Thời tiết nóng bức tại Việt Nam không thể không thiếu điều hòa. Hiện nay trên thị trường điện tử điện lạnh có rất nhiều hãng điều hòa khác nhau.

Tuy nhiên điều hòa nagakawa là một trong những hàng được ưa chuộng vì mẫu mã đẹp mắt và chất lượng tuyệt vời. Nhưng sau khi một thời gian có báo mã lỗi e6 điều hòa nagakawa. 

Vậy, lỗi e6 điều hòa nagakawa do nguyên nhân nào và cách khắc phục lỗi e6 nhanh chóng đơn giản ra sao hãy cùng Điện Lạnh Quang Dũng tìm hiểu ngay nhé!

Xem thêm: Sửa ngay lỗi c9 điều hòa daikin | 4 nguyên nhân chính

lỗi e6 điều hòa nagakawa
Hướng dẫn khắc phục lỗi e6 điều hòa nagakawa

Nguyên nhân gây mã lỗi e6 điều hòa nagakawa

Trên điều hòa nagakawa thì mã lỗi e6 thường xuyên xảy ra nhất trong các mã lỗi. Nguyên nhân chính gây mã lỗi e6 điều hòa nagakawa có thể do quạt dàn lạnh chạy yếu hoặc không chạy.

Khi quạt dàn lạnh chạy yếu sẽ dẫn đến một số chức năng khác hoạt động không bình thường khiến cho điều hòa chạy lâu nhưng không mát hoặc tốn điện năng rất nhiều.

Một số nguyên nhân khiến quạt dàn lạnh bị hỏng có thể kể đến như sau:

Cánh quạt lồng sắt bị kẹt do không vệ sinh hoặc bị tác động bởi ngoại cảnh

Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây nên quạt dàn lạnh bị hỏng. Khi quay thì quạt bị kẹt cọ vào dàn khiến cho quạt phát ra tiếng kêu lách cách và dần dần sẽ kêu nhiều hơn. 

Tụ quạt bị lệch hoặc bị hỏng

Tụ quạt có thể gắn liền với dàn lạnh nên khi tụ quạt bị hỏng cũng có thể kéo theo dàn lạnh bị hỏng. Tụ quạt hỏng làm giảm trị số khiến cho dàn lạnh không quay.

Bạc đạn của quạt dàn lạnh bị kêu hoặc không quay

Bạc đạn không quay hoặc khó quay cũng là nguyên nhân gây nên quạt dàn lạnh có vấn đề. 

Nếu trong thời gian dài sử dụng điều hòa không được bảo dưỡng thì dẫn đến hiện tượng hai phần bạc đạn không có dầu mỡ nên nó sẽ bị rít lại và khó quay được như ban đầu.

Nếu không tra dầu mỡ đúng hạn có thể dẫn đến bị kẹt.

Lỗi do nguồn điện vào

Nguồn điện vào rất quan trọng vì nếu điện áp không đều sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ điều hòa và có thể gây cháy nổ. Hoặc có thể dẫn đến đứt dây nguồn hoặc mối nối bị hỏng bị đứt,…

Vì vậy nó sẽ ảnh hưởng đến quạt dàn lạnh.

Điều khiển điều hòa bị hỏng

Điều khiển chính hãng cũng rất quan trọng. Hoặc sau một thời gian sử dụng điều khiển, các nút trên đó không nhạy nữa hoặc không nhận được tín hiệu khiến cho các chức năng có thể bị sai dẫn đến một số mã lỗi hiện lên điều khiển.

Hỏng bo mạch 

Lỗi e6 điều hòa nagakawa
Lỗi e6 điều hòa nagakawa do hỏng bo mạch điều khiển

Đây là nguyên nhân phần mềm khiến chúng ta không thể tự biết được nếu không có thợ sửa chữa chuyên nghiệp. Lỗi bo mạch xảy ra do rất nhiều yếu tố tác động vào.

Vì vậy khi bo mạch là trung tâm điều khiển của điều hòa bị hỏng thì quạt dàn lạnh cũng sẽ có vấn đề theo. Vì thế nguyên nhân gây mã lỗi e6 điều hòa nagakawa cũng là do bo mạch. 

Cách khắc phục mã lỗi e6 điều hòa nagakawa

Khi biết được nguyên nhân chính gây nên mã lỗi e6 điều hòa nagakawa là do quạt dàn lạnh có vấn đề thì chúng ta sẽ xem xét được cách khắc phục là gì.

Khắc phục quạt lồng sắt bị kẹt

Nếu phát hiện quạt lồng sắt có tiếng kêu lách cách nhỏ thì bạn cần kiểm tra để xử lý kịp thời. Ngoài ra, cần bảo trì và vệ sinh thường xuyên để quạt không bị bám bụi . 

Khắc phục tụ quạt bị lệch hoặc bị hỏng

Nếu tụ quạt bị hỏng thì bạn nên thay mới vì không thể thay linh kiện cũ nó sẽ ảnh hưởng không tốt đến các bộ phận khác. Tuy nhiên các hãng điều hòa hiện nay thường có tụ quạt gắn trực tiếp với board mạch nên việc thay tụ cần tới thợ sửa điều hòa chuyên nghiệp.

Khắc phục bạc đạn của quạt dàn lạnh bị kêu hoặc không quay

Khi bạc đạn bị hỏng thì cách tốt nhất chính là thay cái mới để đảm bảo điều hòa được diễn ra bình thường.

