Sửa lỗi e3 điều hòa midea – Theo hướng dẫn của thợ chuyên

Điều hòa là một trong những đồ điện tử điện lạnh không thể thiếu trong mùa hè nóng bức. Tuy nhiên sau thời gian sử dụng sẽ không thể tránh khỏi những mã lỗi như lỗi e3 điều hòa midea. 

Vì vậy, nguyên nhân gây ra mã lỗi e3 điều hòa midea và cách khắc phục lỗi e3 điều hòa midea là gì hãy cùng Điện lạnh Quang Dũng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

 lỗi e3 điều hòa midea
Hướng dẫn sửa lỗi e3 điều hòa midea đơn giản, chuyên nghiệp

Nguyên nhân gây ra mã lỗi e3 điều hòa midea

Điều hòa do midea sản xuất rất đa dạng như midea treo tường, điều hòa midea âm trần,…

Mỗi một loại điều hòa sẽ xuất hiện mã lỗi với những nguyên nhân khác nhau. Trong trường hợp điều hòa báo lỗi e3 có thể do tốc độ quạt bị hỏng, quay không đều.

Tuy nhiên lỗi e3 điều hòa midea có thể do lỗi cảm biến nhiệt, cảm biến gas,…

Vì thế hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể các mã lỗi trên từng loại điều hòa midea cụ thể nhé!

Lỗi e3 điều hòa midea âm trần

Điều hòa âm trần phù hợp cho những diện tích rộng như công ty, văn phòng. Do nó được thiết kế ốp vào bên trong tường nên có thể lỗi e3 cũng khó phát hiện.

Vậy khi điều hòa báo lỗi e3 này có thể do chức năng cảm biến nhiệt có vấn đề. Hoặc khi điều hòa sử dụng một thời gian rất lâu nhưng không bảo hành, các chức năng cảm biến bị hỏng hoặc cũ cần thay mới lại.

Khi cảm biến bị hỏng thì điều hòa không thể thực hiện được các chức năng trên điều hòa do đó không nhận tín hiệu. 

Lỗi e3 điều hòa midea treo tường

Điều hòa midea treo tường sẽ làm cho bạn dễ dàng kiểm tra lỗi hơn. Với mã lỗi e3 này trên điều hòa treo tường nguyên nhân có thể do dàn lạnh điều hòa không thể nhận được tín hiệu làm cho dàn lạnh không hoạt động.

Ngoài ra, một nguyên nhân khá phổ biến chính là chuột, gián, côn trùng có thể làm hỏng các dây điện. Điều này làm cho điều hòa bị gián đoạn và mất luôn kết nối.

Lỗi e3 điều hòa midea tủ đứng

Với điều hòa midea tủ đứng cũng giống với âm trần, lỗi e3 rất phổ biến khi nó có một số lỗi về cảm biến. Nguyên nhân có thể do thiết bị mua về lâu nhưng không bảo trì định kì làm cho điều hòa bị vít. Điều này khiến cho nó bị hỏng hoặc một số chỗ không thể sản sinh ra gió và làm điều hòa lâu mát.

Cách khắc phục mã lỗi e3 điều hòa midea

Đối với mỗi điều hòa sẽ có cách khắc phục khác nhau tùy thuộc và kiểu dáng và mẫu mã của điều hòa.

Cách khắc phục lỗi e3 điều hòa midea âm trần

Về phần cảm biến nhiệt thì nó thuộc vào phần mềm và chúng ta không thể tự sửa. Vì thế chúng ta nên gọi thợ sửa điều hòa uy tín chất lượng để được thay chính hãng.

Ngoài ra chúng ta nên định kỳ bảo trì thường xuyên để có thể phát hiện các lỗi và làm cho điều hòa được sử dụng lâu thời gian hơn.

Cách khắc phục lỗi e3 điều hòa midea treo tường

Đối với điều hòa midea treo tường chúng ta kiểm tra lại đường truyền kết nối tín hiệu. Chúng ta có thể sử dụng tay để xoay mô tơ để kiểm tra.

Nếu thấy thiết bị nào có dấu hiệu quá cũ hoặc bị gỉ sắt thì nên thay mới thiết bị đó để đảm bảo các hoạt động khác được hoạt động bình thường.

Ngoài ra nếu chúng ta không tự thay hoặc kiểm tra thì nên gọi thợ đến sửa để có thể biết rõ hơn về các mã lỗi và cách sửa chữa sao cho đúng.

Cách khắc phục điều hòa midea tủ đứng

Thông thường các dòng điều hòa midea tủ đứng rất bền có thể sử dụng từ 8-10 năm. Vì thế nếu điều hòa của gia đình bạn sử dụng trên 10 năm có thể nó đã quá cũ để sử dụng và có thể thay mới bởi một cái khác.

Nếu bộ điều khiển hỏng chúng ta có thể kiểm tra trước và thay thế chúng.

Ngoài ra, vệ sinh và bảo dưỡng điều hòa rất quan trọng. Nó giúp chúng ta nhận ra các mã lỗi kịp thời và làm cho điều hòa sạch sẽ hơn. Nên chúng ta thường xuyên bảo dưỡng điều hòa sẽ giúp giảm nguy cơ gây nên mã lỗi khác.

