Chiếc bình nóng lạnh nhà bạn có tuổi thọ bền bỉ và tiện lợi cho bạn sử dụng hay không phụ thuộc rất lớn vào việc bạn lắp đặt nó như thế nào. Vậy nên, việc thiết kế sơ đồ lắp bình nóng lạnh luôn là một yếu tố rất quan trọng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một vài sơ đồ lắp bình nóng lạnh chi tiết và an toàn nhất nhé!

1. Sơ đồ lắp bình nóng lạnh thông thường

Sơ đồ lắp đặt bình nóng lạnh thông thường

Thiết kế cơ bản mà nhiều gia đình hay dùng cho nhà tắm của mình là một vòi hoa sen và một vòi nước tại chậu rửa có nước nóng lạnh.

Từ nguồn cấp nước lạnh được chuẩn bị cho bình nóng lạnh, chúng ta sử dụng 2 ống chữ T để chia nước thành 3 đường cấp: 1 đường cấp cho bình nóng lạnh, 1 đường cho vòi sen, 1 đường cho vòi ở chậu rửa.

Từ bình nóng lạnh, đường nước nóng đi ra được ký hiệu bằng màu đỏ, ta sử dụng 1 ống nhựa chịu nhiệt và một ống chữ T cũng chịu nhiệt chia nước thành 2 đường cấp: 1 đường đưa đến vòi hoa sen, 1 đường đưa đến vòi nước tại chậu rửa.

Xem ngay, dịch vụ sửa chữa điều hòa uy tín tại Hà Nội

2. Sơ đồ lắp bình nóng lạnh năng lượng mặt trời

Sơ đồ thiết kế bình nóng lạnh năng lượng mặt trời

Bình nước nóng năng lượng mặt trời là giải pháp được khá nhiều gia đình hiện đại lựa chọn. Nhìn vào sơ đồ, ta sẽ thấy: Từ téc nước, sử dụng 1 ống chữ T chia nguồn cấp nước lạnh thành 2 phần, 1 cho bình nước nóng năng lượng mặt trời, 1 để đưa xuống các vòi nước khác trong gia đình sử dụng. Chú ý, khi lắp đặt bạn cần để téc nước sao cho mức nước tối đa giữa téc nước và bình chứa nước năng lượng mặt trời là 1,5m. Nếu trường hợp không đạt được mực nước đó thì bạn có thể lắp thêm máy bơm tăng áp.

Xem thêm, chuyên cung cấp dịch vụ sửa bình nóng lạnh tại Hà Nội

Từ đường ống nước dẫn tới bình nước nóng năng lượng mặt trời bạn lắp đặt thêm 1 chiếc van 1 chiều để đảm bảm nước chỉ có thể chảy 1 chiều. Sau đó bạn nói đường ống nước với đầu vào bình chứa nước trên máy nước nóng năng lượng mặt trời.

Ở đầu ra của bình nước nóng năng lượng mặt trời, sử dụng ống nhựa chịu nhiệt để đưa nước nóng xuống các vị trí cần sử dụng thông qua hộp kỹ thuật. Nếu không có hộp kỹ thuật thì bạn có thể chạy đường ngoài tường.

Vậy là thosuadieuhoa.net đã chia sẻ tới bạn đọc 2 sơ đồ lắp bình nóng lạnh phổ biến nhất. Đây là sơ đồ khá đơn giản và dễ hiểu, chúng tôi tin chắc bạn có thể thực hành một cách dễ dàng. Nếu như trong quá trình lắp đặt có điều gì còn thắc mắc thì hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0969.312.836 or 0911.975.952. Đội ngũ chuyên viên kỹ thuật của thosuadieuhoa.net sẽ hỗ trợ bạn hết mình.

chat zalo goi lai