Điều hòa nhà bạn có hiển thị lỗi f3 điều hòa đakin? Bạn không biết lỗi f3 điều hòa đaikin là gì? Bạn chưa biết cách khắc phục mã lỗi f3 điều hòa đaikin như thế nào?

Đó là một trong những câu hỏi phổ biến xảy ra khi điều hòa đakin báo lỗi f3 lên màn hình.

Vì thế, nguyên nhân và cách khắc phục nhanh chóng đơn giản mã lỗi f3 điều hòa đaikin là gì hãy cùng Điện lạnh Quang Dũng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

lỗi f3 điều hòa đaikin
Hướng dẫn sửa lỗi f3 điều hòa đaikin đơn giản, nhanh chóng

Hướng dẫn 5 cách sửa lỗi f4 điều hòa sumikura đơn giản tại nhà

Lợi ích của việc bảo trì điều hòa thường xuyên

Thông thường điều hòa đaikin mua về thì một thời gian cần được bảo dưỡng vì chúng ta có thể biết được một số thiết bị nào đó có bị hỏng không. 

Dưới đây là một số lợi ích của việc bảo dưỡng điều hòa đúng thời hạn:

  • Bảo vệ điều hòa khỏi bụi bẩn lâu ngày.
  • Giúp cho quạt dàn lạnh lưu thông mà không bị tắc.
  • Giúp cho các bo mạch hoạt động bình thường. 
  • Bảo vệ một số thiết bị có thể nhìn thấy được làm tăng độ bền cho máy giặt.

Nguyên nhân gây ra mã lỗi f3 điều hòa đaikin

Mã lỗi f3 điều hòa đaikin là một trong những mã lỗi phổ biến nhất khi mua điều hòa này. Lỗi f3 chủ yếu xảy ra khi nhiệt độ ở các đường dây dẫn không bằng nhau lúc nóng lúc lạnh khiến điều khiển báo ngay mã lỗi f3 điều hòa đaikin.

Vì thế điều hòa không thể tự điều chỉnh nhiệt độ theo điều khiển nên nó sẽ có lúc mát và không mát, làm cho điều hòa tốn công suất sử dụng.

Nhưng có một số nguyên nhân gây nên mã lỗi f3 điều hòa đaikin như sau:

Đường ống bị tắc, bị gập

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể do cách lắp đường ống sai hoặc ban đầu nó đã bị bẹp hoặc bị hỏng một phần.

Cũng có thể đường ống bị tắc do điều hòa sử dụng một thời gian nhưng không vệ sinh bên trong các đường ống làm nó bám bụi bẩn làm giảm quá trình lưu thông trong các đường ống.

Ống đẩy không đều nhiệt độ thất thường

Nếu đường ống bị gập cũng gây nên nguyên nhân nhiệt độ trong ống lúc thấp lúc cao làm giảm quá trình cân bằng trong đường ống.

Ngoài ra, trong quá trình lắp đặt nếu không chú ý lắp đặt các đường ống cũng sẽ gây nên tình trạng này.

Ống tắc do thiếu gas hoặc mất gas

Lỗi F3 điều hòa đaikin
Lỗi F3 điều hòa đaikin do thiếu gas hoặc bị mất gas

Đây là một nguyên nhân phổ biến xảy ra khi xuất hiện mã lỗi f3 điều hòa đaikin này. Nếu bị thiếu gas hoặc mất gas có thể do lỗi kỹ thuật lắp đặt. Gas bị rò rỉ ở một số chỗ như ở tại các đầu côn nối ống đồng với dàn nóng điều hòa hoặc dàn lạnh có thể do thợ lắp đặt chưa chuyên nghiệp hoặc chưa có tay nghề lắp đặt.

Hơn nữa, nếu lắp điều hòa sử dụng nhiều loại ống đồng không phù hợp hoặc chất lượng không đảm bảo sẽ đẩy mạnh quá trình rò rỉ gas hoặc sau một thời gian sử dụng bị hỏng luôn.

Điều không được vệ sinh thường xuyên

Đây là một trong những nguyên nhân chủ quan của khách hàng. Mỗi một thiết bị điện tử điện lạnh nào cũng đều cần thời gian bảo dưỡng và vệ sinh sạch sẽ. 

Nếu điều hòa mua về sau 1 thời gian không vệ sinh sẽ có nhiều hiện tượng xảy ra như bụi bám bẩn, ô xi hóa dàn lạnh dẫn đến hiện tượng rò gas, hỏng bo mạch,…

Điều hòa không được bảo dưỡng

Chúng ta thường chủ quan khi điều hòa mua về dùng lâu trong 1 thời gian và thấy tốt nên không đi bảo dưỡng. Tuy nhiên không thể biết được các nguy cơ bên trong là gì nên nếu không gọi thợ bảo dưỡng định kỳ cũng gây nên rò rỉ gas.

Gas bị hỏng do tác động vật lý

Các tác động vật lý như vật gì đó sắc nhọn cọ vào dàn lạnh hoặc không may đứt các đường ống,…

Cảm biến nhiệt độ điều hòa hỏng

Cảm biến nhiệt giúp cho điều hòa cân bằng nhiệt độ giữa dàn nóng và dàn lạnh nhưng nếu bị hỏng sẽ dẫn đến tình trạng điều hòa không lạnh, làm lạnh lâu,…

Ngoài ra, nếu lắp sai vị trí cảm biến sẽ làm cho cảm biến bị hỏng làm tụt đầu cảm biến. Khi đó mã lỗi f3 điều hòa đaikin sẽ xuất hiện trên màn hình điều khiển.

