Mẹo đơn giản để vô hiệu hóa tên trộm cục nóng điều hòa

Cục nóng là thiết bị quan trọng nhất của điều hòa, chiếm 7/10 giá trị của điều hòa. Với những điều hòa thông thường cục nóng có giá tầm 3-5triệu. Cục nóng lại luôn được lắp ngoài trời. Đó chính là lý do giải thích vì sao cục nóng thường bị trộm lấy mất.

Gọi bảo dưỡng điều hòa uy tín hàng đầu Hà Nội ngay! 0969312936

Một số mẹo chống trộm cho cục nóng điều hòa 

  1. Lắp đặt cục nóng xa tầm với của người thường, khoảng cách lý tưởng là 4.5 – 5m, vừa đúng yêu cầu kỹ thuật, vừa an toàn.
  2. Dùng xích khóa cố định cục nóng với ke đỡ.
  3. Lắp thêm khung sắt/thép bảo vệ trong trường hợp cục nóng đặt gần lối đi. Việc này vừa đảm bảo an toàn cho người đi đường, vừa tránh mất trộm.

Tuyệt đối không nên để cục nóng nóng gần mặt đất. Vì như vậy sẽ làm cục nóng dễ dàng bị mất trộm và ảnh hưởng đến khu vực sống xung quanh.

  1. Nếu dàn nóng được đặt trên sân thượng phải đảm bảo đủ độ cao để trộm không thể leo lên. Nếu nhà xây liền kề bạn nên xây vách ngăn để hạn chế khả năng trộm có thể đến từ nhà hàng bên cạnh.

lắp đặt điều hòa tại Trường Chinh

Mẹo đơn giản để vô hiệu hóa tên trộm cục nóng điều hòa

Chú ý lắp đặt vị trí cục nóng điều hòa hợp lý

– Vị trí đặt cục nóng thấp hơn cục lạnh là tốt nhất, nếu cao hơn hãy yêu cầu nhân viên kỹ thuật thiết kế bẫy dầu cho tốt, khoảng cách cao hơn không quá 8 mét. Khoảng cách đường ống giữa cục nóng và cục lạnh từ 3 đến 7 mét ống là tốt nhất.

– Khoảng cách cục nóng sát tường tối thiểu 5 cm, hướng gió thổi vuông góc với quạt của dàn nóng để quạt có thể hút được gió tốt nhất và thổi hơi nóng ra ngoài.

Hơn nữa, cần tránh đặt quạt ở nơi có gió thổi thẳng trực tiếp vào quạt vì như vậy sẽ gây ra sức cản lớn cho quạt, khiến lãng phí điện năng.

– Khoảng cách hai bên hông của máy là tối thiểu 25 cm cho mỗi bên, trong khi khoảng cách tường đối diện với cục nóng phải tối thiểu 60 cm. Không nên đặt cục nóng trực tiếp xuống đất.

– Không nên chọn vị trí là giữa bức tường, hãy chọn các vị trí góc tường, cạnh bức tường và giá treo phải được cố định vào bức tường chắc chắn. Vì cục nóng có máy nén, và quạt có công suất cao do vậy dễ gây tiếng ồn và gây ra rung động.

Hãy lưu ý những điều trên khi lắp đặt điều hòa để bảo vệ cục nóng trước những tên đạo chính và giúp điều hòa vận hành một cách tốt nhất.

© 2018 . Thiết kế Website bởi Thợ Sửa Điều Hòa.