Hướng Dẫn Tắt Điều Hòa Đúng Cách Để Tiết Kiệm Điện

Điều hòa là một trong những thiết bị hiện đại không thể thiếu trong mỗi hộ gia đình trong cuộc sống ngày nay. Tuy nhiên, chúng ta lại ít khi để ý đến việc tìm hiểu đầy đủ những lợi ích và cách sử dụng tỉ mỉ của sản phẩm này. Ngay như việc đơn giản nhất là bật tắt điều hòa, nhiều người vẫn có những lầm tưởng dẫn đến những sai lầm trong sử dụng. Để người tiêu dùng có thể sử dụng và tắt điều hòa đúng cách hiệu quả siêu tiết kiệm điện hôm nay chúng tôi sẽ mách bạn một số mẹo nhỏ trong viêc sử dụng điều hòa.

tat-dieu-hoa-dung-cach

Vì sao cần tắt điều hòa đúng cách hiệu quả ?

Tắt điều hòa khi không sử dụng là việc làm cần thiết không chỉ để tiết kiệm điện năng mà còn giúp kéo dài tuổi thọ cho thiết bị. Công việc tưởng chừng như đơn giản này tuy nhiên không phải ai trong số chúng ta cũng thực hiện và thực hiện đúng cách. Có bạn tắt điều hòa bằng cách nhấn nút Off trên điều khiển từ xa, có bạn lại tắt bằng cách ngắt cầu dao điện. Vậy đâu mới là cách hướng dẫn tắt điều hòa đúng cách hiệu quả và tiết kiệm điện mà bạn nên áp dụng? Hãy tham khảo và áp dụng ngay những chia sẻ và lưu ý của chúng tôi dưới đây.

tat-dieu-hoa-dung-cach-1

Lưu ý trong việc sử dụng và bật tắt điều hòa

  • Bật tắt điều hòa đúng cách: Sau khi dùng điều khiển từ xa để tắt máy, hãy ngắt luôn Aptomat vì thực tế khi bạn tắt bằng điều khiển,máy vẫn tiêu thụ một lượng điện năng. Ngoài ra, việc ngắt điện vào máy còn để phòng tránh các trường hợp chập điện, gây hư hỏng, cháy nổ.
  • Không nên bật, tắt điều hòa nhiều lần trong ngày: Nhiều người thường có thói quen khi phòng đã đủ độ lạnh thì tắt điều hòa đi cho đến khi cảm thấy nóng thì bật máy lên lại để tiết kiệm điện.Tuy nhiên, cách sử dụng này hoàn toàn sai lầm vì khiến máy tiêu thụ nhiều điện hơn vì phải khởi động và làm lạnh lại từ đầu. Bạn có thể  bật máy và tắt trước khi định ra ngoài khoảng 30 phút là hợp lý.
  • Không nên để điều hòa hoạt động 24/24: Việc sử dụng điều hòa khi không cần thiết sẽ gây lãng phí điện, khiến máy hoạt động liên tục và quá tải, làm giảm tuổi thọ của máy.
  • Hẹn giờ tắt điều hòa vào ban đêm: Tất cả điều hòa đều có chế độ hẹn giờ, điều đó không chỉ giúp bạn có giấc ngủ ngon, không bị lạnh về đêm mà lại vừa tiết kiệm điện.
  • Sử dụng chế độ ngủ đêm: Trong thời gian gần đây một số loại điều hòa mới có thêm chức năng hỗ trợ tự động tăng nhiệt độ dần (thường mỗi giờ máy sẽ tăng 0.5 độ, tối đa 2 độ C) để tránh bạn bị tỉnh giấc về đêm vì lạnh. Khi máy điều hòa tăng nhiệt độ cũng đồng nghĩa với công suất hoạt động giảm và tiết kiệm điện hơn.

che-do-hen-gio-may-lanh

Luôn bảo dưỡng điều hòa định kỳ

Để điều hòa có thể hoạt động tốt nhất, bạn cũng nên lưu ý vệ sinh và bảo quản máy thường xuyên (khoảng 6 tháng/lần) để đảm bảo cho chiếc điều hòa của bạn luôn vận hành ổn định, tiết kiệm điện và bền lâu.

Với những phương pháp trên, chúng tôi hy vọng đã giúp bạn có thêm những kinh nghiệm trong việc sử dụng và tắt điều hòa đúng cách hiệu quả. Nếu có bất cứ thắc mắc gì, hãy liên hệ ngay với nhân viên tư vấn của chúng tôi để được giải đáp và hỗ trợ kịp thời.

© 2020 . Thiết kế Website bởi Thợ Sửa Điều Hòa.