Lỗi U0 điều hòa Đaikin là lỗi gì? Khắc phục nhanh 5 phút

Gia đình bạn đang dùng điều hòa đaikin nhưng đột nhiên trên điều khiển xuất hiện mã lỗi u0 điều hòa đaikin? Gia đình bạn không biết nguyên nhân gây nên mã lỗi này gì? Hoặc cách khắc phục mã lỗi u0 điều hòa đaikin như thế nào cho đúng và an toàn?

Để giải đáp câu hỏi đó hãy cùng Điện lạnh Quang Dũng tìm hiểu bằng bài viết dưới đây nhé!

 lỗi U0 điều hòa Đaikin
Hướng dẫn sửa lỗi U0 điều hòa Đaikin nhanh gọn chỉ 5 phút

Nguyên nhân gây mã lỗi u0 điều hòa đaikin

Mã lỗi u0 điều hòa đaikin thường xuyên xảy ra trên các dòng điều hòa đaikin inverter. Hầu hết nguyên nhân gây mã lỗi này là do:

Gas bị hết, bị hỏng hoặc thay không đúng hãng gas

Điều hòa được lắp đặt đúng quy trình thì hệ thống gas sẽ ít khi bị rò rỉ. Vì thế nguyên nhân của việc thiếu gas điều hòa có thể do:

Hở một số mối rắc co dàn nóng điều hòa 

Đây là trường hợp thuộc về đơn vị lắp đặt. Nếu thợ lắp đặt chưa chuyên nghiệp thì khi lắp có thể bị hở rắc co dàn nóng sẽ gây nên xì gas.

Điều hòa có dàn nóng, dàn lạnh bị hỏng

Nếu điều hòa không bảo trì hay vệ sinh thường xuyên sẽ làm cho bụi bẩn bám vào dàn nóng và dàn lạnh. Điều đó gây cản trở quá trình hoạt động của điều hòa kéo theo hai dàn bị oxy hóa và dẫn đến xì gas.

Ống đồng hỏng hoặc bị gỉ sét

Ống đồng lâu ngày không sử dụng có thể bị hở hoặc ống đồng kém chất lượng nếu đã từng thay. Cũng có khả năng trong quá trình di chuyển lắp đặt ống đồng bị va đập làm cho ống bị thủng.

Mã lỗi u0 điều hòa đaikin do lỗi cảm biến nhiệt tại vị trí R4T và R7T

lỗi u0 điều hòa đaikin
Mã lỗi u0 điều hòa đaikin do lỗi cảm biến nhiệt tại vị trí R4T và R7T

Mã lỗi này xảy ra khi cảm biến nhiệt bị lỏng hoặc bị hỏng. Một số nguyên nhân có thể do:

Cách lắp dây cảm biến có vấn đề ngay từ đầu

Nếu thợ lắp đặt điều hòa lắp không chắc tay sẽ lắp dây cảm biến bị lỏng làm cho gas có thể bị thiếu.

Sử dụng máy lạnh không đúng cách, sử dụng quá công suất

Nếu trong thời tiết nóng bức kéo dài thì nhu cầu sử dụng điều hòa tăng cao kéo theo công suất sử dụng quá mức cho phép khiến cảm biến nhiệt bị hỏng.

Nhiệt độ thất thường

Nếu nhiệt độ môi trường không đều giữa bên trong và bên ngoài sẽ làm cho dây cảm biến nhiệt bị nở hoặc bị lỏng ra làm ảnh hưởng đến quá trình cảm biến của điều hòa.

Vệ sinh điều hòa không thường xuyên

Nếu điều hòa không vệ sinh thường xuyên sẽ dẫn đến tình trạng bụi bám bẩn gây nên một số thiết bị không thể hoạt động ví dụ như cảm biến nhiệt. Nó làm ảnh hưởng đến rất nhiều bộ phận khác làm cho máy điều hòa hoạt động hết công suất nhưng vẫn không mát.

Bị chuột, gián cắn dây

Đôi khi đây cũng là nguyên nhân khiến cảm biến bị hỏng. Chuột, gián có thể làm tổ bất cứ lúc nào nên chúng ta không thể lường trước được thiệt hại này.

Mã lỗi u0 điều hòa đaikin do cảm biến áp suất thấp bị hỏng

Với trường hợp này, có thể do các nguyên sau dẫn đến cảm biến áp suất thấp:

Đường ống bị tắc, bị gập

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể do cách lắp đường ống sai hoặc ban đầu nó đã bị bẹp hoặc bị hỏng một phần.

Cũng có thể đường ống bị tắc do điều hòa sử dụng một thời gian nhưng không vệ sinh bên trong các đường ống làm nó bám bụi bẩn làm giảm quá trình lưu thông trong các đường ống.

Ống đẩy không đều nhiệt độ thất thường

Nếu đường ống bị gập cũng gây nên nguyên nhân nhiệt độ trong ống lúc thấp lúc cao làm giảm quá trình cân bằng trong đường ống.

Ngoài ra, trong quá trình lắp đặt nếu không chú ý lắp đặt các đường ống cũng sẽ gây nên tình trạng này.