Khắc phục lỗi do nguồn điện vào

Nếu nguồn điện vào có vấn đề bạn nên kiểm tra toàn bộ điện sử dụng nhà bạn. Nếu được bạn có thể lắp áp tô mát để làm cho điều hòa sẽ sử dụng ổn định nguồn điện vào.

Khắc phục điều khiển điều hòa bị hỏng

Bạn có thể thay pin chính hãng cho điều khiển và dùng thử trong một số chức năng trong điều hòa. Ngoài ra nếu điều khiển bị hỏng hoặc bị liệt nút thì bạn nên liên hệ với hãng để được mua điều khiển chính hãng. Điều đó sẽ giúp điều hòa sử dụng lâu hơn.

Khắc phục hỏng bo mạch

Trong trường hợp này bo mạch chúng ta không thể tự thay thế nếu không có chuyên môn. Vì thế nếu đã kiểm tra các phần kia không có vấn đề gì thì có lẽ bo mạch là nguyên nhân gây nên lỗi e6 điều hòa nagakawa. Vì vậy hãy gọi ngay thợ sửa điều hòa uy tín để được sửa chữa kịp thời.

lỗi e6 điều hòa nagakawa
Sửa chữa điều hòa tại nhà – uy tín -chất lượng

Một số mã lỗi khác và cách khắc phục mã lỗi trên điều hòa nagakawa

Mã lỗi E8 điều hòa nagakawa

Nguyên nhân: Đây là mã lỗi cũng khá phổ biến trên điều hòa nagakawa âm trần. 

 • Nguyên nhân chính gây nên mã lỗi này có thể do bơm bị hỏng, bị tắc hoặc không hoạt động. 
 • Ngoài ra, công tắc mực nước bị hỏng, chập chờn.
 • Hơn nữa, hầu hết hỏng bo mạch cũng gây nên mã lỗi này.

Khắc phục: 

 • Để khắc phục mã lỗi này chúng ta thường xuyên kiểm tra bơm nước hoặc thay mới phần đó. 
 • Ngoài ra, chúng ta cần thay thế bo mạch nếu bo mạch bị hỏng hoặc không còn khả năng hoạt động tốt nữa.
 • Kiểm tra công tắc nước xem có bị trơn ren hay không. Nếu bị chệch thì chúng ta tiến hành thay mới.

Điều hòa nagakawa báo mã lỗi e4

Nguyên nhân

 • Có thể do cảm biến nhiệt ở điều hòa bị hỏng làm cho nhiệt độ thất thường.
 • Dàn bo mạch trục trặc, bị lỗi thậm chí bị hỏng
 • Hơn nữa, do mua điều hòa về sử dụng một thời gian nhưng không vệ sinh thường xuyên khiến cho một số bộ phận bám bụi làm tắc cánh quạt khiến nó không thể quay.
 • Một nguyên nhân từ nhà sản xuất có thể do máy điều hòa bị lỗi sẵn mã e4 nhưng mua về không để ý khiến nó nghiêm trọng hơn.

Khắc phục:

 • Với mã lỗi này bạn cần kiểm tra lại phần cảm biến. Nếu cảm biến hỏng thì cần thay thế cái mới và chính hãng.
 • Ngoài ra, kiểm tra bo mạch bằng cách gọi người sửa chữa điều hòa chuyên nghiệp để biết hỏng do bo mạch hay không.

Mã lỗi f8 điều hòa nagakawa

Mã lỗi này liên quan đến bộ phận cảm biến đồng. Nó có chức năng bảo vệ điều hòa khi nó hoạt động không bình thường. 

Nếu điều hòa sử dụng trong một thời gian dài có thể phần gas sẽ hết khiến cho dàn lạnh hoạt động yếu thì máy sẽ tự động ngắt để bảo vệ các chức năng khác của điều hòa. 

Nguyên nhân:

 • Lỗi bo mạch khiến điều khiển báo mã lỗi f8 điều hòa nagakawa.
 • Ngoài ra có thể hỏng phao báo mực nước khiến cho điều hòa bị xả nhiều nước hoặc bị cạn nước.

Khắc phục:

 • Nếu bơm nước hỏng chúng ta có thể tự mua về thay hoặc là sửa chữa nếu nó chưa hỏng hóc nhiều.
 • Ngoài ra có thể thay công tắc mới nếu công tắc có vấn đề.
 • Thay phao báo mực nước để nó có thể báo mực nước chuẩn hơn và có thể xem xét nếu cảm biến hỏng thì có thể tiến hành sửa chữa thay thế.

Mã lỗi f7 điều hòa nagakawa

Nếu mã lỗi f7 báo lỗi trên điều khiển thì có thể do bộ cảm biến phòng đang gặp sự cố khiến cho cục nóng và cục lạnh có nhiệt độ thất thường, không thể điều hòa được tự điều chỉnh được.

Nguyên nhân:

 • Do cảm biến phòng bị hỏng gây nên mã lỗi này.

Khắc phục:

 • Với lỗi này chúng ta nên gọi thợ sửa chữa điều hòa chuyên nghiệp để thay thế cảm biến phòng để đảm bảo điều hòa được sử dụng trong điều kiện tốt nhất.

Trên đây là toàn bộ bài viết về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi e6 điều hòa nagakawa chi tiết đầy đủ. Chúng tôi mong rằng bạn đọc có thể tự kiểm tra và sửa chữa mã lỗi e6 điều hòa nagakawa để giúp điều hòa sử dụng lâu và bền hơn. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi.

chat zalo goi lai