Mẹo Sử Dụng Tủ Lạnh Hay Nhất 2023 Cho Các Bà Nội Trợ Thông Thái

Chiếc tủ lạnh hiện đang là một vật dụng để bảo quản thực phẩm quá quen thuộc trong mỗi gia đình chúng ta. Tuy nhiên nhiều gia đình khi mới mua tủ lạnh và không sử dụng đúng cách dẫn đến việc tuổi thọ của tủ lạnh bị giảm nhanh. Sau đây là những mẹo sử dụng tủ lạnh hay nhất 2021 đã được nhiều gia đình áp dụng và thành công mà bạn nên học hỏi.

huong-dan-su-dung-tu-lanh-dung-cach-khi-moi-mua-ve-5-760x367

Vị trí đặt tủ lạnh trong gia đình

Tủ lạnh cần được đặt ở nơi thông gió, thoáng mát. Theo các chuyên viên về điện lạnh, nếu tủ lạnh bị đặt vào những góc nhà chật hẹp sẽ không đảm bảo thoát nhiệt, ảnh hưởng đến khả năng tản nhiệt gây tiêu hao điện năng. Muốn không khí lưu thông xung quanh tủ lạnh và để chống ẩm bạn nên kê tủ cách mặt đất ở khoảng cách tối thiểu 5cm. 

Điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh hợp lý

Khi thực phẩm trữ lạnh trong tủ không nhiều bạn nên điều chỉnh cấp độ làm lạnh ở mức trung bình hoặc thấp để tiết kiệm điện. Để chắc chắn hơn bạn có thể sử dụng một nhiệt kế để kiểm tra nhiệt độ tủ hàng ngày. Nếu nhiệt độ ở mức 7–8ºC là đạt, không cần thiết điều chỉnh độ lạnh tối đa. Với ngăn đông lạnh, điều chỉnh nhiệt độ ở mức -18ºC thay cho -22º là vừa đủ.

f53673a964e98db7d4f8

Cất giữ thực phẩm đúng cách để tăng tuổi thọ của tủ lạnh

Khi lưu trữ thực phẩm, bạn không nên chất quá đầy vào tủ, giữa các thực phẩm cần phải chừa ra một khoảng cách để khí lạnh có thể đối lưu. Đặc biệt, bạn nên sử dụng đồ đựng thực phẩm bằng kim loại thay cho đồ nhựa do tính năng dẫn lạnh tốt hơn, chính vì vậy thời gian làm lạnh sẽ được rút ngắn, điện được tiết kiệm hơn. Bạn cũng bọc kín và phân loại thực phẩm để không ảnh hưởng đến không khí trong tủ lạnh.

Xem thêm: Bí quyết sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện tối đa

Thường xuyên vệ sinh tủ lạnh để tiết kiệm điện

Cần vệ sinh sinh tủ lạnh khoảng 1-2 tháng/lần để vi khuẩn, nấm mốc không có điều kiện phát sinh. Đồng thời mỗi năm 1 lần bạn nên kiểm tra lượng gas làm lạnh của máy và nếu thiếu gas phải bổ sung kịp thời, nếu không đây chính là nguyên nhân gây tiêu tốn điện năng và làm giả, tuổi thọ tủ lạnh.

Hướng-dẫn-sử-dụng-tủ-lạnh-Sharp-an-toàn-và-đúng-cách-nhất-1

Hạn chế bật/tắt, mở cửa tủ lạnh

Trong quá trình sử dụng tủ lạnh để tiết kiệm điện, bạn nên hạn chế việc ngắt tủ lạnh ra khỏi nguồn điện và bật/tắt tủ lạnh thường xuyên vì mỗi lần khởi động sẽ tốn một lượng điện lớn. Bạn cũng nên nhớ không nên mở cửa tủ lạnh quá lâu vì khi mở cửa không khí lạnh bên trong tủ sẽ đối lưu rất nhanh với không khí nóng bên ngoài tủ, làm cho nhiệt độ trong tủ cao lên. Khi đó, bộ phận làm lạnh phải tăng thời gian, hiệu suất hoạt động gây tiêu hao điện nhiều hơn, về lâu dài còn làm giảm tuổi thọ của tủ lạnh. 

Một số lưu ý trong mẹo sử dụng tủ lạnh hay nhất 2021

  • Không để đồ ăn dựa sát thành tủ lạnh: Việc để thực phẩm tiếp xúc với phía trong cùng của tủ lạnh sẽ làm rau củ dễ bị hỏng, chưa kể là khiến tủ làm lạnh làm việc kém hiệu quả, dẫn đến tiêu tốn điện.
  • Quét dọn phía sau tủ: Bộ làm lạnh đằng sau tủ lạnh cần được quét dọn, hút bụi thường xuyên để tránh bụi bẩn làm tắc nghẽn hệ thống. 
  • Rã đông trong tủ lạnh: Hãy rã đông tự nhiên bằng cách cho thức ăn vào ngăn mát tủ lạnh trước đó một đêm. Thực phẩm rã đông từ từ thường ngon miệng hơn, mà còn tiết kiệm đáng kể điện năng tiêu thụ nữa.
  • Kiểm tra cửa hít: Các ron cao su ở cửa sau một thời gian dài sử dụng có thể bị hỏng hóc, làm tủ bị thoát khí gây tiêu tốn điện năng.

Trên đây là một số mẹo sử dụng tủ lạnh hay nhất 2021 mà các bà nội trợ nên biết. Hi vọng các mẹo kể trên sẽ giúp bạn tiết kiệm được đáng kể số khối điện mỗi tháng. Hãy tập thói quen sử dụng tủ lạnh đúng cách để tủ lạnh bền hơn, tiết kiệm tiền hơn, mà còn bảo vệ sức khỏe cho cả nhà.

© 2023 . Thiết kế Website bởi Thợ Sửa Điều Hòa.