Càng gần về thời tiết nắng nóng của mùa Hè thì những chiếc máy phun sương lại được dịp đắt hàng. Nhà nhà mua máy phun sương, quán cafe nào cũng có 1 dàn phun sương ở trước cửa, thậm chí không kinh doanh thì mọi người cũng tự mua máy phun sương về để ở nhà mình. Nhưng máy phun sương liệu có tốt không? Dùng nó như thế nào để an toàn cho sức khoẻ thì không phải người nào cũng biết.

Ích lợi của máy phun sương

Khi kếp hợp máy phun sương tạo ẩm với điều hoà, máy quạt điện sẽ mang đến cho bạn cảm giác hoàn toàn dễ chịu hơn, giữ độ ẩm tốt và tránh được các bệnh về hô hấp cho trẻ nhỏ. Máy phun sương giúp cân bằng lượng ẩm phù hợp, khi sử dụng sẽ giúp căn phòng trở nên thoáng mát và dễ chịu hơn.

Đặc biệt, tác dụng tạo độ ẩm của máy phun sương còn có ích lợi trong việc chăm sóc da mặt. làm đẹp. Khi bật điều hoà thường xuyên, da của mọi người sẽ bị khô, thường thì các nàng hay chọn xịt khoáng để cho da bớt khô. Vào mùa Hè, các nàng có thêm một sự lựa chọn khác là dùng máy phun sương, đặt ở gần đầu giường chừng 30 phút để da được cấp ẩm đầy đủ.

Ở máy phun sương, nước sạch được sóng siêu âm tách ra thành vô số những hạt li ti phun qua những vòi được thiết kế đặc biệt, chuyển hoá thành dạng siêu phân tử cực mỏng với kích thước hạt sương nhỏ bằng 1/10 sợi tóc. Chính vì thế, máy phun sương không chỉ có lợi cho sức khoẻ, làm đẹp mà nó còn giúp bảo vệ đồ dùng trong gia đình.

Tuy nhiên, máy phun sương liệu có tốt không? Mời bạn đọc tiếp tục đi theo những phân tích phía dưới của chúng tôi.

bo-may-phun-suong-1

 

Máy phun sương liệu có tốt không?

Theo ý kiến của một số chị em cho rằng, nếu sử dụng máy phun sương thì phòng càng nóng càng khó chịu, ngột ngạt. Một ý kiến khách cho biết rằng, không có nhiệt độ xuống 5-7 độ nhưng có hơi ấm 1 chút cũng đỡ khô hanh.

Đó là ý kiến của những người trải nghiệm, còn ý kiến của chúng tôi thì khi sử dụng máy phun sương bạn phải lưu ý những điều sau để tránh nhận được tác hại không như mong muốn.

  • Hệ thống và quạt phun sương sẽ gây hại nếu như nước phun sương bị nhiễm khuẩn, không hợp vệ sinh.
  • Nếu lạm dụng quạt phun sương lâu dài ở những nơi không cần thiết sẽ làm môi trường xung quanh ẩm ướt kéo dài, tạo điều kiện cho các vi khuẩn và vi nấm phát triển.
  • Những người mắc bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính không nên ngồi lâu trước quạt phun sương.
  • Nếu điều hoà trong phòng đã có chế độ giữ ẩm thì không cần thiết dùng máy phun sương.

Máy phun sương liệu có tốt không đều phụ thuộc vào cách sử dụng của người dùng. Mọi người cần sử dụng nước sạch và vệ sinh thiết bị phun sương thường xuyên. Mùa Đông khí khô thì điều chỉnh phun sương lớn hơn. Mùa Hè độ ẩm không khí cao nên có thể không cần sử dụng máy phun sương (ở khu vực ngoài trời), còn nếu bật thì nên bật ở mức nhẹ nhất.