Trong trường hợp điều hòa vẫn làm lạnh thì quạt cục nóng điều hòa lúc chạy lúc không là điều bình thường. Vì ở dòng tiết kiệm điện, khi máy lạnh đạt đến độ lạnh nhất định, rơ le cảm biến nhiệt sẽ tự động ngắt để giúp tiết kiệm điện. Cho đến khi nào nhiệt độ phòng tăng lên, máy lạnh sẽ hoạt động trở lại.

Tuy nhiên, nếu điều hòa không làm lạnh, hay làm lạnh ít, trong khi quạt cục nóng điều hòa lúc chạy lúc không thì rất có thể điều hòa nhà bạn gặp một trong những vấn đề sau:

1. Điều hòa thiếu gas lạnh

Điều hòa thiếu gas sẽ làm cho cục nóng chạy không đủ dòng định mức và sẽ đóng ngắt liên tục. Tuy nhiên nguyên nhân này ít khi xảy ra. Thường thường, thiếu gas điều hòa vẫn chạy nhưng không lạnh.

Để biết điều hòa có thiếu gas hay không, bạn cần gọi thợ sửa điều hòa đến kiểm tra. Trong trường hợp điều hòa hết gas, bạn chú ý nên thay loại gas tương thích với điều hòa nhà mình.

Kiểm tra áp suất gas làm rõ nguyên nhân điều hòa không chạy.

2. Máy lạnh dính nhiều bụi bẩn

Máy lạnh lâu ngày không vệ sinh, dính nhiều bụi bẩn, che chắn không kỹ cũng là nguyên nhân khiến nhiệt độ ở cục nóng quá cao, hệ thống tản nhiệt bị cản trở gây ra tình trạng tự tắt của máy lạnh. Bạn hãy thử kiểm tra lại dàn máy lạnh xem có dính nhiều bụi bẩn quá không. Nếu do bụi bẩn, bạn có thể tự vệ sinh. Hoặc để nhanh chóng và chuyên nghiệp hơn, bạn nên gọi thợ bảo dưỡng máy lạnh tới vệ sinh giúp bạn.

3. Hỏng tụ điện hoặc dây quạt

Nếu bạn đã kiểm tra đường cấp điện ra quạt mà vẫn bình thường, thì rất có thể cuộn dây quạt, tụ điện cho quạt bị hỏng. Nếu hỏng cuộc dây, bạn có 2 cách xử lý là quấn lại dây hoặc thay mới. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên thay mới vì quất lại dây chờ rất mất thời gian. Chi phí thay từ 800.000đ – 2 triệu đồng tùy thuộc từng hãng và từng loại quạt.

Điều hòa bị rò gas và cách khắc phục

4. Cục nóng đặt sai vị trí

• Một nguyên nhân thường gặp nữa là có thể cục nóng máy lạnh nhà bạn đang đặt sai vị trí, ở nơi không thoát nhiệt khiến cục nóng không tản được nhiệt nên tự động ngắt khi quá nóng.

•  Bên cạnh đó, việc lắp đặt sai kỹ thuật như nối ống dẫn gas không đúng, máy đặt không cân bằng, khoảng cách giữa 2 dàn không phù hợp,… đều có thể là nguyên nhân khiến quạt cục nóng điều hòa lúc chạy lúc không, hoạt động không hiệu quả và tự ngắt một cách bất ngờ.

Chú ý: Nếu cục nóng máy lạnh ngưng chạy mà máy lạnh vẫn có gió nhưng lạnh không sâu cũng có thể là do bạn đang cài đặt máy lạnh ở chế độ “Cool” với mức nhiệt phù hợp, thấp hơn nhiệt độ ngoài trời.

Trên đây là 4 nguyên nhân khiến quạt cục nóng điều hòa lúc chạy lúc không. Nếu bạn còn băn khoăn, thắc mắc thêm, vui lòng liên hệ thosuadieuhoa.net để được tư vấn.

Gọi hotline kỹ thuật 0969.312.836 or 0911.975.952 nếu cần trợ giúp từ đội ngũ kỹ thuật “Nhanh gọnAn toànTrách nhiệmKhông chặt chém” của chúng tôi!