Điều hòa nhiệt độ là thứ không thể thiếu trong những ngày hè nóng bức. Với mức sống ngày càng được nâng cao như hiện nay thì việc sắm cho mình một chiếc điều hòa không còn khó khăn như trước nữa. Tuy nhiên, để có thể tự mình lắp đặt điều hòa cho gia đình bạn cần nắm vững các kĩ thuật lắp đặt điều hòa cơ bản. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những kĩ thuật này.

Những kĩ thuật lắp đặt điều hòa cần phải biết

Kĩ thuật lắp đặt đường ống của điều hòa

Trong quá trình lắp điều hòa chúng ta rất cần quan tâm tới kĩ thuật lắp đặt đường ống điều hòa. Đường ống cần đảm bảo các yêu cầu sau:

 Đường ống khí đốt sạch trước khi cài đặt

Việc này để đảm bảo không có bụi bẩn còn xót ở trong ống khi đó hiệu quả hoạt động của điều hòa sẽ cao, ổn định và bền hơn.

Không có ống dẫn khí là quá dài hoặc quá ngắn

Mỗi máy điều hòa nhiệt độ điều được lắp với đường ống phù hợp theo đúng yêu cầu kĩ thuật lắp điều hòa để không bị quá dài hoặc quá ngắn. Nếu đường ống quá ngắn sẽ khiến cho tuần hoàn hệ thống làm lạnh ống sốc nhiệt quá ngắn. Ngược lại nếu ống quá dài lại làm cho máy làm mát lâu hơn, làm hư hại máy nén nhanh do làm việc quá tải.

Kĩ thuật lắp đặt đường nước xả của điều hòa

Đường ống nước xả phải đảm bảo các thông số kĩ thuật lắp đặt điều hòa đúng như yêu cầu. Việc bố trí đường ống sao cho phù hợp và đảm bảo được cách nhiệt tuyệt đối. Nếu đường ống chạy trên tường phải được treo đỡ để tránh bị võng ống.

Đường ống xả của điều hòa được làm từ nhựa PVC. Đây là chất lệu sử dụng rất phổ biến vì nó có độ bền cao và an toàn cho người sử dụng.

Kĩ thuật lắp đặt thiết bị khác của điều hòa

Ngoài việc chú ý tới kĩ thuật lắp đặt đường ống điều hòa thì cần chú ý tới quá trình lắp đặt dàn nóng và dàn lạnh.

Kĩ thuật lắp dàn lạnh máy điều hòa

Dàn lạnh điều hòa cần được đặt ở vị trí phù hợp, chắc chắn, cân đối đồng thời đảm bảo độ thẩm mĩ của căn phòng. Đặt dàn lạnh có khoảng cách phù hợp nhất với dàn nóng để thuận tiện cho việc lắp đặt.

Kĩ thuật lắp đặt dàn nóng

Đặt dàn nóng ở nơi thông thoáng, tránh những nơi nhiều bụi bẩn hay có ánh nắng chiếu trực tiếp. Dàn nóng được đặt trên bê tông, hoặc giá đỡ chắc chắn, đảm bảo không bị rung hay ồn khi điều hòa hoạt động.

Việc lắp đặt điều hòa theo đúng kĩ thuật chắc chắn chiếc điều hòa của gia đình bạn sẽ hoạt động ổn định và bên hơn. Để được tư vấn kĩ hơn, bạn hãy đến với thosuadieuhoa.net để có những kinh nghiệm hay, cũng như các kĩ thuật lắp đặt điều hòa tốt nhất cho mình

chat zalo goi lai