Sửa ngay lỗi a6 điều hòa đaikin theo hướng dẫn của thợ chuyên

Bạn đã gặp lỗi a6 điều hòa đaikin chưa? Điều hòa Daikin là một dòng điều hòa nổi tiếng trên thị trường. Điều hòa daikin có thiết kế tinh tế, màu sắc trang nhã, dễ dàng lắp đặt. 

Trong những ngày trời nắng nóng gay gắt 39-40 độ C, còn gì bằng khi được tận hưởng làn gió mát từ điều hòa daikin. Bầu không khí mát mẻ giúp bạn thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng. 

Điều hòa daikin được nhiều người yêu thích bởi tính bền bỉ và công suất cao. Tuy nhiên không thể tránh khỏi những lỗi nhỏ trong quá trình sử dụng.

Nếu gặp phải lỗi bạn nên tìm hiểu nguyên nhân và khắc phục sớm. Tránh để tình trạng hư hỏng nặng và kéo theo nhiều hệ lụy khác. 

Tại bài viết này chúng tôi xin giới thiệu tới bạn đọc cách khắc phục và kiểm tra nguyên nhân lỗi a6 điều hòa đaikin. Mời bạn đọc cùng theo dõi để khắc phục chính xác. 

 lỗi a6 điều hòa đaikin
Sửa ngay lỗi a6 điều hòa đaikin theo hướng dẫn của thợ chuyên

Điều hòa Daikin báo lỗi A6 là hiện tượng gì? 

Phần lớn lỗi A6 đến từ quạt của điều hòa, bao gồm cả dàn quạt nóng và quạt lạnh. Thông thường các lỗi gặp phải do quạt lạnh của điều hòa, vì đây là bộ phận hoạt động thường xuyên hơn. 

Quạt nóng, quạt lạnh là những bộ phận quan trọng của điều hòa, là bộ phận thực hiện chức năng chính. Khi có vấn đề xảy ra với hệ thống quạt, điều hòa sẽ báo lỗi ngay tức khắc. Lỗi sẽ được hiển thị trên màn hình để người dùng biết và khắc phục. 

Lỗi a6 điều hòa đaikin thường gặp khi quạt trong điều hòa có các biểu hiện rõ rệt. Các biểu hiện như quạt không quay, quay chậm, nóng bất thường,…

Những tình huống này đều dẫn đến lỗi a6. Mặt khác không chỉ có vấn đề liên quan đến quạt, còn nhiều vấn đề liên quan đến phụ kiện khác như tụ quạt, giắc cắm đầu dây. Và còn một số nguyên nhân như bo mạch điều khiển của điều hòa.     

Kiểm tra nguyên nhân và cách khắc phục lỗi a6 điều hòa đaikin 

Nguyên nhân dẫn đến lỗi a6 

Điều hòa Daikin nếu báo lỗi sẽ có thể xuất hiện từ nhiều bộ phận phức tạp. Để sửa chữa hiệu quả, đúng cách và tiết kiệm thời gian bạn cần tìm hiểu trước về các nguyên nhân gây ra lỗi. Dưới đây là một số nguyên nhân tiêu biểu.

Motor quạt bị hỏng 

lỗi a6 điều hòa daikin
Điều hòa daikin báo lỗi do hỏng motor quạt

Nguyên nhân đầu tiên xuất phát từ motor quạt. Motor quạt bị kẹt, bị đứt dây điện. Hoặc các sự cố khác làm cho motor không hoạt động. 

Do thói quen sử dụng điều hòa không đúng cách 

Vào những ngày thời tiết nóng nực, nhiều người thường sử dụng điều hòa hết công suất. Bật điều hòa cho hoạt động 24/24h. Việc sử dụng điều hòa như vậy có thể làm giảm tuổi thọ của điều hòa. Motor quạt phải hoạt động thường xuyên mà không được nghỉ ngơi. Dẫn đến motor và các bộ phận khác bị hỏng, bị cháy. 

Mạch điều khiển bị trục trặc 

Mạch điều khiển bị trục trặc hoặc bị ẩm có thể dẫn đến lỗi a6 và một số lỗi khác. Khi mạch điều khiển không hoạt động hoặc hoạt động sai có thể dẫn đến motor quạt hỏng. 

Cách khắc phục lỗi a6 điều hòa daikin 

Khắc phục lỗi do motor quạt hỏng 

Nếu lỗi A6 xuất phát từ motor, bạn cần phải thay motor mới, nên liên hệ các cơ sở bảo hành để thay motor chính hãng. Nếu đã hết thời gian bảo hành hãy liên hệ với đơn vị sửa chữa uy tín. 

Khắc phục lỗi do thói quen người dùng 

Khi biết rằng điều hòa cũng cần được nghỉ ngơi, bạn sẽ tranh thủ thời gian buổi tối hoặc những lúc thời tiết mát mẻ để tắt điều hòa. Hãy cho điều hòa những thời gian nghỉ cần thiết, ví dụ như lúc bạn đi làm, đi học. Hãy tắt điều hòa khi không sử dụng. 

Khắc phục lỗi do hỏng mạch điều khiển 

Để khắc phục lỗi do hỏng mạch điều khiển, người sửa cần có trình độ chuyên môn và kỹ thuật cao. Nếu bạn có chuyên môn và kỹ năng có thể tháo và kiểm tra. Nếu không hãy liên hệ đơn vị sửa điều hòa để được hỗ trợ. 

Hướng dẫn cách kiểm tra và khắc phục khi gặp lỗi a6 điều hòa đaikin 

 lỗi A6 điều hòa daikin
Khắc phục lỗi A6 điều hòa daikin đúng cách

Hướng dẫn kiểm tra lỗi a6 

Bước 1. Nhẫn giữ nút CHECK khoảng 5 giây, đợi một lúc để xem màn hình xuất hiện hai dấu gạch ngang:  – – 

Bước 2. Lấy điều khiển nhấn giữ nút Timer. Mỗi lần nhấn nút màn hình sẽ hiện ra mã lỗi và đèn báo Power trên màn hình. 

Bước 3. Khi Power phát sáng bạn sẽ nghe tiếp kêu bíp bíp liên tục trong 4 giây. Mã lỗi đang xuất hiện trên màn hình là mã lỗi mà điều hòa gặp phải. 

Hướng dẫn cách khắc phục điều hòa daikin báo lỗi a6

  • Nên tìm thợ sửa chữa uy tín và chuyên nghiệp đến kiểm tra và khắc phục. Nếu lỗi vẫn không được khắc phục thì nên thay motor mới. 
  • Nên thay đổi thói quen sử dụng điều hòa cho đúng cách. Không nên sử dụng điều hòa quá công suất, khiến cho điều hòa nhanh hỏng. 
  • Nên bảo dưỡng và vệ sinh định kỳ toàn bộ điều hòa. Tránh để bụi bẩn bám vào quạt của điều hòa. 
  • Khi bảo dưỡng cần phải tìm thợ chuyên nghiệp để tránh làm điều hòa hỏng hóc khi tháo gỡ và lắp đặt. 

Trên đây là bài viết giới thiệu đến bạn đọc nguyên nhân lỗi a6 điều hòa đaikin. Chúng tôi đã phân tích kỹ những yếu tố dẫn đến lỗi a6 cũng như cách khắc phục lỗi. Chúng tôi hy vọng những gợi ý trên giúp bạn khắc phục được lỗi thành công. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi. 

© 2022 . Thiết kế Website bởi Thợ Sửa Điều Hòa.