Ống tắc do thiếu gas hoặc mất gas

Đây là một nguyên nhân phổ biến xảy ra khi xuất hiện mã lỗi f3 điều hòa đaikin này. Nếu bị thiếu gas hoặc mất gas có thể do lỗi kỹ thuật lắp đặt. Gas bị rò rỉ ở một số chỗ như ở tại các đầu côn nối ống đồng với dàn nóng điều hòa hoặc dàn lạnh có thể do thợ lắp đặt chưa chuyên nghiệp hoặc chưa có tay nghề lắp đặt.

Hơn nữa, nếu lắp điều hòa sử dụng nhiều loại ống đồng không phù hợp hoặc chất lượng không đảm bảo sẽ đẩy mạnh quá trình rò rỉ gas hoặc sau một thời gian sử dụng bị hỏng luôn.

Mã lỗi u0 điều hòa đaikin do nguyên nhân bo dàn nóng bị lỗi hoặc bị hỏng

Bo mạch là bộ phận quan trọng đối với tất cả các hãng điều hòa. Nó làm cho mọi quá trình, chương trình hoạt động của điều hòa được diễn ra theo cách bình thường.

Tuy nhiên nếu điều hòa bị lỗi u0 thì có thể bo mạch có vấn đề. Một số nguyên nhân khiến bo mạch bị hỏng như:

Nguồn điện vào không ổn định

Nếu nguồn điện vào không ổn định và bị bật tắt quá nhiều sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến bo mạch. Đây là nguyên nhân thường xảy ra vì nguồn điện thay đổi thất thường nhất là vào mùa hè.

Nhân viên vô tình làm hỏng bo mạch

Đôi khi gọi thợ sửa chữa đến sửa bo mạch nhưng không may chạm vào một số phần mà không chú ý thì có lẽ cũng sẽ ảnh hưởng đến bo mạch trong điều hòa.

Cách khắc phục mã lỗi u0 điều hòa đaikin

điều hòa daikin báo lỗi U0
Hướng dẫn kiểm tra và khắc phục khi điều hòa daikin báo lỗi U0

Trên đây chúng ta cùng phân tích nguyên nhân gây nên mã lỗi u0 điều hòa đaikin. Dưới đây là một số cách khắc phục nhanh mã lỗi u0 điều hòa đaikin như sau:

Khắc phục gas bị hết, bị hỏng hoặc thay không đúng hãng gas

Với trường hợp này chúng ta tiến hành kiểm tra lại các đầu đường ống xem có bị rò rỉ không thì hàn lại các mối nối đó.

Nếu gas không còn nhiều thì chúng ta nạp lại phần gas đã mất hoặc nếu bị rò rỉ quá nhiều tiến hành thay thế đường ống đảm bảo lượng gas lưu thông tự nhiên.

Khắc phục mã lỗi u0 điều hòa đaikin do lỗi cảm biến nhiệt tại vị trí R4T và R7T

Lỗi cảm biến nhiệt thuộc vào lỗi mà chỉ có thợ sửa điều hòa chuyên nghiệp mới có thể biết được lỗi đó. Vì vậy nếu bạn có thể phát hiện sớm lỗi này sẽ giúp cho việc sửa chữa thuận tiện hơn và giúp tiết kiệm điện năng.

Khi lỗi cảm biến nhiệt được phát hiện, bạn không nên tự ý sửa chữa hay tháo dỡ một số phần không cần thiết.

Chúng ta vệ sinh máy điều hòa thường xuyên để giúp máy điều hòa luôn sạch sẽ giúp cho việc bảo trì điều hòa đơn giản hơn.

Ngoài ra, bạn có thể mua một tấm phủ điều hòa để tránh chuột, côn trùng có thể phá hoại.

Khắc phục mã lỗi u0 điều hòa đaikin do cảm biến áp suất thấp bị hỏng

Chúng ta thường sẽ không có kinh nghiệm khi kiểm tra các phần này. Cách tốt nhất là nên gọi thợ sửa chữa điều hòa uy tín chuyên nghiệp để có thể sửa chữa kịp thời nhé.

Khắc phục mã lỗi u0 điều hòa đaikin do nguyên nhân bo dàn nóng bị lỗi hoặc bị hỏng

Với bo mạch chúng ta cũng vệ sinh thường xuyên điều hòa, bảo trì điều hòa theo tháng sẽ giúp điều hòa không bám quá nhiều bụi.

Kiểm tra lại các dây kết nối với bo mạch. Nếu có hiện tượng đứt thì tiến hành nối lại.

Tuy nhiên, bo mạch cũng không được tự ý tháo nếu chúng ta không biết cách sửa chữa, vì thế có thể gọi thợ sửa chữa để được tư vấn và sửa chữa kịp thời.

Trên đây là toàn bộ bài viết hữu ích giúp bạn đọc có thể biết nguyên nhân và cách khắc phục mã lỗi u0 điều hòa đaikin. Nếu chúng ta biết được nguyên nhân là gì thì chúng ta sẽ dễ dàng biết được cách sửa chữa đơn giản tại nhà. Chúng tôi hy vọng bài viết sẽ mang lại một số thông tin hữu ích về mã lỗi u0 điều hòa đaikin.Nếu gia đình bạn không thể sửa chữa tại nhà có thể liên hệ với đơn vị sửa chữa điều hòa uy tín để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời nhé. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi.

© 2022 . Thiết kế Website bởi Thợ Sửa Điều Hòa.