Bạn vẫn thắc mắc tại sao phải bảo dưỡng điều hòa? Nhiều người khi sử dụng điều hòa không biết được rằng việc bảo dưỡng, vệ sinh điều hòa định kỳ đặc biệt trước khi bước sang mùa hè nắng nóng có vai trò quan trọng trong việc làm tăng khả năng hoạt động cũng như độ bền của máy. Đây chính là những lý do nhất định phải bảo dưỡng điều hòa trước khi mùa hè tới, thời điểm điều hòa sẽ phải hoạt động hết công suất để phục vụ gia đình bạn.

Không bảo dưỡng điều hòa có sao không?

bao-duong-dieu-hoa-0

Chúng tôi xin trả lời cho câu hỏi trên của bạn, trước mắt sẽ là không sao, vì điều hòa của bạn vẫn chạy, vẫn mát và vẫn làmlanhj bình thường, nhưng điều quan trọng nhất là nó mát ở một nhiệt độ trung bình. Tuy nhiên đứng trước thời điểm giao mùa sang mùa hè, nhiệt độ lên cao, có những lúc có thể lên trên 40 ͒C  thì có thể điều hòa của bạn sẽ kém lạnh, thậm chí mất lạnh, tồi tệ hơn là có thể hỏng hóc và không sử dụng được. Bạn sẽ phải tiêu tốn tiền cho chi phí sửa chữa, trong những ngày nắng nóng, gọi thợ sửa thì khó khăn, vì các đơn vị thường làm hết công suất. Đó chỉ là một lý do trong rất nhiều lý do để giải đáp cho câu hỏi tại sao phải bảo dưỡng điều hòa đơn thuần nhất, còn những lý do khác mà tôi sẽ liệt kê ngay dưới đây để bạn thấy được việc bảo dưỡng điều hòa có tầm quan trọng như thế nào nhé.

3 lý do nhất định phải bảo dưỡng điều hòa trước khi mùa hè tới

Lý do về sức khỏe: Hãy tưởng tượng hệ thống điều hòa giống như một căn phòng kín, nếu lâu ngày không vệ sinh thì bụi bẩn sẽ bám vào gây bí tắc, kết hợp với độ ẩm tạo điều kiện cho nấm mốc và vi khuẩn phát triển. Điều này sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cho gia đình bạn.

ve-sinh-may-lanh-giup-tao-khong-khi-trong-lanh

Lý do về hiệu suất làm việc: Bất cứ một hệ thống máy móc nào nếu không được chăm sóc thường xuyên thì hiệu suất làm việc sẽ giảm đi đáng kể dẫn tới tình trạng như kém nóng, kém lạnh thậm chí còn có thể tiêu tốn nguồn điện.

Lý do về kinh tế: Nếu bạn tiết kiệm một khoản chi phí nhỏ để dành cho việc bảo dưỡng điều hòa định kỳ thì chỉ sau khoảng 2-3 năm chạy liên tục điều hòa của bạn sẽ bị hỏng và chi phí để thay thế điều hòa mới lớn hơn gấp nhiều lần chi phí bảo dưỡng định kì của bạn trong khoảng thời gian 2-3 năm đó.

Khi nào nên vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa?

default-ac-repair-services-15

Theo lời khuyên của những thợ sửa chữa điều hòa có kinh nghiệm, các gia đình nên bảo dưỡng điều hòa trong gia đình mình định kỳ khoảng 6 tháng/lần. 

Nếu sử dụng thường xuyên có thể phải rút ngắn xuống từ 3 – 4 tháng/lần. 

Trên đây là những lý do nhất định phải bảo dưỡng điều hòa trước khi mùa hè tới. Hãy kiểm tra thời hạn bảo dưỡng điều hòa tại gia đình mình. Nếu bạn không thể tự bảo dưỡng được điều hòa hãy gọi nhân viên kỹ thuật đến để hỗ trợ. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay nếu có bất kỳ vấn đề gì trong quá trình sử dụng cũng như bảo dưỡng điều hòa để được hỗ trợ nhanh nhất.