Hỏng van tiết lưu

Van tiết lưu có chức năng chuyển môi chất ở gas máy lạnh từ trạng thái lỏng sang trạng thái hơi ở nhiệt độ rất lạnh. Nếu van tiết lưu hỏng thì quá rình đó không thể diễn ra khiến điều hòa báo lỗi f3 ngay lập tức.

Nguyên nhân có thể do điều hòa bị chảy nước ở dàn lạnh khiến cho nó bị chạy yếu, làm lạnh rất lâu và tốn điện năng.

Ngoài ra, nếu quạt gió ở dàn nóng không nóng hoặc điều hòa chạy và bị dừng đột ngột cũng sẽ làm van tiết lưu ảnh hưởng.

Lỗi bo mạch

Bo mạch là bộ phận quan trọng đối với tất cả các hãng điều hòa. Nó làm cho mọi quá trình, chương trình hoạt động của điều hòa được diễn ra theo cách bình thường.

Tuy nhiên nếu điều hòa bị lỗi f3 thì có thể bo mạch có vấn đề.

Cách khắc phục mã lỗi f3 điều hòa đaikin

lỗi f3 điều hòa daikin
Thợ sửa điều hòa Daikin Chuyên nghiệp – Uy tín

Khắc phục đường ống bị tắc, bị gập

Nếu bạn có thể nhìn thấy đường ống bị gập và có thể thay thế được thì chúng ta tiến hành thay mới.

Tuy nhiên nếu chúng ta không biết kiểm tra thì hãy gọi cho đơn vị sửa chữa uy tín chuyên nghiệp để họ có thể kiểm tra và đưa ra giải pháp tốt nhất.

Khắc phục ống đẩy không đều nhiệt độ thất thường

Chúng ta nên gọi thợ uy tín trước khi lắp máy điều hòa vì có thể ban đầu do thợ lắp đặt chưa có tay nghề nên lắp sai vị trí hoặc chủ quan.

Nên chọn loại ống phù hợp với từng loại điều hòa và tìm mua chính hãng sẽ giúp điều hòa không bị nhiều lỗi đặc biệt là mã lỗi f3 này.

Khắc phục ống tắc do thiếu gas hoặc mất gas

Với trường hợp này chúng ta tiến hành kiểm tra lại các đầu đường ống xem có bị rò rỉ không thì hàn lại các mối nối đó.

Nếu gas không còn nhiều thì chúng ta nạp lại phần gas đã mất hoặc nếu bị rò rỉ quá nhiều tiến hành thay thế đường ống đảm bảo lượng gas lưu thông tự nhiên.

Khắc phục điều không được vệ sinh thường xuyên

Thông thường từ 6 tháng sau khi sử dụng điều hòa cần vệ sinh để điều hòa không bám nhiều bụi bẩn. Vì vậy chúng ta có thể gọi thợ đến bảo trì và vệ sinh điều hòa hoặc chúng ta tiến hành tháo lắp những phần đơn giản và lau sạch.

Điều này giúp cho quạt dàn lạnh không bám bẩn và sẽ không xuất hiện lỗi khác nữa.

Khắc phục cảm biến nhiệt độ điều hòa hỏng

Lỗi cảm biến nhiệt thuộc vào lỗi mà chỉ có thợ sửa điều hòa chuyên nghiệp mới có thể biết được lỗi đó. Vì vậy nếu bạn có thể phát hiện sớm lỗi này sẽ giúp cho việc sửa chữa thuận tiện hơn và giúp tiết kiệm điện năng.

Khi lỗi cảm biến nhiệt được phát hiện, bạn không nên tự ý sửa chữa hay tháo dỡ một số phần không cần thiết.

Chúng ta vệ sinh máy điều hòa thường xuyên để giúp máy điều hòa luôn sạch sẽ giúp cho việc bảo trì điều hòa đơn giản hơn.

Ngoài ra, bạn có thể mua một tấm phủ điều hòa để tránh chuột, côn trùng có thể phá hoại.

Khắc phục lỗi hỏng van tiết lưu

Van tiết lưu thuộc bộ phận phần chứng nhưng nếu chúng ta không có kinh nghiệm thì có thể gọi thợ sửa chữa chuyên nghiệp đến thay van tiết lưu để điều hòa được hoạt động bình thường.

Khắc phục lỗi bo mạch

Với bo mạch chúng ta cũng vệ sinh thường xuyên điều hòa, bảo trì điều hòa theo tháng sẽ giúp điều hòa không bám quá nhiều bụi.

Kiểm tra lại các dây kết nối với bo mạch. Nếu có hiện tượng đứt thì tiến hành nối lại.

Tuy nhiên, bo mạch cũng không được tự ý tháo nếu chúng ta không biết cách sửa chữa, vì thế có thể gọi thợ sửa chữa để được tư vấn và sửa chữa kịp thời.

Trên đây là toàn bộ bài viết hữu ích giúp bạn đọc có thể biết nguyên nhân và cách khắc phục mã lỗi f3 điều hòa đaikin. 

Chúng tôi hy vọng rằng bài viết giúp ích cho bạn trong việc tìm ra nguyên nhân cũng như cách khắc phục kịp thời mã lỗi f3 điều hòa đaikin. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi.

chat zalo goi lai