hoạt động với những công suất nhất định. Ngày nay, bạn có thể nạp ga bằng máy nạp ga cực kỳ đơn giản nhưng vẫn theo quy trình dưới đây nhé!

Hướng dẫn cách nạp ga điều hòa ô tô

Hướng dẫn cách nạp ga điều hòa ô tô cực hay

Hút chân không trước khi nạp ga điều hòa oto

Khi bắt tay vào thực hiện thì công việc đầu tiên bạn cần làm là lắp ráp bơm chân không, đảm bảo lắp đúng và bộ đồng hồ vào hệ thống như hình dưới đây:

Tiếp theo, bạn hút chân không trong bình điều hòa bằng cách mở hai nút van cao áp và thấp áp sau đó hút toàn bộ chân không trong đó. Lưu ý một điều là bạn cần đảm bảo rằng việc hút chân không hoàn toàn suôn sẻ thể hiện ở bình ga của ô tô không còn chân không để khi cho ga vào không hòa quyện gây nhiễu cho hệ thống. Tiếp nữa là đồng hồ đo thấp áp độ chân không trong bình phải đạt 750mmHg. Độ chân không giữ ở mức 750mmHg là tốt nhất.

Cuối cùng, bạn đậy nắp hai van thấp và cao lại và kiểm tra độ rò rỉ xem có vấn đề gì không? Tiếp tục giữ trong vòng 5 phút để đảm bảo chắc chắn.

>> Xem thêm: Nạp ga điều hòa oto bao nhiêu tiền

Nạp ga vào hệ thống điều hòa ô tô

Khi mua ga về, bạn nên lắp van vào bình nạp gas, sau đó lắp bộ đồng hồ và bình nạp gas vào hệ thống điều hòa như hình dưới:

Công việc tiếp theo là đóng cả hai van, đục lỗ nắp bình ga có sẵn và xả hết toàn bộ khí trong đường ống để ga đi từ bình vào hệ thống điều hòa. Trong khi nạp ga, có hai điều bạn cần lưu ý như sau:

Nạp ga từ phía cao áp vào hệ thống

Khi phát hiện động cơ không còn hoạt động, bạn vẫn thực hiện những bước kể trên nhưng hãy dùng hết sức của mình để mở van cao áp hết cỡ. Sau đó, bạp bình ga đủ và phù hợp với dung tích của hệ thống, đóng van lại thật chặt tráng rò rỉ ga tránh lãng phí và gây nguy hiểm.

>> Nạp ga điều hoa ô tô bao nhiêu là đủ

Nạp ga từ phía thấp áp vào hệ thống

Trước khi truyề ga vào hệ thống ở thấp áp thì bạn cần chắc chắn rằng van cao áp đã được xoắn chặt. Phát hiện vị trí công tác gió rồi bật thêm công tắc A/C, bộ chọn nhiệt ở vị trí MAX COOL, mở toàn bộ cửa. Bạn có thể dừng hoạt đồng khi quan sát áp suất thấp đạt từ 1,5 – 2,5kgf/cm2 và phía áp suất cao đạt 14 – 15kgf/cm2. Trước khi kết thúc hoàn toàn, bạn kiểm tra việc đóng van thấp áp lại lần nữa và tháo gỡ dây từ đồng hồ ra khỏi hệ thống.

Như vậy, với hai bước như trên, bạn có thể hoàn toàn tự nạp ga điều hòa ô tô mà không cần ra quán. Nhưng một điều lưu ý là, các thông số nạp ga bạn cần đạt con số chính xác để không xảy ra hiện tượng dư ga hay thiếu ga. Chúc các bạn thành công!

Mọi thông tin vui lòng liên hệ

Trung tâm sửa chữa và bảo dưỡng điều hòa số 1 Hà Nội

Công Ty TNHH Tổng Hợp Dịch Vụ Quang Dũng

Hotline: 0969312836 0r 0947573695

chat zalo goi lai