Lý do và cách khắc phục điều hòa bị kêu to

Sau một thời gian hoạt động, điều hòa của bạn hay có hiện tượng phát ra tiếng kêu. Điều này khiến bạn nghĩ liệu máy nhà mình có bị hỏng hóc. Hãy cùng tìm hiểu một số nguyên nhân dẫn đến hiện tượng điều hòa phát ra tiếng kêu và cách khắc phục cho điều hòa bị kêu to như vậy.

Bài tham khảo:

Lý do dẫn đến hiện tượng điều hòa kêu to

Điều hòa được biết đến là một thiết bị mang lại một không khí trong lành, cảm giác thoải mái cho các gia đình văn phòng…Tuy nhiên có đôi lúc nó lại phát ra tiếng kêu khiến bạn khó chịu, không thể ngủ hay không thể tập trung làm việc. Vậy nguyên nhân của hiện tượng này là gì?

ly-do-va-cach-khac-phuc-dieu-hoa-bi-keu-to-tai-nha

Dịch vụ sửa điều hòa tại nhà chỉ có mặt sau 30 phút gọi điện

  • Thứ nhất có thể do lắp đặt máy chưa đúng cách hoặc do việc lắp các thiết bị còn lỏng. Sau một thời gian hoạt động, độ rung của điều hòa sẽ khiến các ốc vít hay thiết bị nhỏ trong máy bị bong ra do khi lắp ráp thợ kĩ thuật chưa văn kĩ. Hoặc có thể do chân đế cao su đã bị chai, không còn tốt như lúc đầu. Chính điều này đã đã khiến điều hòa khi hoạt động phát ra tiếng kêu.
  • Thứ hai là do chủ quan từ phía người sử dụng. Trong quá trình sử dụng, bạn ít vệ sinh nên bụi bẩn và vi khuẩn khác tạo thành khối bám vào cách quạt, các vật lạ rơi vào. Vì thế lúc cách quay hoạt động bị cản trở và phát ra âm thanh.

Ngoài ra cũng có một số lý do khác khiến điều hòa phát ra tiếng kêu to như lúc hoạt động, điều hòa bị đè lên cửa sổ hoặc thiết bị làm bằng nhôm hay kin loại…

Cách khắc phục hiện tượng điều hòa kêu to

Để có thể khắc phục hiện tượng điều hòa kêu to, bạn có thể áp dụng một số biện pháp đơn giản mà hiệu qảu ngay sau đây:

>> Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ Sửa điều hòa tốt nhất tại Hà Nội

ly-do-va-cach-khac-phuc-dieu-hoa-bi-keu

Sửa điều hòa tại nhà Hà Nội tốt nhất hiện nay

  • Cần chú ý cẩn thận khi lắp đặt, chọn vị trí tốt và không bị vướng bởi các thiết bị khác. Chú ý văn kĩ các thiết bị nhỏ bao gồm ốc vít
  • Vệ sinh bảo dưỡng điều hòa thường xuyên, vệ sinh máy sạch sẽ đặc biệt là quạt gió để tránh hiện tượng bui bẩn tích tụ. Vừa có thể bảo vệ máy lại vừa đảm bảo sức khỏe cho bạn.
  • Thường xuyên kiểm tra các bộ phận trong máy, bôi trơn các thiết bị để tạo độ nhạy, giúp điều hòa chạy êm ái hơn.

Hãy liên hệ với chúng tôi khi phát hiện bất cứ 1 dấu hiệu gì khác thường của chiếc điều hòa của bạn, chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí và đưa ra giải pháp khắc phục kinh thế và hiệu quả nhất cho bạn. Đừng quên chúng tôi là trung tâm bảo dưỡng điều hòa số 1 tại Hà Nội nhé. 

Liên hệ và hỗ trợ dịch vụ cho khách hàng

Trung tâm sửa chữa và bảo dưỡng điều hòa số 1 Hà Nội

Công Ty TNHH Tổng Hợp Dịch Vụ Quang Dũng

Hotline: 0969312836 0r 0947573695

© 2017 . Thiết kế Website bởi Thợ Sửa Điều Hòa.