Điều hòa casper là một trong những mẫu điều hòa được bán chạy nhất tại Việt Nam. Do nó có nhiều mẫu mã đa dạng, nhiều chức năng thông minh tiên tiến và phù hợp với giá thành. Tuy nhiên, không phải một thiết bị điện tử nào dùng lâu sẽ không hỏng. Một số gia đình thấy xuất hiện mã lỗi e4 điều hòa casper trên điều khiển. Và mã lỗi e4 điều hòa casper do nguyên nhân nào gây nên? làm sao để khắc phục mã lỗi e4 điều hòa casper?

Hãy cùng chúng tôi – Điện lạnh Quang Dũng tìm hiểu bằng bài viết hữu ích dưới đây nhé!

lỗi E4 điều hòa casper
Nguyên nhân lỗi E4 điều hòa casper là gì? Khắc phục nhanh

Nguyên nhân gây nên mã lỗi e4 điều hòa casper là do quạt dàn lạnh

Nếu trên điều khiển xuất hiện mã lỗi e4 điều hòa casper có thể do quạt dàn lạnh bị lỗi hoặc bị hỏng và bo mạch cũng bị hỏng. Một số nguyên nhân khiến quạt dàn lạnh có thể do:

Bị đứt dây mạch, mạch bị chập hoặc bị quá lỏng

Nếu mạch nối các dây của điều hòa quá ngắn thì cũng sẽ không đạt yêu cầu. Cũng làm cho quạt không có dây kết nối nên điều khiển sẽ báo lỗi e4 điều hòa casper ngay lập tức.

Ngoài ra có thể do thợ lắp điều hòa không chuyên nghiệp sẽ làm cho dây mạch bị đứt trong quá trình sử dụng nên sẽ không thể cung cấp nguồn điện vào quạt dàn lạnh được.

Bộ điều khiển bị hỏng hoặc bị lỗi từ nhà sản xuất

Bộ điều khiển là phần rất quan trọng trong điều hòa. Nó có tác dụng điều khiển các vi mạch đến các bộ phận để nhận lệnh làm các hoạt động của điều hòa được diễn ra bình thường. 

Tuy nhiên, nếu một đoạn dây nào đó của bộ điều khiển bị đứt hoặc lâu ngày không hông hoạt động sẽ khiến cho quạt dàn lạnh cũng không thể chạy được nữa.

Động cơ mạch bị chạm vào vỏ điều hòa

Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất khiến quạt dàn lạnh bị hỏng. Điều hòa sử dụng một thời gian nên chắc chắn bộ phận bên trong có thể bị dịch chuyển khiến cho quạt dàn lạnh cũng bị xê dịch và chạm vào vỏ điều hòa. 

Điều này làm cho điều hòa có tiếng kêu và dần dần có thể tiếng kêu sẽ to hơn và ảnh hưởng luôn đến các bộ phận khác bên trong điều hòa.

Tụ điện của dàn bị hỏng

Nếu tụ điện bị hỏng hoặc bị trục trặc thì quạt dàn lạnh sẽ không quay và sẽ bị ảnh hưởng theo.

Bạc đạn của quạt dàn lạnh bị kêu hoặc không quay

Bạc đàn không quay hoặc khó quay cũng là nguyên nhân gây nên quạt dàn lạnh có vấn đề. 

Nếu trong thời gian dài sử dụng điều hòa không được bảo dưỡng thì dẫn đến hiện tượng hai phần bạc đàn không có dầu mỡ nên nó sẽ bị rít lại và khó quay được như ban đầu.

Nếu không tra dầu mỡ đúng hạn có thể dẫn đến bị kẹt.

Nguyên nhân gây nên mã lỗi e4 điều hòa casper là do bo mạch

lỗi E4 điều hòa casper
Hướng dẫn sửa điều hòa Casper gặp lỗi E4 như thế nào?

Bo mạch là thành phần chủ chốt làm cho điều hòa có thể hoạt động bình thường. Vì thế nếu xuất hiện các mã lỗi thì chắc chắn sẽ liên quan đến bo mạch điều khiển. Một số nguyên nhân gây nên lỗi bo mạch có thể do:

Nguồn điện vào thất thường

Nếu nguồn điện sử dụng gia đình quá tải thì sẽ dẫn đến tình trạng hay bị ngắt điện. Điều này dẫn đến các thiết bị điện tử điện lạnh sẽ bị ảnh hưởng theo và bo mạch cũng sẽ bị hỏng.

Vệ sinh điều hòa không thường xuyên và không đúng quy trình

Nếu điều hòa mua về một thời gian và không vệ sinh sẽ dẫn đến bám bụi ở quạt dàn lạnh gây nên hiện tượng tắc nghẽn.

Tuy nhiên, nếu vệ sinh không đúng cách sẽ làm cho nước bắn vào bo mạch cũng làm hư hỏng các bộ phận bên trong.

Sử dụng điều hòa liên tục quá tải

Nếu vào những ngày nắng nóng kéo dài mức độ sử dụng điều hòa liên tục tăng cao dẫn đến các bộ phận bo mạch nóng lên. Hoặc sử dụng điều hòa không đúng cách như bật lên tắt đi liên tục cũng sẽ làm ảnh hưởng đến bo mạch.

