Những chiếc máy giặt sau một thời gian dài sử dụng thường tạo ra mùi hôi rất ám ảnh, khó chịu. Không để ý, chúng ta cho quần áo vào giặt như hàng ngày và hậu quả là mùi hôi đó bám vào quần áo, kể cả khi phơi khô cũng vẫn còn mùi.

Hãy cùng thosuadieuhoa.net đi tìm mẹo khử mùi hôi cho máy giặt!

  1. Nguyên nhân khiến máy giặt có mùi hôi

Ống máy giặt bị bẩn: Nước thải đọng lại trong đường ống máy, tích tụ nhiều ngày làm máy giặt bốc mùi hôi.

Mốc hình thành trong máy giặt: Giường như đây là nguyên nhân chính khiến máy giặt có mùi hôi. Hàng ngày, máy giặt luôn trong trạng thái ẩm ướt và đóng kín cửa nên nấm mốc rất dễ sinh sôi và phát triển. Chúng liên kết với nhau tạo thành một cụm, một ổ mốc meo, bốc mùi.

say-quan-3

  1. Chia sẻ mẹo khử mùi hôi cho máy giặt

Dùng giấm ăn

Giấm có thành phần chính là axit axetic, nồng độ lên đến 5% nên nó có khả năng khử mùi hôi động lại trong các khe của lông giặt. Đặc biệt phương pháp này rất an toàn sức khỏe và thân thiện với môi trường.

Cách thực hiện:

  • Đổ nước giấm vào ngăn xà phòng hoặc cho trực tiếp vào nước
  • Bật máy giặt chạy không (không có quần áo). Hiệu quả hơn nếu dùng với nước nóng
  • Sau 10 phút, dừng lại. Dung dịch dấm pha loãng khi đó sẽ ngấm vào từng ngõ ngách, các nơi thoát nước của máy để phát huy tác dụng.
  • Đồng thời bạn nên dùng giấm để lau sạch vỏ máy, các cạnh cửa và nắp cửa để loại bỏ nấm mốc và cặn còn sót lại.

Lưu ý: Cho giấm vào ngăn xà phòng đối với máy giặt cửa ngang, trong khi đang ở chế độ cấp nước vào.

Dùng chất tẩy rửa chuyên dụng

Những chất chuyên dụng khử mùi lồng giặt này được bày bắn rất nhiều tại các siêu thị. Trên mỗi sản phẩm đều có hướng dẫn sử dụng cụ thể để đảm bảo không làm ảnh hưởng đến độ bền của quần áo cũng như không gây hư hại các bộ phận máy.

Lưu ý: Nên chọn các chất tẩy rửa có nguồn gốc, xuất xứ, bao bì rõ ràng.

Thêm một chọn lựa nữa, bạn có thể sử dụng nước javen – dung dịch tẩy rửa hiệu quả. Ưu điểm là Javen có thể làm sạch quần áo đồng thời làm sạch máy giặt, dùng chung lúc bật máy giặt quần áo mà không lo quần áo bị hỏng.

Và điều mấu chốt, để máy mang đến hiệu quả giặt tẩy tối ưu và không bốc mùi thì chúng ta nên vệ sinh, bảo dưỡng máy giặt định kì, mở cửa máy giặt để máy được khô ráo, thoáng khí, ngăn ngừa nấm mốc hình thành.
Hy vọng với những mẹo khử mùi hôi cho máy giặt bên trên, thosuadieuhoa.net đã giúp giải quyết được nỗi phiền toái của rất nhiều người. Hãy đón đọc thêm những tin tức của chúng tôi để có được thật nhiều kiến thức hữu ích về điện – lạnh. Đừng quên chúng tôi là 1 trong những trung tâm sửa máy giặt uy tín và tốt nhất tại Hà N ội, hãy gọi chúng tôi ngay nếu bạn cần!

chat zalo goi lai