Lắp đặt dàn nóng điều hòa là công việc hết sức quan trọng trong tháo lắp điều hòa. Chiếc điều hòa nhà bạn có hoạt động tốt và bền hay không phụ thuộc rất nhiều vào vị trí lắp đặt cục nóng điều hòa. Vậy nên, bạn hãy khảo sát thật kỹ căn phòng nhà mình để tìm ra vị trí lý tưởng lắp điều hòa. Bài viết này sẽ giúp bạn.

lap-dat-dan-nong-dieu-hoa1

Lắp đặt dàn nóng điều hòa không dễ dàng

Vị trí lý tưởng cho lắp đặt dàn nóng điều hòa

Cục nóng điều hòa được lắp ở vị trí bên ngoài căn phòng, tác dụng của nó là chuyển hơi nóng từ trong phòng ra ngoài. Với đặc thù như vậy nên việc chọn vị trí lắp đặt dàn nóng điều hòa cần đảm bảo những tiêu chí sau:

  • Đảm bảo khoảng cách giữa dàn nóng và dàn lạnh điều hòa theo giới hạn của nhà sản xuất, không nên để gần hoặc xa nhau quá, nó sẽ làm ảnh hưởng tới chế độ hoạt động của điều hòa.
  • Với công dụng chuyền nhiệt từ trong nhà ra ngoài nên, khi lắp đặt cục nóng điều hòa cần chọn vị tri dễ tản nhiệt và thông thoáng.
  • Tuyệt đối không được dùng bất cứ thứ gì che đậy dàn nóng, chỉ có thể làm mái che chắn nắng mưa tạt vào.
  • Dàn nóng điều hòa không được lắp sát đất, cần phải có độ cao hợp lý với mặt đất.
  • Chắc chắn bạn sẽ phải bảo dưỡng điều hòa thường xuyên, nên chọn vị trí nào dễ vệ sinh và bảo dưỡng.

4 vị trí tuyệt đối không nên lắp đặt cục nóng điều hòa

  1. Không được đặt ở nơi có ánh nắng chiếu vào, vì nó sẽ làm tăng nhiệt độ của dàn nóng khiến điện năng tiêu tốn hơn, tuổi thọ điều hòa rút ngắn đi.
  2. Tránh lắp ở những nơi có nhiều cây cối, bởi cây sẽ rụng rất nhiều lá xuống làm ảnh hưởng tới hoạt động của dàn nóng, có thể gây ra tiếng kêu. Đặc biệt bạn sẽ phải vệ sinh điều hòa nhiều hơn nếu lắp ở đây.
  3. Không nên lắp đặt dàn nóng điều hòa ở khu vực nhiều khói bụi. Khói bụi bám vào sẽ khiến bạn phải vệ sinh máy nhiều lần và hoạt động của điều hòa bị ảnh hưởng nhiều hơn.
  4. Các dàn nóng không nên lắp đặt gần nhau, như vậy nhiệt độ sẽ cao hơn nhiều.

Dù lắp ở vị trí nào đi nữa thì bạn cũng nên chọn vị trí có tính thẩm mỹ và quan trọng nhất phải thuận tiện cho việc sửa chữa, bảo dưỡng và nạp gas điều hòa sau này.

Liên hệ hỗ trợ và tư vấn

Trung tâm Lắp đặt điều hòa số 1 Hà Nội

Công Ty TNHH Tổng Hợp Dịch Vụ Quang Dũng

Hotline: 0969 312 836 0r 0985 92 2386