Sửa chữa điều hòa, một dịch vụ đang lên ngôi. Điều hòa là vật không thể thiếu trong mọi gia đình. Việc hỏng hóc trong quá trình sử dụng là không thể tránh khỏi. Có những lối mà bạn cần gọi thợ sửa và có những lỗi bạn có thể tự xử lý được. Cùng tham khảo một vài cuốn sách hay tài liệu sửa chữa điều hòa xem sao!

Sách sửa chữa điều hòa của Nguyễn Đức Lợi

Cuốn sách được chia làm 4 phần lớn, cung cấp kiến thức nền tảng và chi tiết trong việc sửa chữa lắp đặt điều hòa.

– Phần 1: là những kiến thức cơ sở như: định nghĩa, khái niệm các thuật ngữa thường gặp. Ngoài ra, phần này còn cung cấp kiến thức tổng quan về nguyên tắc làm lạnh nhân tạo, các thông số và đại lượng cơ bản hay sử dụng.

– Phần 2: “Tủ lạnh và gia đình” Phần này sẽ nói sâu các vấn đề liên quan đến tủ lạnh.

– Phần 3: “ Máy điều hòa dân dụng” sẽ giải bày các vấn đề về điều hòa. Bạn sẽ đươc cung cấp các nguyên tắc cấu tạo của điều hòa. Tiếp đó là các bộ phận thiết bị chính,…. Các đặc tính vận hành, sửa chữa.

– Phần 4: Phần này sẽ đi sâu về kỹ thuật gia công sửa chữa điều hòa.

Sách có thể dùng cho mọi đối tượng tham khảo. Tuy nhiên, chúng tôi khuyến khích các đối tượng công nhân, kỹ sư có chuyên môn về sửa điều hòa hơn.

Tài liệu tham khảo sửa chữa điều hòa

Qua nhiều năm hoạt động trong nghề, các kỹ sư cung sẽ cho chúng ta những kinh nghiệm quý báu trong việc sửa chữa điều hòa.

Máy lạnh thiếu gas

Nguyên nhân do rò ri đường ống, các mối nối, giắc co hoặc do lâu không bảo dưỡng. Hiện tượng này khá phức tạp nên cần thợ lành nghề để sửa chữa.

Máy lạnh quá bẩn

Nguyên nhân do môi trường bụi bẩn và lâu ngày không lau chùi. Để khắc phục, bạn có thể tự lau chùi dễ dàng, có thể sử dụng thiết bị chuyên dụng nếu gặp khó khăn.

Máy lạnh bị hỏng tụ

Nguyên nhân do máy chạy quá tải, block chạy thời gian quá lâu và không thể ngắt. Vào những ngày nóng, người dùng có xu hướng đẩy nhiệt độ xuống quá thấp để hạ nhiệt độ nhanh nhất. Điều này vừa ảnh hưởng sức khỏe và hại cho điều hòa. Khi đó, bạn cần gọi cho chúng  tôi ngay để sữa chữa kịp thời.

Trên đây là một vài thông tin về sách sửa điều hòa cũng như tài liệu về kinh nghiệm sửa chữa. Nếu có bất cứ vấn đề gì cần được trợ giúp về sửa điều hòa, hãy liên hệ ngay thosuadieuhoa.net.

chat zalo goi lai