Lỗi h11 điều hòa panasonic là gì? Nguyên nhân lỗi h11 do đâu? Cách khắc phục nhanh chóng mã lỗi h11 là gì? Đó là một trong vô vàn câu hỏi thường xuyên xảy ra khi điều hòa gia đình bạn báo lỗi h11.

Để giải đáp các thắc mắc  trên hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết hữu ích dưới đây nhé!

Lỗi H11 điều hòa Panasonic
Lỗi H11 điều hòa Panasonic là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục

Mã lỗi h11 điều hòa panasonic là mã lỗi gì?

Hãng panasonic là một trong những hãng được tin dùng tại thị trường Việt Nam đặc biệt là dòng điều hòa vì có mẫu mã đa dạng và giá cả phải chăng.

Tuy nhiên sau khi sử dụng một thời gian sẽ xuất hiện một số mã lỗi từ nhà sản xuất như lỗi h11 của điều hòa panasonic.

Lỗi h11 điều hòa panasonic là mã “lỗi kết nối giữ trong nhà và ngoài trời” khiến cho điều hòa không thể nhận tín hiệu từ dàn nóng và dàn lạnh làm cho đèn timer nhấp nháy và điều khiển xuất lỗi h11 của điều hòa panasonic.

Cách kiểm tra mã lỗi h11 điều hòa panasonic bằng điều khiển

Hiện nay với công nghệ hiện đại tiên tiến chúng ta có thể dễ dàng tự kiểm tra được các mã lỗi ngay tại nhà bằng điều khiển. Tuy nhiên nếu điều hòa thuộc dòng inverter thì chúng ta tiến hành làm theo một số bước như sau để kiểm tra mã lỗi h11 trên điều hòa panasonic:

Bước 1: Dùng tay hoặc dùng que tăm nhỏ ấn giữ nút “Check” trên điều khiển khoảng chừng 5 giây. Giữ tay cho đến khi màn hình hiện lên dấu – –.

Bước 2: Hướng đầu điều khiển về phía điều hòa, tiến hành ấn và giữ nút “Timer”. Khi làm thế thì màn hình sẽ dần xuất hiện mã lỗi và đèn báo chữ Power sẽ nháy một lần để xác nhận tín hiệu là có hoạt động.

Bước 3: Khi chữ Power xuất hiện ở bước 2 và có hiện tượng phát ra tiếng kêu trong khoảng 4 giây thì lúc đó mã lỗi đang dần dần xuất hiện trên màn hình. Khi đó chúng ta sẽ xác định được điều hòa gặp phải mã lỗi gì.

Bước 4: Mỗi một chế độ ấn giữ sẽ tự động ngắt hoặc tự kết thúc sau 20 giây nếu chúng ta không làm thêm các thao tác để tìm mã lỗi nữa.

Bước 5: Trở về trạng thái ban đầu bằng cách ngắt nguồn hoặc ấn AC Reset và cho điều hòa hoạt động trở lại. Nếu chúng ta muốn tìm thêm các lỗi khác chúng ta làm tương tự như các bước đầu.

lỗi H11 trên điều hòa panasonic
Hướng dẫn kiểm tra lỗi H11 trên điều khiển điều hòa Panasonic

Nguyên nhân gây nên mã lỗi h11 điều hòa panasonic

Có hai nguyên nhân chính gây nên điều hòa panasonic báo lỗi h11 như sau:

Mã lỗi h11 bị lỗi đường truyền dây kết nối từ cục dàn lạnh sang dàn nóng

Đây là nguyên nhân phổ biến nhất khi mã lỗi h11 xuất hiện trên điều khiển. Khi các đường truyền bị lỗi sẽ không thể nhận tín hiệu từ hai cục làm cho điều hòa hoạt động lúc nóng lúc lạnh, tốn điện năng và hỏng điều hòa rất nhanh chóng.

Nguyên nhân của lỗi này có thể do:

Đường ống bị tắc, bị gập

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể do cách lắp đường ống sai hoặc ban đầu nó đã bị bẹp hoặc bị hỏng một phần.

Cũng có thể đường ống bị tắc do điều hòa sử dụng một thời gian nhưng không vệ sinh bên trong các đường ống làm nó bám bụi bẩn làm giảm quá trình lưu thông trong các đường ống.

Ống đẩy không đều nhiệt độ thất thường

Nếu đường ống bị gập cũng gây nên nguyên nhân nhiệt độ trong ống lúc thấp lúc cao làm giảm quá trình cân bằng trong đường ống.

