Cũng giống như bếp gas, điều hòa cũng cần lượng gas đầy đủ để duy trì hoạt động của máy. Cũng giống như tất cả các thiết bị khác, trong quá trình vận hành điều hòa có thể xảy ra nhất nhiều vấn đề khác nhau như, điều hòa kêu to, điều hòa bị chảy nước, điều hòa bị bám tuyết, hay điều hòa không làm lạnh… ngoài các vấn đề đó rò gas cũng là một vấn đề của rất nhiều điều hòa hiện nay. Khí gas là loại khí đốt rất độc hại cho môi trường và sức khỏe con người, vì vậy bạn cần phải biết những nguy hiểm chết người khi điều hòa bị rò gas để có những biện pháp khắc phục cần thiết. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề này.

53292301_1672584972887857_2722306059258560512_n

Những biểu hiện điều hòa bị rò gas làm lạnh

Người sử dụng phát hiện ra sự cố rò rỉ gas khi ngửi thấy mùi gas trong phòng, phòng điều hòa càng kín thì mùi gas sẽ càng nồng và càng dễ nhận biết hơn.

Nguyên nhân khiến gas bị rò rỉ là gì?

Có 4 nguyên nhân chính dẫn tới hiện tượng rò gas của điều hòa:

  • Điều hòa lâu ngày không vệ sinh, bảo dưỡng.
  • Đường dẫn khí gas bị cũ, mòn, thủng khiến gas dễ thoát ra ngoài.
  • Điều hòa giá rẻ mua tại những cửa hàng không uy tín, chất lượng không đảm bảo.
  • Hệ thống lắp đặt gas có thể bị lắp đặt sai kỹ thuật ngay từ đầu, dẫn tới ăn mòn, oxy hóa.

Những nguy hiểm CHẾT NGƯỜI khi điều hòa bị rò gas

Việc điều hòa bị rò gas sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và những người thân trong gia đình. Khí gas thoát ra gây ra mùi hôi khó chịu, có thể gây choáng và bất tỉnh, thậm chí là tử vong  

Việc rò gas ra bên ngoài cũng sẽ khiến cho điều hòa bị thiếu gas, dẫn đến hoạt động không ổn định, hiệu quả làm lạnh kém. 

53117838_2642019039344678_2904330685978247168_n

Biện pháp khắc phục hiện tượng điều hòa bị rò gas

Để khắc phục sự cố rò rỉ gas của điều hòa, trước tiên bạn cần xác định nguyên nhân gây ra hiện tượng đó để có biện pháp phù hợp. Một số biện pháp khắc phục dưới đây sẽ giúp bạn xử lý nhanh và hiệu quả:

  • Kiểm tra đường ống gas xem bị rò rỉ ở đâu, sau đó dùng máy hàn hàn lại ở vị trí đó, nạp gas điều hòa cho đủ số lượng bị rò. Nếu có quá nhiều lỗ lớn bị rò cần thay đường ống dẫn gas mới .
  • Vệ sinh bảo dưỡng điều hòa định kỳ, sẽ giúp phát hiện những bất thường một cách kịp thời và nhanh nhất. 
  • Cuối cùng, hãy cân nhắc là lựa chọn mua điều hòa tại một cơ sở uy tín, đảm bảo chất lượng, có bảo hành đầy đủ.

Trên đây là một vài thông tin mà chúng tôi cung cấp về những nguy hiểm CHẾT NGƯỜI khi điều hòa bị rò gas. Hi vọng với những thông tin tham khảo như trên sẽ giúp các gia đình hiểu rõ hơn về nguyên nhân và cách khắc phục để sử dụng điều hòa đúng cách và an toàn nhất. 

 

chat zalo goi lai