Điều hòa inverter dùng riêng loại gas R410A. Được biết gas R410A là một loại gas có áp suất rất cao với áp suất tĩnh lên tới 250 psi, hơn nữa là loại gas có nhiều thành phần hoá học. Vì vây, để có cách nạp gas điều hòa inverter an toàn nhất bạn hãy đọc bài viết này.

nap-ga-dieu-hoa

Nạp ga điều hòa giá chỉ 90k tại Hà Nội

Cách nạp gas điều hòa inverter an toàn nhất – đơn giản nhất

Để thực hiện cách nạp gas điều hòa inverter bạn cần phải có những vật dụng sau:

  1. Đồng hồ đo gas chuyên dụng
  2. Bình gas R410A
  3. Đầu nối gas R410A
  4. Đồng hồ kẹp dòng
  5. Tovit, mỏ lết

Nhớ phải kiểm tra gas trước khi tiến hành nạp gas

Hãy làm theo những gì mà chúng tôi nói sau đây nhé! Bạn dùng tovit thao toàn bộ vỏ máy điều hòa ra, sau đó dùng mỏ lết vặn các đầu ốc nạp gas ra. Nối một dây đồng hồ vào van nạp gas, dây kia vặn vào chai gas để xem áp xuất gas trong máy điều hòa lúc này là bao nhiêu. Tiếp đó, kiểm tra và xử lý triệt để tình trạng rò rỉ của hệ thống đường ống dẫn lạnh.

>> Xem thêm: Đơn giản với các bước nạp gas cho điều hòa inverter

Nhớ phải kiểm tra gas trước khi tiến hành nạp gas

Nhớ phải kiểm tra gas trước khi tiến hành nạp gas

Tránh tình trạng có nhiều hỗn hợp khí cùng gas đi vào hệ thống khi điều hòa inverter. Vì thế, để có cách nạp ga điều hòa inverter đúng kỹ thuật bạn cần phải dùng máy hút chân không khí chuyên dụng để hút toàn bộ không khí có trong đường hệ thống ống dẫn. Lúc này đồng hồ hạ áp về độ ẩm, bạn tiến hành khóa van lại và tắt mát hút để trong vòng từ 30 phút đến 60 phút. Cho đến khi kim đồng hồ chỉ đến vạch số 0 thì lúc này bạn đã yên tâm, vì hệ thống đã hết tạp khí và hoàn toàn kín.

Bắt đầu tiến hành nạp gas điều hòa inverter

Mở van khóa gas ở bình gas R410A ra hết cỡ rồi mở van khó gas ở đồng hồ ra giới hạn gas ở đồng hồ gas đến khoảng 250 psi và cần khóa van gas ở đồng hồ đóng lại. Bạn chỉ mở van gas ở đồng hồ khoảng từ 15 đến 20 giây và khóa lại ngay cho đến khi nào máy báo dòng điều hòa ở đồng hồ bằng với thông số ghi trên điều hòa là được.

Loại gas tốt nhất nạp cho điều hòa inverter

Loại gas tốt nhất nạp cho điều hòa inverter 

Chỉ có vậy thôi, bạn đã hoàn thành cách nạp gas điều hòa inverter an toàn nhất rồi! Nếu để yên tâm tuyệt đối thì bạn có thể liên hệ với thosuadieuhoa.net để được nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp giúp bạn làm điều này nhanh chóng nhất.

Liên hệ và hỗ trợ dịch vụ cho khách hàng

Trung tâm sửa chữa và bảo dưỡng điều hòa số 1 Hà Nội

Công Ty TNHH Tổng Hợp Dịch Vụ Quang Dũng

Hotline: 0969312836 0r 0947573695

chat zalo goi lai