Với nhiều gia đình và văn phòng, điều hòa là thiết bị không thể thiếu trong mùa hè nóng nực. Trong đó, Funiki là dòng điều hòa được nhiều người lựa chọn. Thời tiết này thì sở hữu một chiếc điều hòa Funiki không những có tác dụng làm mát mà còn giúp lọc không khí để bảo vệ bạn khỏi những chất ô nhiễm trong không khí. Tuy vậy sau một thời gian sử dụng thì máy lạnh có thể gặp vấn đề báo lỗi. Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về lỗi E6 điều hòa Funiki, một lỗi khá phổ biến khiến điều hòa không hoạt động đúng.

Khắc phục lỗi E6 từ điều hoà Funiki là gì?
Khắc phục lỗi E6 từ điều hoà Funiki là gì?

Lỗi E6 điều hòa Funiki là gì?

E6 là một trong những lỗi mà nhiều người dùng điều hòa Funiki từng gặp phải. Lúc gặp lỗi này thì điều hòa sẽ hiển thị mã lỗi giúp bạn nhanh chóng tìm ra vấn đề. Theo khuyến cáo của nhà sản xuất thì E6 có thể là các lỗi sau:

– Lỗi cảm biến dàn bị đứt, chập, giắc cắm bị lỏng hoặc hỏng.

– Lỗi cảm biến không khí, cứ hoạt động 45 phút lại ngắt 10 phút.

– Lỗi cảm biến dàn, máy lạnh hoạt động 45 phút rồi ngắt 10 phút.

Lỗi E6 hiển thị trên điều hoà là cảnh báo cho bạn về việc điều hoà hoạt động không tốt. Nếu như bạn không khắc phục lỗi E6 kịp thời thì về lâu dài máy điều hòa sẽ bị hỏng nặng. Thậm chí ảnh hưởng đến cả các bộ phận khác. Do đó ngay khi thấy điều hoà gặp trục trặc, bạn cần tìm cách để kiểm tra và sửa chữa nhanh chóng.

Lỗi cảm biến dàn bị đứt, chập, giắc cắm bị lỏng hoặc hỏng.
Lỗi cảm biến dàn bị đứt, chập, giắc cắm bị lỏng hoặc hỏng.

Nguyên nhân dẫn đến lỗi E6 điều hòa Funiki

Nếu điều hòa Funiki nhà bạn hiển thị mã lỗi E6 trên màn hình thì đây là biểu thị tình trạng máy đang gặp sự cố liên quan và nguyên nhân chính là do cảm biến ở bên trong dàn lạnh. Chức năng của bộ phận cảm biến máy lạnh chính là giúp kiểm soát nhiệt độ trong dàn lạnh và trong phòng. Do đó nếu gặp lỗi này thì điều hoà sẽ hoạt động bất thường.

Ngoài ra lỗi E6 cũng có thể xảy ra khi điều hòa bị thiếu gas. Lúc này bạn sẽ thấy ở đầu đẩy có tuyết bám. Lý do là khi gas điều hòa không đủ thì máy bị chạy chậm hơn, nhiệt không thoát được ra ngoài nên tuyết bám lại ở đầu dàn máy. 

Cách khắc phục

Để khắc phục lỗi E6 điều hòa Funiki thì bạn cần kiểm tra cảm biến của điều hoà. Điều này để tìm ra nguyên nhân chính xác. 

  • Bước 1: Bạn thực hiện thao tác tháo mặt nhựa trên của điều hòa ra và sẽ thấy phần cảm biến. Cảm biến này được cắm vào 1 lỗ ở trên dàn lạnh.
  • Bước 2: Kiểm tra nguyên nhân lỗi E6 là do dây bị đứt, cảm biến hỏng hay do thiếu gas
  • Bước 3: Khắc phục theo lỗi cụ thể

Nếu máy báo lỗi E6 do dây của cảm biến dàn lạnh bị đứt. Bạn cần nối lại đường dây hoặc thay mới dây là máy sẽ hết lỗi.

Nếu dây điện cảm biến dàn lạnh vẫn tốt mà máy báo lỗi thì có thể máy lỗi do cảm biến dàn lạnh bị hỏng. Lúc này bạn cần phải thay thế linh kiện cảm biến mới. Tuy nhiên do phần cảm biến này có trị số trở khác nhau theo từng dòng máy lạnh nên bạn cần nắm được rõ trị số để chọn loại chính xác thì máy mới hoạt động được.

Nếu lỗi E6 điều hòa Funiki xảy ra do máy thiếu gas thì xác định xem nguyên nhân làm máy bị thoát khí gas để khắc phục rồi nạp đủ gas cho điều hòa là sự cố được khắc phục.

Cách khắc phục lỗi điều hoà E6 Funiki kịp thời và nhanh chóng
Cách khắc phục lỗi điều hoà E6 Funiki kịp thời và nhanh chóng

Một số lưu ý về cách sử dụng và sửa chữa điều hòa Funiki 

Trong quá trình sử dụng và sửa chữa điều hoà, bạn cần chú ý một số điều sau để điều hoà Funiki hoạt động tốt và bền:

  • Chọn công suất phù hợp cho điều hòa vừa đảm bảo hiệu quả làm lạnh vừa tránh cho điều hòa phải chạy liên tục với công suất lớn, tiêu tốn nhiều điện năng. 
  • Điều hoà nên được lắp đặt ở vị trí phù hợp để làm lạnh nhanh và mát cả phòng. Quạt hút hút gió cũng phải được lắp đúng cách để điều hoà hoạt động ổn định. 
  • Điều hoà Funiki cần được vệ sinh bảo dưỡng định kỳ. Vệ sinh theo khuyến cáo nhà sản xuất giúp máy lọc không khí tốt hơn và tăng độ bền. 
  • Không nên sử dụng điều hòa trong thời gian liên tục 24/7 và cũng không nên bật tắt điều hòa liên tục.
  • Nhiệt độ của điều hoà nên đặt ở mức thích hợp. Mức nhiệt từ 20 đến 28 độ C là tốt cho máy và tốt cho cả sức khỏe người dùng.

Vì sao bạn nên lựa chọn Công ty điện lạnh Quang Dũng?

Nhìn chung lỗi E6 ở điều hoà Funiki khá thường gặp nhưng để khắc phục cũng khá phức tạp, yêu cầu bạn am hiểu về sửa chữa máy móc. Do đó nếu gặp trường hợp báo lỗi E6 này thì bạn nên liên hệ đến trung tâm bảo hành. Họ có các thợ điều hòa đã có nhiều kinh nghiệm để được có phương án sửa chữa nhanh nhất. 

Công ty điện lạnh Quang Dũng là một đơn vị sửa điều hòa uy tín mà bạn có thể lựa chọn khi gặp những sự cố điều hoà như lỗi E6. Công ty chuyên cung cấp các dịch vụ sửa chữa và bảo dưỡng điều hòa. Đơn vị sở hữu giá rẻ ở khu vực Hà Nội với đội ngũ nhân viên chuyên môn cao, có quy trình sửa chữa nhanh chóng. 

Hiện điện lạnh Quang Dũng có hỗ trợ khách hàng 24/7 trong cả những ngày cuối tuần, nghỉ lễ để thuận tiện cho khách hàng nhất. Bạn có thể liên hệ Công ty điện lạnh Quang Dũng qua:

  • Số hotline 0969 312 836 – 0985 922 386 
  • Địa chỉ số 29 ngõ 179 đường 32 Phường Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
chat zalo goi lai