Ngoài ra, trong quá trình lắp đặt nếu không chú ý lắp đặt các đường ống cũng sẽ gây nên tình trạng này.

Lỗi h11 điều hòa panasonic do lỗi hỏng bo mạch 

Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến khi chúng ta sử dụng điều hòa được một thời gian. Bo mạch rất quan trọng đối với hầu hết tất cả các thiết bị điện tử điện lạnh nên nguyên nhân mã lỗi h11 cũng do bo mạch gây nên. Vậy một số dấu hiệu cho thấy bo mạch không hoạt động như:

Nguồn điện vào thất thường

Nếu nguồn điện sử dụng gia đình quá tải thì sẽ dẫn đến tình trạng hay bị ngắt điện. Điều này dẫn đến các thiết bị điện tử điện lạnh sẽ bị ảnh hưởng theo và bo mạch cũng sẽ bị hỏng.

Vệ sinh điều hòa không thường xuyên và không đúng quy trình

Nếu điều hòa mua về một thời gian và không vệ sinh sẽ dẫn đến bám bụi ở quạt dàn lạnh gây nên hiện tượng tắc nghẽn.

Tuy nhiên, nếu vệ sinh không đúng cách sẽ làm cho nước bắn vào bo mạch cũng làm hư hỏng các bộ phận bên trong.

Sử dụng điều hòa liên tục quá tải

Nếu vào những ngày nắng nóng kéo dài mức độ sử dụng điều hòa liên tục tăng cao dẫn đến các bộ phận bo mạch nóng lên. Hoặc sử dụng điều hòa không đúng cách như bật lên tắt đi liên tục cũng sẽ làm ảnh hưởng đến bo mạch.

Cách khắc phục mã lỗi h11 điều hòa panasonic

lỗi h11 điều hòa panasonic
Liên hệ với đơn vị sửa chữa điều hòa uy tín, chuyên nghiệp để được hỗ trợ tốt nhất

Để khắc phục mã lỗi h11 của điều hòa panasonic chúng ta có thể làm một số cách như sau:

Khắc phục đường ống bị tắc, bị gập

Nếu bạn có thể nhìn thấy đường ống bị gập và có thể thay thế được thì chúng ta tiến hành thay mới.

Tuy nhiên nếu chúng ta không biết kiểm tra thì hãy gọi cho đơn vị sửa chữa uy tín chuyên nghiệp để họ có thể kiểm tra và đưa ra giải pháp tốt nhất.

Khắc phục ống đẩy không đều nhiệt độ thất thường

Chúng ta nên gọi thợ uy tín trước khi lắp máy điều hòa vì có thể ban đầu do thợ lắp đặt chưa có tay nghề nên lắp sai vị trí hoặc chủ quan.

Nên chọn loại ống phù hợp với từng loại điều hòa và tìm mua chính hãng sẽ giúp điều hòa không bị nhiều lỗi đặc biệt là mã lỗi h11 điều hòa panasonic.

Khắc phục lỗi h11 do lỗi hỏng bo mạch 

Bo mạch là phần quan trọng đối với điều hòa. Tuy nhiên nếu hỏng bo mạch thì bạn cũng cần cẩn thận không tháo điều hòa ra để xem vì lỗi bo mạch cần có thợ sửa chữa chuyên nghiệp đến kiểm tra thì mới có biết được nguyên nhân.

Với bo mạch chúng ta cũng vệ sinh thường xuyên điều hòa, bảo trì điều hòa theo tháng sẽ giúp điều hòa không bám quá nhiều bụi.

Kiểm tra lại các dây kết nối với bo mạch. Nếu có hiện tượng đứt thì tiến hành nối lại.

Tuy nhiên, bo mạch cũng không được tự ý tháo nếu chúng ta không biết cách sửa chữa điều hòa, vì thế có thể gọi thợ sửa chữa để được tư vấn và sửa chữa kịp thời.

Ngoài ra, nên lắp aptomat để cho điều hòa có thể sử dụng nguồn điện năng cố định để không bị ngắt hay bật đột ngột sẽ giúp cho điều hòa hoạt động bình thường.

Trên đây là toàn bộ bài viết về nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi h11 điều hòa panasonic đơn giản hiệu quả tại nhà. Chúng tôi hy vọng giúp bạn đọc có thể sửa chữa mã lỗi h11 trên điều hòa panasonic nhanh chóng. Cảm ơn các bạn quan tâm và theo dõi.

chat zalo goi lai