Cách khắc phục mã lỗi e4 điều hòa casper

lỗi e4 điều hòa casper
Hướng dẫn cách khắc phục mã lỗi e4 điều hòa casper

Khắc phục quạt dàn lạnh

Chúng ta có thể khắc phục bằng cách dùng đồng hồ đo điện để kiểm tra lại các mạch điện xem nó có chập mạch điện hay điện không vào chỗ nào không. Nếu trường hợp bị đứt thì tiến hành nối lại.

Tuy nhiên không phải ai cũng có chuyên môn để kiểm tra các lỗi này. Nên cách tốt nhất là chúng ta có thể gọi thợ sửa chữa điều hòa uy tín chuyên nghiệp để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

Ngoài ra, tiến hành kiểm tra bộ điều khiển xem có bị cháy hoặc bị lỏng chỗ nào không.

Hơn nữa, cần vệ sinh điều hòa thường xuyên để điều hòa luôn được sạch sẽ sẽ không làm cản trở quá trình lấy gió từ bên ngoài vào quạt dàn lạnh.

Thông thường sau khi sử dụng điều hòa được 6-9 tháng chúng ta có thể tự vệ sinh điều hòa hoặc gọi thợ đến vệ sinh điều hòa. Điều này giúp cho điều hòa tiếp tục sử dụng tốt và bền đẹp với thời gian.

Khắc phục lỗi h11 điều hòa panasonic do lỗi hỏng bo mạch 

Bo mạch là phần quan trọng đối với điều hòa. Tuy nhiên nếu hỏng bo mạch thì bạn cũng cần cẩn thận không tháo điều hòa ra để xem vì lỗi bo mạch cần có thợ sửa chữa chuyên nghiệp đến kiểm tra thì mới có biết được nguyên nhân.

Với bo mạch chúng ta cũng vệ sinh thường xuyên điều hòa, bảo trì điều hòa theo tháng sẽ giúp điều hòa không bám quá nhiều bụi.

Kiểm tra lại các dây kết nối với bo mạch. Nếu có hiện tượng đứt thì tiến hành nối lại.

Tuy nhiên, bo mạch cũng không được tự ý tháo nếu chúng ta không biết cách sửa chữa, vì thế có thể gọi thợ sửa chữa để được tư vấn và sửa chữa kịp thời.

Ngoài ra, nên lắp aptomat để cho điều hòa có thể sử dụng nguồn điện năng cố định để không bị ngắt hay bật đột ngột sẽ giúp cho điều hòa hoạt động bình thường.

Một số mã lỗi thông dụng trên điều hòa casper treo tường và cách khắc phục nhanh chóng

Dưới đây là một số mã lỗi phổ biến thường xuyên xảy ra trên điều hòa casper treo tường giúp cho gia đình bạn dễ dàng biết được đó là mã lỗi gì và có thể khắc phục nhanh chóng

Mã lỗi trên điều hòa casper treo tường

Mã lỗi E1: Lỗi cảm biến nhiệt độ 

Cách khắc phục:

Lỗi cảm biến nhiệt thuộc vào lỗi mà chỉ có thợ sửa điều hòa chuyên nghiệp mới có thể biết được lỗi đó. Vì vậy nếu bạn có thể phát hiện sớm lỗi này sẽ giúp cho việc sửa chữa thuận tiện hơn và giúp tiết kiệm điện năng.

Khi lỗi cảm biến nhiệt được phát hiện, bạn không nên tự ý sửa chữa hay tháo dỡ một số phần không cần thiết.

Chúng ta vệ sinh máy điều hòa thường xuyên để giúp máy điều hòa luôn sạch sẽ giúp cho việc bảo trì điều hòa đơn giản hơn.

Ngoài ra, bạn có thể mua một tấm phủ điều hòa để tránh chuột, côn trùng có thể phá hoại.

Mã lỗi E2 và mã lỗi E3: Lỗi cảm biến nhiệt độ dàn nóng và dàn lạnh

Cách khắc phục:

Kiểm tra các vị trí cảm biến trên điều hòa để xem có chỗ nào bị hỏng dây mạch hoặc đứt dây. Nếu bị đứt ta tiến hành nối lại. Tuy nhiên đây cũng là phần quan trọng nên cách tốt nhất chúng ta có thể gọi thợ sửa chữa điều hòa đến khắc phục sự cố này.

Mã lỗi E4: Tín hiệu điều khiển động cơ quạt dàn lạnh bị lỗi.

Cách khắc phục:

Kiểm tra lại các dậy điện nối vào động cơ quạt xem nó có bị đứt hay bị lỏng không. Hơn nữa cần gọi thợ để kiểm tra động cơ quạt xem nó có hoạt động bình thường hay không.

Trên đây là toàn bộ bài viết về nguyên nhân cũng như cách khắc phục mã lỗi e4 điều hòa casper. Chúng tôi hy vọng rằng bạn đọc có thể biết cách sửa chữa mã lỗi e4 điều hòa casper để giúp điều hòa sử dụng lâu bền hơn. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm theo dõi.

chat zalo goi lai