Nên Hay Không Nên Mua Điều Hòa Kiêm Máy Lọc Khí?

1

Hiện nay, do hậu quả của biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường và đáng báo động hơn nữa là tình trạng bụi mịn là nguyên nhân tiềm ẩn gây các bệnh về đường hô hấp. Chính vì thế, sự có mặt của những chiếc máy lọc khí trong mỗi gia đình là vô cùng cần thiết.  

Đầu hè cũng là thời điểm các hãng điều hòa ra mắt rất nhiều sản phẩm mới thu hút người dùng với những tính năng tích hợp giữa các dòng điều hòa kết hợp với máy lọc khí. Vậy có nên hay không nên mua điều hòa kiêm máy lọc khí? Hôm nay chúng tôi sẽ cùng bạn đưa ra những phân tích để tìm ra giải pháp hiệu quả, tiết kiệm.

Vì sao nên mua điều hòa kiêm máy lọc khí?

  1. Tiết kiệm chi phí

2

Việc trang bị  thêm cho gia đình một chiếc máy lọc khí khi đã có máy điều hòa đồng nghĩa với việc bạn phải bỏ thêm một số tiền để mua hai chiếc máy. Bên cạnh đó, khi sử dụng cùng lúc 2 sản phẩm, số lượng điện tiêu thụ cũng sẽ tăng lên gấp đôi, gây tốn kém tiền bạc. Mặt khác, chưa tính đến chi phí sửa chữa bảo trì cho mỗi sản phẩm mỗi khi hư hỏng. Đây thực sự là bài toán khó cho các gia đình trẻ có thu nhập trung bình.

  1. Tiết kiệm diện tích

Với nhu cầu nhà ở hiện nay chủ yếu là những gia đình trẻ với  thiết kế có không gian mở, tiết kiệm diện tích. Do đó việc sắp xếp trang thiết bị trong gia đình một cách tối giản được ưu tiên hàng đầu. Nếu sử dụng cùng lúc cả máy điều hòa mà máy lọc khí sẽ vô tình làm không gian nhà ở của gia đình bạn chật hẹp đi, mặt khác còn làm mất đi tính thẩm mỹ của ngôi nhà  bạn.

Hệ thống lọc không khí trong điều hòa hoạt động như thế nào?

3

Hệ thống lọc không khí trong điều hòa được vận hành bằng cách tạo ra các ion mang điện tích có tác dụng hút các phần tử gây hại sau đó phá hủy các chất gây hại. Hệ thống màng lọc có thể lọc được đến 99% phần tử gây dị ứng, 95% vi khuẩn độc hại và 85% các loại vi rút khác, cùng các mùi hôi khó chịu như khói thuốc lá, mùi thức ăn. Sau khi hút chúng vào các ion mang điện tích, chúng sẽ bị hút trở lại màng lọc và sẽ được loại bỏ ra ngoài bằng đường nước ống xả.

Điều hòa có thể thay thế máy lọc không khí không?

Câu trả lời là CÓ. Hiện nay, nắm bắt được nhu cầu của người dùng, rất nhiều hãng điện tử hàng đầu đã cho ra mắt một số dòng máy điều hòa có tích hợp tính năng thanh lọc không khí, giúp cho ngôi nhà bạn vừa trong lành và mát lạnh, lại vừa tiết kiệm không gian và chi phí sử dụng.

Trên đây là những phân tích của chúng tôi về việc NÊN hay KHÔNG NÊN mua điều hòa kiêm máy lọc khí. Hi vọng những phân tích trên sẽ phần nào giải đáp thắc mắc và cung cấp những thông tin hữu ích để bạn lựa chọn được những sản phẩm tốt nhất cho gia đình bạn.

© 2020 . Thiết kế Website bởi Thợ Sửa Điều Hòa.