Một số mã lỗi thường gặp trên điều hòa midea và cách khắc phục nhanh chóng

mã lỗi thường gặp trên điều hòa midea
Bảng mã lỗi thường gặp trên điều hòa midea

Ngoài mã lỗi e3 điều hòa midea ra còn rất nhiều các mã lỗi khác. Nếu chúng ta có thể đọc và tìm hiểu thì chúng ta sẽ biết được các mã lỗi đó là gì.

Các mã lỗi điều hòa midea treo tường

Mã lỗi E1, E2

Mã lỗi E1: Mã lỗi này xuất hiện khi có lỗi tại cảm biến nhiệt đột ngột thay đổi làm gián đoạn các quá trình trên điều hòa.

Để khắc phục lỗi này cần kiểm tra đầu kết nối, kiểm tra bo mạch giữa hai đầu nối cảm biến để biết được điện trở của cảm biến có thay đổi hay không.\

Mã lỗi E2: Đây là mã lỗi thông báo từ tín hiệu kết nối các bo mạch với nhau. Lỗi E2 này khá nguy hiểm vì nó liên quan đến bo mạch. Để khắc phục hậu quả này chúng ta thử kiểm tra bằng cách kiểm tra các loại dây kết nối tín hiệu với nhau, tháo ra lắp lại các bo mạch để bo mạch không bị trờn.

Mã lỗi E3, E4, E5, EC

Mã lỗi E3: Lỗi cấp nguồn cho dàn lạnh bên ngoài. Nếu nguồn từ trong điều hòa đến phần giàn lạnh không thể kết nối thì điều hòa sẽ báo E3. Vì thế, chúng ta kiểm tra lại đường kết nối xem có bị đứt quãng chỗ nào không. Nếu có dấu hiệu có thể thay mô tơ mới.

Lỗi E4: Lỗi điện áp có sự cố. Lỗi này xuất hiện khi nguồn điện gia đình không cố định lúc cao lúc thấp gây nên điều hòa bị trục trặc. Vì thế thường xuyên kiểm tra điện áp để đảm bảo có nguồn điện cố định.

Mã lỗi E5: Lỗi này do nhiệt độ dàn lạnh có vấn đề. Đây là lỗi hệ thống nên cách tốt nhất là chúng ta có thể gọi thợ sửa chữa điều hòa uy tín để kiểm tra kịp thời.

Lỗi E6: Bị chập điện ở cảm biến nhiệt độ dàn lạnh. Lỗi này xảy ra khi dòng điện lúc có lúc không, nên có thể bị chập ở dàn lạnh. Chúng ta sửa chữa bằng cách kiểm tra lại giắc cắm giữa các bo mạch. Nếu bo mạch hỏng không có điện dẫn qua thì ta nên thay cái mới.

Mã lỗi EC: mã lỗi này liên quan đến đường gas, xì gas, hở gas, áp suất gas thất thường. Có thể do lúc lắp điều hòa không để ý đến đường gas làm cho nó bị tắc hoặc bị nghẹt ở đâu đó. Vì thế chúng ta kiểm tra ngay các đường dẫn gas xem chúng có bị tắc hay không.

Mã lỗi điều hòa midea âm trần

lỗi e3 điều hòa midea
Đơn vị sửa chữa điều hòa chuyên nghiệp, uy tín

Với điều hòa midea âm trần cũng sẽ có rất nhiều các mã lỗi khác nhau.

Mã lỗi E0 do dây tín hiệu của điều hòa chạm vào một dây khác làm nó không thể nhận tín hiệu. Vì thế chúng ta nên kiểm tra các đường dẫn dây tránh tình trạng này.

Mã lỗi E1: cũng là lỗi tín hiệu từ bo mạch. Chúng ta kiểm tra lại bo mạch và hai đầu giắc cắm. Nếu bo mạch hỏng thì nên thay thế hàng chính hãng.

Mã lỗi E2: lỗi này xuất hiện khi đèn timer nhấp nháy liên tục do cảm biến không khí.Mã lỗi E4: do nguyên nhân dàn cảm biến ngoài trời bị hỏng làm cho đèn nháy.

Mã lỗi F4,ED,E6: nguyên nhân gây mã lỗi này do pha điện, áp suất hỏng hoặc có vấn đề thì 4 đèn của điều hòa đều nhấp nháy. Vì thế nên gọi thợ sửa điều hòa đến sửa chữa kịp thời nếu gặp phải mã lỗi này.

Mã lỗi F7: lỗi bo mach và lỗi chipset. Lỗi này ít khi xảy ra nên chúng ta cũng không cần để ý đến mã lỗi này.

Mã lỗi E5, EE, EB: mã lỗi công tắc về kiểm soát mực nước của điều hòa khiến đèn Alarm nhấp nháy. Vì vậy chúng ta cần kiểm tra mực nước thường xuyên đảm bảo cho điều hòa không bị mất nước.

Lỗi F1, F2: mã lỗi do dây kết nối có vấn đề.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ bài viết về nguyên nhân cũng như cách khắc lỗi E3 điều hòa midea. Chúng tôi hy vọng bạn đọc có thể áp dụng ngay một số cách khắc phục để làm cho điều hòa hoạt động bình thường nhé, Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi.

© 2022 . Thiết kế Website bởi Thợ Sửa Điều Hòa.